iPhone XS Max có chống nước không? Và tương tự như iPhone XS, iPhone XR

iPhone XS Max có chống nước không? iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đã ra mắt từ khá sớm và đây cũng là một trong những dòng iPhone mở màn cho kỷ nguyên sản phẩm mới của Apple với thiết kế tai thỏ ấn tượng. Vậy thì iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR có chống nước không? Khả năng chống nước của thiết bị thế nào? Hãy cùng IONE VN tìm hiểu qua bài viết công nghệ sau nhé.

iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR có chống nước không? 

Với sự mở đầu cho kỷ nguyên mới về mặt công nghệ. iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có khá nhiều điểm thay đổi về thiết kế tai thỏ, Face ID và khung viền siêu mỏng. Vậy thì iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có chống nước không? Câu trả lời là những mẫu iPhone này hoàn toàn có thể chống nước khi được tích hợp chuẩn chống bụi và nước IP 67.

iPhone XS Max có chống nước không Và tương tự như iPhone XS, iPhone XR

Khả năng chống nước của iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR

Tiêu chuẩn IP là tiêu chuẩn về khả năng chống bụi và nước, nó là tiêu chuẩn được dùng nhằm đánh giá những sản phẩm có khả năng chống được những tác nhân từ môi trường như bụi bẩn hay nước. Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) được Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC) ban hành.

Tiêu chuẩn IP sẽ được ghi cùng với hai con số ở giữa và có định dạng IPXY. Với X là khả năng chống bụi và được xếp theo thứ tự số từ 1-6, với tiêu chuẩn IP67 iPhone XS và iPhone XS Max, iPhone XR có khả năng chống bụi hoàn toàn.

Y là khả năng chống nước của thiết bị. Được xếp theo thứ tự số từ 1-8. Tiêu chuẩn IP67 của iPhone XS và iPhone XS Max, iPhone XR sẽ cho phép những thiết bị trên có được khả năng chịu đựng được nước trong khoảng 30 phút với chiều sâu của nước khoảng 15cm – 1m.

iPhone XS Max có chống nước không Và tương tự như iPhone XS, iPhone XR

Có nên sử dụng iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR dưới nước không?

Tuy những dòng sản phẩm trên có trang bị tiêu chuẩn kháng bụi và nước IP67 tuy nhiên người sử dụng không được quên khả năng kháng nước chỉ là một tính năng. Đây là tiêu chuẩn để bảo vệ máy của bạn, chính vì vậy bạn không được ngâm những sản phẩm này dưới nước.

Điều kiện sử dụng của tiêu chuẩn này là với nước trong phòng thí nghiệm và không có chứa kiềm hoặc axit. Việc bạn sử dụng những dòng sản phẩm như thế sẽ vô cùng dễ khiến iPhone của bạn ngấm nước và dẫn đến hỏng máy.

iPhone XS Max có chống nước không Và tương tự như iPhone XS, iPhone XR

iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hư do nước có được bảo hành không?

Apple đã quy định rằng, bất kỳ hư hỏng hay sự cố do người sử dụng gặp phải gây ra bởi việc chạm phải nước hay chất lỏng sẽ không được nhận chế độ bảo hành từ hãng. Vì vậy, nếu bạn đang sinh sống trong những khu vực sát nước hay có nhiều nước thì nên cẩn thận để không phải chịu sự cố đáng tiếc.

iPhone XS Max có chống nước không Và tương tự như iPhone XS, iPhone XR

Hi vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã góp phần giải đáp câu hỏi điện thoại iPhone XS Max có kháng nước không. Những thông tin mà mình chia sẻ thật hữu ích phải không nào? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *