Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

mở tiktok shop

TikTok là một kênh giải trí cực kỳ phổ biến với số lượng người sử dụng khổng lồ trên thế giới chỉ thời gian ngắn sau khi nó ra mắt. Vì độ phổ biến của nó, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng bán hàng online mà mọi nhà bán hàng lựa chọn. Bây giờ, việc kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội thậm chí càng dễ dàng hơn nữa với sự ra đời của TikTok Shop. Vậy, TikTok Shop là gì? Mở TikTok Shop chỉ trong vài bước đơn giản thế nào? Hãy cùng IONE VN khám phá thêm về khái niệm mới này trong bài viết công nghệ hôm nay nha.

1. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một cửa hàng trực tuyến tích hợp trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Thay vì phải truy cập vào các sàn thương mại điện tử khác, người dùng có thể chọn và mua sản phẩm trực tiếp trên video TikTok. Nó giúp cho việc đặt hàng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. TikTok Shop cho phép người bán giới thiệu sản phẩm của họ trên các video TikTok hay livestream. Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin và lượt bán, xếp hạng và đánh giá để người mua có thể so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp. TikTok Shop là sự hỗ trợ kinh doanh online mới ra đời.

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

2. Điều kiện để mở TikTok Shop

Các doanh nghiệp và nhà phân phối nhãn hàng muốn mở cửa hàng trên TikTok cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có tư cách pháp nhân tại Việt Nam;
 • Có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh đang còn hiệu lực tại Việt Nam;
 • Sản phẩm được bán trên cửa hàng TikTok Shop không vi phạm luật pháp Việt Nam về những ngành hàng cấm kinh doanh và không được bán các sản phẩm liên quan đến thuốc, hàng giả hay hàng nhái.

Các nhà sáng tạo nội dung cá nhân cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tài khoản TikTok của họ phải có ít nhất 100.000 người theo dõi;
 • Chủ sở hữu tài khoản TikTok phải đủ 18 tuổi trở lên.

3. Cách mở TikTok Shop như thế nào?

Để thành công trong việc bán hàng trên TikTok Shop, bạn cần hiểu rõ cách hoạt động của nó và cách đăng ký bán hàng trên TikTok. Đầu tiên, bạn cần đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá nhân. Sau đó, bạn sẽ đăng sản phẩm với hình ảnh và mô tả giống như trên các trang thương mại điện tử khác. TikTok Seller Center đã cung cấp đầy đủ các tính năng và đang phát triển thêm các công cụ hữu ích trong tương lai.

TikTok không cho phép thanh toán khi nhận hàng (thanh toán COD), mà người mua cần chuyển tiền vào hệ thống của TikTok trước khi được giao hàng. TikTok đang bổ sung nhiều phương thức thanh toán thay thế như trả qua thẻ, ví điện tử,…

Khi có đơn hàng, TikTok sẽ đóng vai trò là trung gian để giao dịch diễn ra giữa người mua và người bán. J&T Express là đối tác vận chuyển chính cho TikTok Shop tại Việt Nam. TikTok sẽ thu phí nền tảng từ số tiền thanh toán của khách hàng với mức phí ban đầu là 1%.

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

4. Lợi ích của đăng ký mở TikTok TikTok Shop

Sau khi hiểu mô hình hoạt động của TikTok Shop, chúng ta cùng phân tích lợi ích và nhược điểm của nền tảng bán hàng trực tuyến tiềm năng này với IONE VN nhé!

 • Khách hàng trẻ và trưởng thành nhanh

TikTok là nền tảng giải trí dành cho giới trẻ, với tệp người dùng kéo dài từ 12-40 tuổi, đây là độ tuổi tiềm năng, có sức mua lớn và kinh nghiệm mua hàng trên các sàn TMĐT. Hơn nữa, tệp người dùng này đang ngày càng phát triển và trưởng thành.

 • Khả năng phân phối không giới hạn

Nền tảng bán hàng trực tuyến sẽ thử phân phối nội dung bán hàng của bạn cho một nhóm người dùng ngẫu nhiên để đánh giá hiệu quả. Sau đó, nó sẵn sàng mở rộng đối tượng khách hàng nhanh chóng khi xác nhận được tín hiệu tích cực từ các nhóm thử nghiệm. Vì vậy, các bài đăng bán hàng của bạn sẽ được phân phối đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu rất nhanh chóng.

Trước đây, các nhà bán hàng chỉ sử dụng video giới thiệu sản phẩm với mục đích tăng nhận thức thương hiệu và tương tác. Nhưng bây giờ, bạn có thể sử dụng TikTok Shop để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức bán hàng khác nhau như livestream, gắn sản phẩm trong các video ngắn, tạo gian hàng riêng… để tiếp cận với khách hàng. Điều này giúp việc chốt đơn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

5. Hướng dẫn cách mở TikTok Shop

5.1. Điều kiện để mở TikTok Shop là gì?

Ai cũng có thể đăng ký mở TikTok Shop. Có hai cách mở TikTok Shop có thể đăng ký tạo mở shop Tiktok:

 • Cá nhân đã sử dụng TikTok một thời gian: Chủ tài khoản cần đủ 18 tuổi và không giới hạn lượt followers.
 • Thương hiệu, doanh nghiệp: Cần phải có pháp nhân tại Việt Nam và sản phẩm đăng ký bán hàng phải thuộc ngành hàng pháp luật Việt Nam cho phép.

5.2. Cách mở TikTok Shop

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của TikTok Shop: https://seller-vn.tiktok.com/account/register

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

Giao diện chính thức của TikTok Shop Seller Center

Bước 2: Cách đăng ký bán hàng trên TikTok

Bạn ấn vào mục Đăng ký. Tại đây, hệ thống sẽ cho bạn hai lựa chọn là Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng email/số điện thoại.

 • Nếu lựa chọn phương thức đăng ký bằng TikTok, bạn chỉ cần xác nhận ủy quyền cho TikTok Shop.

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

Đăng ký bằng tài khoản TikTok

 • Nếu bạn chọn đăng ký bằng email/số điện thoại thì cần thêm một bước là điền thông tin vào form đăng ký.

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

Đăng ký tạo shop trên Tiktok bằng email/số điện thoại

Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ thông báo lại với bạn. Sau đó, bạn ấn Bắt đầu bán để được chuyển tới giao diện chính của kênh người bán TikTok Shop.

Bước 3: Tìm hiểu về thanh công cụ trên TikTok Shop Seller Center

Sau khi truy cập vào trang chủ của TikTok Seller Center, bạn sẽ muốn biết các mục trên thanh công cụ TikTok Shop là gì. Hãy kéo xuống để tìm hiểu với IONE VN.

Các chức năng trên thanh công cụ TikTok Shop bao gồm:

 • Trang chủ: Theo dõi tổng quát gian hàng, sản phẩm, dữ liệu về tình hình bán hàng.
 • Sản phẩm: Theo dõi, quản lý và điều chỉnh sản phẩm.
 • Đơn hàng: Quản lý tình trạng các đơn hàng.
 • Vận chuyển: Quản lý các vấn đề liên quan tới vận chuyển, giao hàng.
 • Khuyến mại: Tạo các chương trình giảm giá, tạo các buổi livestream bán hàng,…
 • Tài chính: Quản lý doanh thu, tiền hàng.
 • La bàn dữ liệu: Tổng hợp tất cả dữ liệu từ kênh TikTok và các gian hàng, giúp người bán có thể điều chỉnh chiến lược bán hàng hiệu quả hơn.
 • Tài khoản của tôi: Thông tin về tài khoản của bạn, cho phép nhà bán hàng chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm các thông tin khác.
 • Tình trạng cửa hàng: Thống kê các vi phạm, cảnh cáo mà gian hàng nhận được từ TikTok.
 • Trung tâm trợ giúp: Nơi giải đáp thắc mắc của nhà bán hàng.

Hướng dẫn mở TikTok Shop thành công 100% và cực kì đơn giản

Chức năng của thanh công cụ trên TikTok Shop là gì?

Bước 4: Xác minh tài liệu

Bước cuối cùng là xác minh tài khoản để sử dụng các tính năng khác của TikTok Shop. Bạn hãy chọn Tải lên tài liệu và sau đó, nếu bạn muốn tạo gian hàng do cá nhân quản lý, hãy chọn Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu. Ngược lại, nếu bạn đăng ký với tư cách là một công ty hoặc tổ chức, hãy chọn Công ty.

Nếu bạn chọn Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu, bạn cần xác minh thông tin cá nhân bằng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Nếu bạn chọn Công ty, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tải lên tài liệu đăng ký công ty.

Sau khi hoàn tất việc xác minh tài liệu, bạn hãy chọn Gửi và đợi hồ sơ bán hàng được duyệt. Nếu hồ sơ của bạn đã thông qua bước kiểm duyệt, TikTok sẽ gửi thông báo về cho bạn. Lúc đó, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng trên đây.

Bài viết này cung cấp các thông tin quan trọng về TikTok Shop và hướng dẫn đăng ký mở TikTok Shop. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bắt đầu kinh doanh của mình trên nền tảng bán hàng online mới này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *