Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

Lỗi camera iPhone bị đen là một trong những vấn đề công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay. Hỏi đâu là nguyên nhân dẫn đến trình trạng trên? Hãy cùng IONE VN tìm hiểu chi tiết hơn 6 cách sửa lỗi camera trên iphone bị đen dễ dàng nhất.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị đen

Lỗi camera iPhone màu đen khiến cho người sử dụng không chụp ảnh được, những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên như sau:

  • Nguyên nhân tiếp theo có thể là chiếc điện thoại iPhone đã bị rớt từ trên cao xuống hoặc có những va chạm mạnh vào các vật nặng và sắc nhọn. Điều này sẽ tạo ra các kẽ hở khiến cho chất bẩn lọt vô nên trong điện thoại, dẫn đến sẽ có nhiều vết đốm đen ở trên camera.
  • Mỗi thấu kính camera trên iphone sẽ có tuổi thọ riêng. Chúng sẽ co giãn theo một khoảng thời gian và mức nhiệt độ. Dù bạn không để rơi nó, song chiếc iPhone của bạn cũng sẽ xuất hiện nhiều vết rạn, thậm chí trầy xước và có những nốt ruồi nhỏ.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

  • Nguyên nhân hay gặp nhất thời gian qua đó là lỗi phần mềm trong quá trình cập nhật.
  • Với việc lỗi camera đen iPhone cũng có thể do người dùng sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh không phù hợp, dẫn đến việc cài đặt nhầm vào trong điện thoại.

2. 6 cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen hiệu quả nhất

Trước khi bắt đầu áp dụng những cách đã được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Đầu tiên người sử dụng cần tiến hành kiểm tra xem lỗi camera iPhone bị đen là do phần cứng hoặc phần mềm qua cách gọi video call. Với cách làm như vậy người sử dụng sẽ kiểm tra được cả camera trước và sau.

Trong trường hợp màn hình vẫn còn đen thì bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa hoặc cửa hàng để kiểm tra lại bởi có thể đã bị hỏng phần cứng. Nhưng nếu máy vẫn có thể sử dụng tốt, các bạn hãy thử qua những cách xử lý đã giới thiệu dưới đây đi nào.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.1. Kiểm tra xem camera có đang bị che không?

Đầu tiên trước khi nghĩ đến sửa chữa lỗi camera iPhone bị đen thì người dùng cần phải kiểm tra kỹ xem là camera máy của mình có đang bị mờ đi không. Bạn hãy thử dùng miếng vải mềm và nhẹ nhàng lau chùi sạch sẽ ống kính máy xem camera có làm việc bình thường hay không nhỉ. Những bụi bẩn hoặc mảnh vụn dính trên ống kính sẽ cản trở khiến cho camera bị đen.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.2. Chuyển đổi giữa các chế độ camera iPhone

Cách sửa lỗi camera iPhone màu đen tiếp theo đó là tiến hành thay đổi giữa các camera trước và sau. Cách làm chỉ đơn giản là bật camera máy> nhấn vào biểu tượng hình mũi tên đổi chiều để thử trên cả hai ống kính trước và sau.

Bước cuối cùng bạn chọn thêm một lần nữa mũi tên đổi chiều để kiểm tra là camera máy đã làm việc trở lại hay không đấy.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.3. Đóng ứng dụng camera iPhone và mở lại

Nếu bạn xác định được lỗi camera iPhone bị đen là lỗi của phần mềm, thì lúc này bạn hãy đóng ứng dụng chụp hình trên máy và khởi động trở lại. Đây là một thủ thuật rất hay mà đa số người dùng sử dụng khi có lỗi trên camera máy. Các bước làm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn cần phải vuốt từ trên xuống dưới chứ không thả tay, lúc này bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng bạn đang dùng trên máy. Kế đó bạn hãy mở ứng dụng camera đang bật rồi gạt để tắt đi. Khi bạn hãy tiến hành bật lại ứng dụng camera trên máy xem, ống kính đã làm việc như trước được không.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.4. Khởi động lại máy

Cách tiếp theo không chỉ áp dụng khi lỗi camera iPhone bị đen, mà còn hoàn toàn có thể áp dụng chung với hầu hết các lỗi không phát hiện được trên máy đó là khởi động trở lại. Việc bạn dùng iphone trong một thời gian dài cũng sẽ khiến tất cả mọi phần mềm trên máy chạy không ổn định. Làm cho máy ảnh iphone trở nên đen và không quay phim hoặc chụp hình được.

Lúc này người sử dụng nên thử nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng trong tầm 3 giây đến khi thấy có thanh trượt mở nguồn. Lúc này bạn hãy kéo nhẹ nút âm lượng qua rồi tiến hành mở nguồn máy. Sau khi tắt nguồn bạn có thể đợi một chút và tiếp tục bấm vào nút nguồn rồi bật trở lại máy. Kế đó bạn hãy truy cập trở lại vào ứng dụng camera để kiểm tra xem lỗi đã được sửa không nào.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.5. Khôi phục lại cài đặt gốc iPhone

Nếu sau khi đã cài đặt lại máy mà lỗi camera iPhone màu đen vẫn không được sửa. Lúc này người sử dụng bạn nên tìm đến bước khôi phục cài đặt gốc trên iphone của mình nhằm khắc phục lỗi. Cách phục hồi cài đặt gốc rất đơn giản với những bước như sau:

Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần Cài đặt của máy> nhấp chuột vào Cài đặt gốc và lựa chọn Thiết lập lại> kế đó hãy bấm vào nút Khôi phục toàn bộ dữ liệu đã cài đặt.

Nhưng người sử dụng cần nhớ rằng, khi thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc trên, trước hết bạn hãy chắc chắn đã sao lưu xong tất cả dữ liệu quan trọng. Bởi cách này sẽ xoá sạch tất cả cài đặt và giúp máy của bạn quay lại với tình trạng ban đầu lúc mới mua.

Nguyên nhân và 6 cách khắc phục camera iphone bị đen dễ dàng nhất

2.6. Mang đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Nếu đã thử nghiệm xong bằng hết những phương pháp ở trên mà lỗi camera iPhone màu đen vẫn không được sửa chữa. Lúc này người tiêu dùng nên đem máy ra đại lý mua máy để họ kiểm định thêm một lần nữa rồi mang về hãng để được sửa chữa nếu bạn không có thời hạn bảo hành.

Nếu bạn đã được uỷ quyền chính hãng bởi thương hiệu Apple thì bạn nên chọn cho mình một trung tâm dịch vụ uy tín. Để thợ tiến hành kiểm tra và sửa thiết bị của bạn nhanh để không làm tốn thời gian chờ của bạn.

3. Tạm kết

Bài viết nguyên nhân và 6 cách sửa camera iphone màu đen dễ nhất. Đã cập nhật qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trên, cũng như giới thiệu cho quý bạn đọc 6 cách xử lý nhanh để khắc phục lỗi camera. Mong rằng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp được nhiều hơn quý bạn đọc về tình trạng lỗi camera trên điện thoại của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *