Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

Nếu lúc bạn đang update điện thoại công nghệ iPhone không may nó bị lỗi 4013. Vậy lỗi 4013 khi restore iPhone là như thế nào? Nếu mắc phải lỗi này bạn xử lý thế nào? Dù bạn đã biết hoặc không quan tâm đến lỗi thì cũng đừng quên đọc bài viết trên của IONE VN nhằm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4013 nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi 4013 khi restore iPhone

Dấu hiệu giúp bạn phát hiện lỗi 4013 khi restore iPhone đó là khi thấy có thông báo “iPhone Error 4013”. Nó diễn ra khi bạn đang phục hồi iphone hoặc đang cố gắng cài đặt phiên bản iOS mới. Lỗi trên có thể xảy ra ở iPhone Lock, iPhone chính hãng mua tại cửa hàng hay iPhone quốc tế.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone lỗi 4013

Muốn hiểu lý do chính dẫn đến tình trạng lỗi 4013 khi restore iPhone thì chúng ta hãy đến với phần nguyên nhân dẫn đến. Có 2 nguyên nhân chính là lỗi do phần cứng và lỗi từ phần mềm.

2.1. Do lỗi phần mềm

Nguyên nhân lỗi từ phần mềm thì ít xảy ra hơn lỗi của phần cứng. Vì cơ bản, lý do tại do hệ điều hành là rất ít diễn ra, nếu là lỗi thì do iTunes do lỗi Firmware…

2.2. Do lỗi phần cứng

Lỗi 4013 khi restore iPhone đa phần xuất phát từ bên phần cứng. Trong thực tế, nó có những lỗi sau đây:

  • Lỗi do dùng dây cáp truyền tải dữ liệu hoặc dây cáp sạc bị hỏng.
  • Bạn mua phải dây cáp truyền tải dữ liệu hay dây cáp usb đều là sản phẩm kém chất lượng.
  • Phần tiếp xúc giữa củ sạc trong máy và dây cáp vì lâu ngày ko sử dụng hoặc do bị hư mà nó không hoạt động.

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

3. 9 cách khắc phục lỗi 4013 khi restore iPhone hiệu quả nhất

Sau khi bạn đã xác định nguyên nhân là từ đâu. Bước cuối cùng nên chú ý là fix lỗi 4013 khi restore iPhone thế nào. Trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn tổng cộng 9 cách giúp sửa lỗi trên.

3.1. Sử dụng phần mềm Dr.Fone/Repair

Cách tiếp theo mình muốn nói đến giúp bạn fix lỗi 4013 khi restore iPhone là dùng phần mềm Dr.Fone/Repair. Đây được xem là phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone hay iPad. Để cài đặt phần mềm trên:

Bước 1: Bạn tải phần mềm Dr. Fone/Repair về trên laptop hoặc pc của mình. Ở giao diện trái của màn hình phần mềm, bạn có thể chọn Repair.

Bước 2: Bạn tiến hành kết nối iPhone của bạn với pc. Khi ấy thì phần mềm Dr. Fone sẽ nhận dạng các thiết bị mà bạn đã sử dụng.

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

Bước 3: Kế đó, bạn bấm nút Start bắt đầu và thực hiện theo hướng dẫn của Dr. Fone để khởi động lại máy khi trong chế độ DFU.

Bước 4: Phần mềm sẽ xác định hệ điều hành iOS của bạn thuộc phiên bản nào và gắn kèm với đó là Firmware mới nhất. Sau đó, bạn ấn Download để tải xuống.

Bước 5: Phần mềm sẽ bắt đầu quá trình rà quét thiết bị và sửa một số vấn đề trên điện thoại ngay từ nhà Apple. Khi mà bạn nhìn thấy thông báo “Repair of the operating system is complete” thì đó là lúc phần mềm đã hoàn thành sửa một số vấn đề trên điện thoại của bạn.

3.2. Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU

Đưa iPhone của bạn trở lại chế độ DFU là một trong số ít các phương pháp để sửa chữa lỗii 4013 khi restore iPhone. DFU được hiểu là cập nhật phần mềm thiết bị. Để thực hiện được, bạn làm như sau:

Bước 1: Bước đầu bạn có thể thay đổi một dây cáp mới trên điện thoại.

Bước 2: Bạn có thể gỡ iTunes từ dây cáp của mình trên điện thoại. Sau đó, bạn sử dụng những phần mềm để cài đặt lại bản iTunes mới nhất.

Bước 3: Cuối cùng, bạn ngắt kết nối giữa iPhone và iTunes

Bước 4: Tiến hành khởi động lại laptop hoặc máy tính để bàn, bạn hãy bật điện thoại lên và kết nối dây cáp. Tiếp đó, bạn tắt nguồn điện thoại. Bạn tiến hành thao tác nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn 10 giây. Bạn thả nút nguồn ra mà không giữ nút Home cho đến khi màn hình đen. iTunes gởi thông báo rằng đã khôi phục.

Bước 5: Thời điểm hiện tại là đện thoại của bạn đã được chuyển sang chế độ DFU. Bạn xử lý lỗi 4013 bằng cách Restore lại phiên bản mặc định. Kế tiếp, bạn kết nối trở lại để update sang phiên bản mới nhất.

3.3. Tắt nguồn và khởi động lại máy

Nếu chiếc iphone từ Apple của bạn đang gặp lỗi tạm do phần mềm nào đó. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng thực hiện thao tác tắt nguồn rồi khởi động lại máy là có thể khắc phục lỗi 4013 khi restore iPhone.

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

3.4. Cài đặt phiên bản iTunes mới nhất

iTunes đóng vai trò quan trọng đối với việc phục hồi và nâng cấp. Cho nên, bạn cần thường xuyên làm sạch máy tính của mình với bản iTunes mới nhất.

3.5. Kết nối thiết bị với iTunes và cập nhật lại

Nếu bạn nâng cấp iTunes và khởi động lại máy vẫn không thấy có vấn đề gì thì bạn nên chuẩn bị dây cáp USB nối thiết bị với pc. Khi thấy xuất hiện cảnh báo nâng cấp hay phục hồi thiết bị thì bạn chọn update.

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

3.6. Kiểm tra cập nhật trên máy Mac hoặc PC

Có thể bạn không biết rằng những bản cập nhật được cài trên máy Mac hoặc PC cũng sẽ tạo ra restore iphone lỗi 4013. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra những bản nâng cấp phần mềm có sẵn, sau đó bạn thử cài chúng và xem lỗi đã được sửa không.

3.7. Thay một dây cáp USB khác cho iPhone

Nguyên nhân gây bệnh là ở phần cứng do dây cáp sạc bị lỗi hoặc kém chất lượng thì bạn nên thay thế một dây cáp mới. Nó khiến cho thiết bị của bạn đã mất kết nối với iTunes hoặc iTunes giao tiếp không ổn. Lúc ấy, hãy thử một dây cáp mới xem tình hình có sự thay đổi hay không nào.

3.8. Thử khôi phục lại bằng một máy tính khác

Khi bạn đã thay cáp mới nhưng vẫn không sửa được lỗi 4013 khi restore iPhone thì có lẽ vấn đề xuất phát từ phần cứng trên máy tính hoặc laptop bạn. Nếu như đã chẳng biết lỗi từ đâu thì tốt hơn cả là bạn nên thử phục hồi hay nâng cấp laptop của mình trên một chiếc máy tính mới.

3.9. Liên hệ với Apple

Cách cuối chỉ được tính sau khi bạn đã thử áp dụng hết những cách trên vẫn không được. Lúc này, bạn sẽ đành tìm đến sự giúp đỡ trực tiếp từ những chuyên viên của thương hiệu Apple thôi. Các chuyên viên sẽ biết chính xác lỗi bắt nguồn từ đâu và xử lý như thế nào cho nhanh fix lỗi.

Nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản

4. Tổng kết

Chúng ta cũng đã tìm hiểu nguyên nhân và 9 cách xử lý lỗi 4013 khi restore iPhone đơn giản. Hy vọng bạn đã giải quyết thành công những vấn đề liên quan đến lỗi 4013 khi restore iPhone cùng với cách khắc phục lỗi trên. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *