Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Và khôi phục cài đặt gốc iPhone như thế nào?

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Và khôi phục cài đặt gốc iPhone như thế nào? Khôi phục cài đặt gốc được xem là tính năng hữu ích khi bạn cần sửa sự cố trên iPhone cũng như những thiết bị điện tử khác. Vậy hãy cùng IONE VN khám phá xem chức năng khôi phục cài đặt gốc có thật sự đem lại lợi ích trên iPhone mà chúng ta thường sử dụng hay không qua bài viết công nghệ sau nhé!

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc iPhone?

Việc phục hồi cài đặt gốc iPhone là việc cực kỳ cần thiết khi bạn gặp phải các tình trạng sau:

  • iPhone bị hiện tượng giật lag, treo hoặc chậm sau một thời gian dài sử dụng.
  • iPhone bị lỗi phần mềm hệ thống gây hiện tượng tự động tắt ứng dụng khi bạn đang sử dụng.
  • iPhone bị treo logo và bạn không thể tiến hành bất cứ tác vụ nào.
  • Cần xoá bỏ ứng dụng nào đó không mong muốn có mặt trên iPhone của bạn.
  • iPhone có quá nhiều ứng dụng tạo tình trạng quá tải và tốn pin, chạy ì ạch và không cài được ứng dụng mới.
  • Bạn muốn xoá bỏ tất cả thông tin và những ứng dụng đã cài trong iPhone với ý định bán hoặc chuyển nhượng iPhone cho người khác sử dụng.

Với các trường hợp trên bạn cần tìm giải pháp phục hồi cài đặt gốc iPhone giúp chiếc máy của bạn hoạt động ổn định hơn và giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu.

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone?

Hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính (Macbook), máy tính bảng (iPad Pro, iPad Air) và điện thoại (iPhone) đều dễ bị lỗi trong khi sử dụng cũng như bị chậm sau một khoảng thời gian dài sử dụng khi người dùng cài thêm ứng dụng và update lên hệ điều hành mới trên thiết bị.

Hơn nữa, việc tàng trữ nhiều loại file trên thiết bị cũng chiếm khoảng dung lượng lớn và đòi hỏi nhiều chip phải xử lí mỗi khi người sử dụng có nhu cầu truy vấn dữ liệu. Chính vì vậy, các điều trên đây đã khiến các thiết bị hay mắc phải lỗi treo máy hoặc hoạt động chậm chạp hơn gây ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị trong làm việc, học tập hoặc giải trí.

Một trong những cách giúp khắc phục lỗi trên chính là sử dụng tính năng khôi phục lại thiết lập gốc và bất kể là bạn đang thao tác trên iPhone 13 Series, iPhone 12 Series, iPhone 11 Series, . .. hay là bất kể thiết bị khác bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục được những lỗi đang xuất hiện.

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

 Lợi ích của việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Để khắc phục lỗi, bạn nên xoá file rác cũng như những dữ liệu không quan trọng thông qua chức năng Xoá dữ liệu trên iPhone hoặc thiết lập và dùng phần mềm thứ 3 để thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, cách thực hiện này sẽ khiến bạn mất nhiều công sức hơn khi thực hiện và thay vào đó bạn nên lựa chọn sử dụng chức năng phục hồi cài đặt gốc trên iPhone.

Chức năng phục hồi lại cài đặt gốc sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên iPhone và khôi phục trở lại trạng thái máy khi bạn mới mua. Điều này đồng nghĩa với việc các lỗi mà iPhone đang mắc phải sẽ được giải quyết chỉ sau khoảng thời gian ngắn khi bạn thao tác.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện chức năng này thì bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone trên dịch vụ lưu trữ đám mây để khi trở về trạng thái máy mới thì bạn hoàn toàn có thể tải được các dữ liệu cần thiết trên máy.

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

Cách khôi phục lại cài đặt gốc iPhone

Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone, bạn cần làm những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt (Settings) trên màn hình iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General)

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset)

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

Bước 4: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt để mọi thiết lập trên máy bị xoá đi, và dữ liệu trong điện thoại không bị ảnh hưởng.

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Khôi phục cài đặt gốc như thế nào?

Bước 5: Chọn Xóa iPhone (Erase Now)

Bước 6: Hoàn tất thao tác bằng cách nhập mật khẩu iPhone.

Một số lưu ý cho việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khi khôi phục cài đặt gốc trên iPhone, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng đã được sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc, đặc biệt là khi tiến hành thao tác Xoá toàn bộ dữ liệu và cài đặt. Lúc này, bạn nên sao lưu dữ liệu vào tài khoản iCloud. Tuy nhiên, tài khoản iCloud của bạn cần nhiều bộ nhớ để chứa dữ liệu đã sao lưu.
  • Không nên lạm dụng chức năng Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt quá nhiều. Theo khuyến nghị của Apple, tần suất lý tưởng để kích hoạt chức năng này là 6 tháng/lần hoặc chỉ sử dụng sau mỗi lần nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới.
  • Nếu điện thoại dưới 50% pin nên cắm lại để quá trình khôi phục cài đặt gốc không bị ảnh hưởng.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản trên là đã khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của bạn. Hy vọng bài viết có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *