sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Sales model iPhone là gì đang là đề tài mà nhiều bạn tìm hiểu và theo đó đây là thông tin giúp bạn dựa theo để mua iPhone cũ hiệu quả. Trong bài viết công nghệ hôm nay IONE VN sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về sales model iPhone là gì cùng với kinh nghiệm mua iPhone cũ, mời các bạn cùng tham khảo!

Sale model iPhone là gì?

Với thông số Sales model khi bạn check trên View Verification Report sẽ giúp các bạn nhận biết được đây là sản phẩm bán trên thị trường. Để nắm rõ Sale model trên iPhone là gì bạn hãy điểm quan 3 thông số cụ thể sau:

  • Apple Replaced Device: Đây là sản phẩm đổi trả có bảo hành và được coi là sản phẩm mới.
  • Demo Device: Là những sản phẩm được bày bán tại các store và cửa hàng để giúp người tiêu dùng được sử dụng demo sản phẩm trước khi cân nhắc có nên mua hay là không.
  • Apple Refurbished Device: Là những sản phẩm có vấn đề và đã được Apple thu về để thực hiện tân trang rồi mang đi bán lại.

Ý nghĩa các thông số trong View Verification Report

Bên cạnh thông số Sales model thì bạn cũng nên đọc và tìm hiểu về các thông số kỹ thuật ở trên View Verification Report để nắm vững thêm thông tin chiếc iPhone này nhé:

Device Color (Màu sắc thiết bị)

3uTools giúp xem chính xác màu sắc của thiết bị khi xuất xưởng, nếu bạn thấy màu của điện thoại iphone khác với màu hiển thị ở phần mềm thì có thể máy đã bị tháo vỏ.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Hard Disk Capacity (Thông tin của dung lượng ổ cứng)

Thông tin của dung lượng ổ cứng gồm:

Upgrade Capacity: Là ổ cứng gốc được nâng cấp với dung lượng cao hơn.

Change Hard disk: Ổ cứng của thiết bị đã bị hư hỏng và người dùng đang muốn thay thế ổ cứng mới.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Sales model (Phiên bản được bán ra thị trường)

Như được mô tả trên sản phẩm khi bán ra thị trường có Apple Replaced Device, Apple Refurbished Device và Demo Device.

iDevice screen (Thông tin màn hình của sản phẩm)

3uTools không thể đọc nổi seri trên màn hình, do đó không thể nào biết chắc chắn màn hình đã bị thay thế hay chưa. Hiện phụ kiện của màn hình gồm có rất nhiều thiết bị bao gồm cảm ứng, màn hình, camera trước, tai nghe và pin hoặc những phụ kiện khác. Khi kiểm tra nếu thấy giá trị camera trước không còn khớp với giá trị khi xuất xưởng nữa nghĩa là màn hình iPhone đã bị thay đổi.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Seri test results (Kết quả của kiểm tra số seri)

Nếu thông tin của kết quả kiểm tra số seri không chuẩn xác có thể chiếc điện thoại iphone cũ của bạn đang check đã bị thay mainboard hoặc đã tháo ổ cứng.

Cần nên cân nhắc những gì khi mua iPhone cũ để đảm bảo về chất lượng

Sau khi đã tìm hiểu được sales model iphone là gì thì sẽ có khá nhiều bạn hỏi về kinh nghiệm mua iPhone cũ. Theo đó, muốn chọn mua được phẩm Sales mode bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm sau:

Kiểm tra hình thức của iPhone

Thông qua mắt thường bạn sẽ có thể kiểm tra được hình thức bên ngoài chiếc iPhone cũ. Bạn cần để ý kỹ các phần góc, cạnh, mép của máy, . .. có bị móp méo cong vênh hoặc hở mép không. Nếu như vỏ máy bị móp thì rất có thể chiếc iPhone đã bị va đập nặng hoặc bị rớt vỡ.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Kiểm tra màn hình của iPhone

Có 2 điểm đáng lưu ý chính là kích cỡ và độ xước màn hình:

  • Xem màn hình có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng: Những phiên bản iPhone Plus thường có kích cỡ màn hình to hơn rất nhiều. Tốt nhất bạn nên mua chiếc iPhone cũ có màn hình lớn hơn đôi chút nếu chỉ sử dụng với mục đích xem phim và giải trí. Nếu muốn sử dụng gọn gàng và tiện lợi nên lựa chọn màn hình kích thước vừa phải.
  • Kiểm tra kĩ mặt sau của màn hình: Kiểm tra xem có vết trầy xước hay vết nứt nhỏ gì không, màn hình cảm ứng có độ đàn hồi tốt không, . ..

Kiểm tra iPhone cũ đã bị thay vỏ chưa

Có nhiều trường hợp điện thoại cũ đã bị móp méo hoặc trầy xước nghiêm trọng nên cần thay thế vỏ. Thông qua mắt thường bạn sẽ rất khó để xác định được chiếc điện thoại đã bị thay vỏ hay chưa.

Do đó, bạn hãy tự kiểm tra bằng cách nhấn phím * # 06 #> số IMEI xuất hiện> Hãy so sánh độ khớp số này so với số ở trên nắp lưng và khay sim. Trường hợp trùng khớp có nghĩa điện thoại iPhone cũ zin nguyên và không qua chỉnh sửa.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Kiểm tra khung viền của các khe iPhone

Bạn cần kiểm tra khung viền của những lỗ cắm sạc và tai nghe cộng với những ốc vít trên máy. Các chi tiết nhỏ này thì có nhiều người hay bỏ qua vì tưởng không cần thiết, tuy nhiên qua việc kiểm tra bạn sẽ xác định được chiếc smartphone còn zin hay đã bị tháo ra thay thế.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Kiểm tra nguồn gốc của iPhone

Nếu muốn xác định xuất xứ của iPhone cũ thì bạn vào phần Cài đặt> Cài đặt chung> Giới thiệu. Lúc này, bạn sẽ thấy phần model (kiểu máy) sẽ xuất hiện đoạn mã và nhờ vào nó bạn có thể biết quốc gia phân phối của sản phẩm ở đâu:

  • Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Hoa Kỳ.
  • ZA là mã của sản phẩm thị trường Singapore.
  • ZP là sản phẩm phân phối tại Hong Kong, . ..

Kiểm tra iCloud của iPhone

Bạn cần phải kiểm tra và hãy chắc chắn rằng iCloud đã thực sự được thoát ra. Nếu iCloud bị bẻ khoá thì chiếc iPhone này sẽ không khác mấy so với cục gạch. Theo đó, muốn có kiểm tra iCloud thì bạn vào trang chủ của Apple> Gõ số IMEI> Để kiểm tra trạng thái của Activation Lock> Hệ thống sẽ đưa ra kết quả Off và lúc này bạn hãy yên tâm.

sales model iPhone là gì? Nên cân nhắc gì trước khi mua?

Kiểm tra các tính năng khác của iPhone

Cuối cùng, bạn đừng quên kiểm tra một vài tính năng hữu ích sau của iPhone trước khi quyết định mua. Có một vài điểm bạn nên chú ý kiểm tra như:

Nút Home có được nhạy không;

Tăng bớt âm thanh để kiểm tra độ chính xác của music nghe.

Sạc thử để kiểu kiểm tra khi gặm vào máy có bị hư không.

Lắp thử tai nghe call thử cùng với loa nghe nhằm kiểm tra micro, loa trong, loa ngoài, . ..

Truy cập vào wifi để thử xem Internet có trục trặc gì không, . ..

Trên đây là một vài thông tin hữu ích để các bạn trả lời thắc mắc sales model iphone là gì cùng với một vài kinh nghiệm mua iPhone cũ đảm bảo chất lượng. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chọn mua iPhone cũ chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *