Hướng dẫn tắt quảng cáo SIM trên iPhone đơn giản

tắt quảng cáo SIM trên iPhone

Muốn tắt quảng cáo SIM trên iPhone? Trong cuộc sống đời thường, chúng ta nhiều khi nhận được khá nhiều những tin nhắn có chứa quảng cáo trên iPhone. Tuy rằng nội dung tin nhắn quảng cáo cũng có phần hữu ích khi thông báo những chương trình ưu đãi của nhà mạng. Nhưng những tin nhắn quảng cáo từ sim cũng gây ra không ít phiền phức. Sau đây các bạn sẽ cùng IONE VN đi tìm hiểu các cách chặn quảng cáo sim trên iPhone qua bài viết công nghệ bên dưới nha!

Quảng cáo sim trên iPhone là gì?

Dịch vụ tin nhắn quảng cáo sim trên iPhone là dịch vụ quảng cáo và tiếp thị qua tin nhắn mà các nhà mạng cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ trên các kênh truyền thông di động nhằm quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho các thuê bao di động.

tắt quảng cáo SIM trên iPhone

Hằng ngày, người sử dụng thuê bao điện thoại iPhone có nguy cơ gặp phải khá nhiều những đoạn tin nhắn chứa quảng cáo khác nhau về nhà mạng mà họ dùng, với tần suất dày và thường xuyên, những tin nhắn quảng cáo này có khả năng gây phiền phức không hề nhỏ. Khi chúng có thể xâm phạm sự riêng tư khi bạn đang ngủ, hoặc nhắn tin về một công việc nào đấy.

Các loại tin nhắn này còn bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau như loại tin nhắn quảng cáo về gói cước nhà mạng hay những dịch vụ chương trình khuyến mãi từ phía nhà mạng hay có thể là những chương trình khuyến mãi đang ở giai đoạn triển khai hoặc những dịch vụ nền tảng mới ra đời của nhà mạng mà bạn dùng.

Các loại tin nhắn quảng cáo sim từ nhà mạng

 • Thông tin giới thiệu tổng quan các sản phẩm, dịch vụ và chương trình triển khai mới.
 • Thông tin chi tiết về từng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quan tâm.
 • Thông tin chi tiết về thể lệ khuyến mại và bốc thăm may mắn trúng thưởng.
 • Các thông tin về các hoạt động xã hội.
 • Các nội dung chứa thông tin khiêu dâm.

Cách tắt quảng cáo sim Vinaphone trên iPhone

Đối với việc chặn tin nhắn quảng cáo sim Vinaphone, chúng ta cần thực hiện soạn những tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

 • Từ chối nhận những tin nhắn chứa nội dung thông tin quảng cáo, soạn tin nhắn theo cú pháp TC KM gửi về tổng đài 18001091.
 • Từ chối nhận các tin nhắn chứa nội dung thông tin quảng cáo gói cước, soạn tin nhắn theo cú pháp TC GC gửi về tổng đài 18001091.
 • Từ chối nhận các tin nhắn chứa nội dung thông tin giới thiệu dịch vụ mới, soạn tin nhắn theo cú pháp TC DV gửi về tổng đài 18001091.
 • Từ chối nhận các tin nhắn chứa nội dung quảng cáo VinaPhone với toàn bộ các nội dung, soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi về tổng đài 18001091.

tắt quảng cáo SIM trên iPhone

Cách tắt quảng cáo sim Viettel trên iPhone

Các khách hàng dùng dịch vụ Viettel có thể chọn cách từ chối tin nhắn quảng cáo bất kỳ phần nội dung quan trọng nào mà bạn không có sự liên quan đến trừ trường hợp muốn ngưng tải những nội dung quảng cáo bạn mong muốn hoặc những thông tin khuyến mãi nạp thẻ.

Dưới đây là tổng hợp các cú pháp để từ chối tin nhắn quảng cáo tại nhà mạng dịch vụ di động Viettel:

 • Từ chối các tin nhắn có nội dung quảng cáo khuyến mãi nạp tiền (tài khoản tin nhắn được định danh NAPTHE VT) bạn soạn tin nhắn theo cú pháp TC1 gửi tới tổng đài 199.
 • Từ chối nội dung tin nhắn quảng cáo dịch vụ có nội dung xấu (tài khoản tin nhắn được định danh VIETTEL KM) thì soạn tin nhắn theo cú pháp TC2 gửi về tổng đài 199.
 • Từ chối tin nhắn có nội dung quảng cáo đến dịch vụ khác của Viettel (tài khoản tin nhắn được định danh VIETTEL QC) thì soạn tin nhắn TC3 gửi hoặc soạn theo cú pháp TC2 gửi tổng đài 199.
 • Từ chối tin nhắn có nội dung quảng cáo đến nhà cung cấp dịch vụ khác (tài khoản tin nhắn được định danh VIETTEL DV) thì soạn tin nhắn theo cú pháp TC4 gửi tới tổng đài 199.
 • Từ chối những nội dung tin nhắn quảng cáo trên tài khoản Viettel + + hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp HUY gửi đến tổng đài 9000.

tắt quảng cáo SIM trên iPhone

Cách tắt quảng cáo sim MobiFone trên iphone

Đối với việc xoá tin nhắn quảng cáo thuê bao Mobi thì khách hàng hãy tiến hành soạn lại tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

Bạn tiến hành soạn nội dung tin nhắn theo cú pháp: TC gởi đến số 9241, Trong đó:

Tất cả các nội dung tin nhắn gửi không nhận tin nhắn chứa nội dung quảng cáo kể cả là nhận được tin nhắn của các hãng khác điều có cước 0đ.

Bạn sẽ không bao giờ nhận các tin nhắn chứa nội dung quảng cáo của các hãng cho dù chỉ là những tin nhắn chứa nội dung giảm giá.

tắt quảng cáo SIM trên iPhone

Trên đây là nội dung hướng dẫn cụ thể việc chặn quảng cáo sim trên iPhone với ba nhà cung cấp di động lớn trên thị phần hiện giờ là Viettel, MobiFone và Vinaphone. Hy vọng những nội dung hướng dẫn của bài viết sẽ hỗ trợ được bạn xoá bỏ những nội dung quảng cáo không phù hợp trên chiếc iPhone của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *