iPhone CPO là gì? Và những điều có thể bạn chưa biết.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

iPhone CPO là gì? Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao đối với iPhone thì hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại iPhone khác nhau và nổi bật nhất vẫn là iPhone CPO – viết tắt của Certified Pre-Owned và iPhone Refurbished. Vậy thì iPhone CPO và iPhone Refurbished là như thế nào? Hãy cùng IONE VN khám phá qua bài viết công nghệ sau bạn nhé!

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

iPhone CPO là gì?

iPhone CPO là tên gọi của những chiếc iPhone bị hỏng và được chính Apple thu lại để sửa chữa hoặc nâng cấp rồi từ đó đưa lại thị trường với một mức giá rẻ hơn qua Apple Store hoặc những trang bán hàng online của Apple.

Những chiếc iPhone CPO mà Apple đưa ra thị trường hầu như không khác so với các chiếc iPhone chính hãng khác với đầy đủ các linh kiện, nguyên seal cũng như bảo hành đầy đủ 12 tháng như thường lệ.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Ưu và nhược điểm của iPhone CPO

Về ưu điểm dễ dàng nhận ra nhất đó chính là những sản phẩm iPhone CPO sẽ có mức giá thấp hơn so với những sản phẩm thường nhưng chất lượng thì không khác biệt mấy, kể cả về mẫu mã lẫn chất lượng và bộ phụ kiện cũng như chế độ hậu mãi.

Nhược điểm của dòng iPhone này chính là việc sẽ có nhiều sản phẩm hàng giả thay thế linh kiện kém chất lượng, không được Apple bảo đảm hoặc hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Cách nhận biết iPhone CPO

Các sản phẩm iPhone CPO sẽ có vỏ hộp được khắc dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned” khá rõ ràng ở phần mặt trước hộp và phía dưới phần tên Model máy. Còn lại tất cả những chi tiết khác sẽ không khác gì một chiếc iPhone thông thường, kể cả về hình thức lẫn chất

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Sự khác biệt iPhone CPO và iPhone chính hãng thông thường

iPhone chính hãng VN/A là các sản phẩm được Apple bán tại những cửa hàng hoặc đại lý chính thức ở Việt Nam. Chất lượng sản phẩm được bảo đảm cũng như sản phẩm vẫn còn “nguyên kiện nguyên đai” và được kích hoạt bảo hành. Giá thành của iPhone chính hãng cũng tương đối cao. Và đương nhiên, iPhone chính hãng mới được “xuất xưởng” và không có vấn đề gì phải sửa chữa.

Điện thoại iPhone hàng CPO thì đây là sản phẩm có lỗi được thu hồi sửa chữa và chỉ khi hoàn thành khâu kiểm tra chất lượng của Apple mới được bán ra trở lại thị trường. Điện thoại iPhone hàng CPO sau khi xuất xưởng lần 2 sẽ được cung cấp IMEI mới, nguyên seal, chưa kích hoạt, đủ phụ kiện và được bảo hành như hàng mới.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Như đã nói ở trên thì iPhone CPO và iPhone chính hãng thông thường điều là các sản phẩm chính hãng Apple, nguyên seal, đều được kích hoạt bảo hành và có thời hạn bảo hành như nhau. Chất lượng sản phẩm cũng giống nhau và đi kèm với những linh kiện và sách hướng dẫn giống nhau.

Điểm khác nhau của iPhone CPO và iPhone chính hãng thông thường đó chính là iPhone CPO đã được Apple sửa chữa và thay linh kiện đã hỏng trước đó rồi sau đó mới được bán ra ngoài thị trường trong khi iPhone chính hãng thông thường đã được “xuất xưởng” rồi và không cần sửa chữa nữa.

Có nên mua iPhone CPO hay không?

iPhone CPO sẽ có chất lượng không kém hơn một chiếc iPhone thông thường tuy nhiên lại có một mức giá rẻ hơn nữa, thế cho nên nếu bạn chọn được một kênh bán hàng uy tín cũng như có thể kiểm chứng về chất lượng và giá thành của các chiếc iPhone CPO thì bạn cũng có thể quyết định mua cho mình những thiết bị này về dùng.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished cũng giống với iPhone CPO, đó là sản phẩm do mắc phải những vấn đề nào đó nên được đưa về nhà máy để được Apple kiểm tra, sửa chữa và tân trang lại rồi sau đó được đưa ra thị trường với một mức giá rẻ hơn.

Khác với iPhone CPO, ở iPhone Refurbished thì Apple sẽ không thực hiện thay hoàn toàn thân máy và tất nhiên giá iPhone CPO sẽ rẻ hơn so với iPhone Refurbished.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Có nên mua iPhone Refurbished?

Ưu điểm của iPhone Refurbished cũng giống với iPhone CPO là có một chất lượng tương đương với một sản phẩm mới tuy nhiên nó có một mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cần có một số kiến thức nhất định để phân biệt các sản phẩm cũng như chỉ nên lựa chọn mua sản phẩm ở các cơ sở uy tín.

iPhone CPO là gì Và những điều có thể bạn chưa biết

Mong là bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về dòng iPhone CPO để có thể đưa ra cho bản thân những lựa chọn mua thật sự đúng đắn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *