Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Tắt âm bàn phím iPhone. Thói quen bật âm bàn phím khi nhắn tin đôi lúc cũng gây ra những phiền toái, kể cả khi bạn đang ở những nơi yêu cầu sự yên tĩnh. Hơn nữa, chúng cũng làm cho chiếc iPhone của bạn tiêu hao rất nhiều pin. Vậy nên hôm nay, IONE VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản. Cùng theo dõi bài viết công nghệ dưới đây tìm câu giải đáp nha!

1. Cách bật, tắt âm bàn phím iPhone

Các bước thực hiện được áp dụng trên toàn bộ các dòng iPhone, kể cả điện thoại mới nhất bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bước 1: Truy cập Cài đặt> Âm thanh & Cảm ứng.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Bước 2: Gạt nút qua trái hoặc bên cạnh nhằm tắt hoặc bật âm thanh bàn phím iPhone.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

2. Cách bật hoặc tắt âm bàn phím iPhone bằng phím cứng

Đẩy nút của cần gạt qua tay phải sẽ thấy thanh màu đỏ nếu bạn cần iPhone im lặng. Tương tự, đẩy về vị trí cũ nếu bạn cần bật âm thanh trên máy.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Lúc bấy giờ, iPhone sẽ có icon tắt âm thanh giống hình ảnh dưới nhé.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Cách giảm âm bàn phím iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất vẫn là thông qua nút gạt im lặng. Đây là một nút gạt âm lượng nằm ở bên hông của điện thoại iPhone. Nút này nằm phía trên của hai nút điều khiển âm lượng với tác dụng cơ bản như sau:

  • Gạt lên: Kích hoạt chế độ âm thanh.
  • Gạt xuống: Kích hoạt chế độ im lặng.

Với mẹo tắt âm thanh bàn phím iPhone này, bạn sẽ nhận được thông báo để xác minh điện thoại đang ở trong chế độ im lặng. Khi bạn thấy chiếc chuông có hình dạng tam giác, điều đó cho thấy thiết bị của bạn đang ở trong chế độ yên lặng.

Tuy rằng đây là cách tắt tiếng gõ bàn phím iPhone nhanh nhất chứ không phải là cách tốt nhất. Bởi hành động này sẽ bao gồm luôn việc tắt toàn bộ âm thanh trên điện thoại hoặc iPad. Bao gồm: âm thanh thông báo, tiếng chuông gọi điện thoại, âm thông báo ứng dụng, . .. Chính điều này sẽ gây tác động không tốt về cảm giác mỗi lần sử dụng điện thoại của bạn.

4. Cách bật và tắt âm bàn phím iPhone với nút cắt giảm âm lượng

Cách tắt âm bàn phím iPhone cuối cùng mà mình muốn giới thiệu chính là sử dụng nút giảm âm lượng. Theo như mặc định thì âm bàn phím cũng liên kết với cài đặt âm lượng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Do đó, bạn nên sử dụng nút giảm âm lượng để tắt tiếng ồn xung quanh khi sử dụng bàn phím iPhone hoặc iPad.

Nhấn và giữ vào nút Giảm âm lượng trên iPhone đặt mức âm lượng về 0.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Control Center và giảm thanh âm thanh xuống thấp nhất hoặc tắt âm lượng.

Bạn thực hiện động tác vuốt bàn phím từ trên xuống nhằm vào Control Center. Kéo thanh âm lượng xuống mức 0 để tắt âm.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản

5. Khi nào nên tắt âm bàn phím iPhone?

Bên cạnh những đối tượng rất thoải mái với âm bàn phím. Thì cũng có những người không thích các âm thanh bàn phím trong khi dùng điện thoại. Mình cũng là một người thường xuyên tắt âm bàn phím nhằm có cảm giác thoải mái hơn mỗi khi vuốt màn hình điện thoại hay nói chuyện với bạn.

Ngoài ra, cách tắt âm bàn phím iPhone cũng vô cùng cần thiết nếu bạn đang ở nơi công cộng. Thủ thuật sẽ giúp bạn không phải lo ngại việc thao tác bàn phím gây ảnh hưởng đến xung quanh. Đặc biệt là khi bạn tham dự buổi hội họp, trong tiết giải lao hoặc đọc sách báo trong thư viện, hay là ở quán cafe chẳng hạn.

Bên cạnh đó, cách tắt âm thanh bàn phím iPhone cũng khá hữu ích trong việc sử dụng pin. Việc tắt các ứng dụng mặc định không cần thiết sẽ làm giảm tiêu thụ pin. Qua đó tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Apple của bạn hơn nữa.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *