Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone bị vàng? Có nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình iPhone. Những lý do trên có yếu tố khách quan và chủ quan mang lại. Vậy tại sao màn hình iPhone bị vàng? Chúng ta hãy cùng IONE VN tìm nguyên nhân và biện pháp để xử lý tình trạng trên nha qua bài viết công nghệ sau nhé!

Nguyên nhân màn hình iPhone bị vàng

Nhiều người sử dụng iPhone thường thắc mắc tại sao màn hình iPhone bị vàng? Dù lỗi này thông thường sẽ không ảnh hưởng nhiều hay tác động gì đối với khả năng hiển thị của điện thoại iPhone tuy nhiên sẽ làm giảm khả năng hiển thị của màn hình cũng như tạo cảm giác khá khó chịu đối với người dùng điện thoại.

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng màn hình của iPhone bị vàng có lịch sử đã xuất hiện từ rất lâu đời trên những dòng máy iPhone và hãng Apple cũng đã lên tiếng khẳng định vấn đề này. Các hiện tượng hay xảy ra là iPhone màn hình vàng và trắng hoặc ám xanh, . ..

Thời gian đầu tiên khi xảy ra hiện tượng màn hình iPhone bị ám vàng xuất hiện thì nhiều người sử dụng đã có những ý kiến nói tương tự như: iPhone loại máy dành cho thị trường châu Á sẽ bị ám vàng nhiều hơn và thị trường châu u sẽ có hiện tượng ngả trắng hơn. .. còn theo bạn phiên bản dành riêng thị trường ở châu Phi thì iPhone sẽ bị hiện tượng ám màu như thế nào?

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhận thức rõ về điều đang diễn ra trên dòng iPhone của Apple nên ngay từ iOS thế hệ phiên bản 10, Apple đã trang bị thêm tính năng cho phép Thay đổi màn hình (Display Accommodations). Với tính năng mới này, người dùng thiết bị iPhone có thể tuỳ ý điều chỉnh thay đổi màu sắc trên màn hình qua đó giúp hạn chế hiện tượng màn hình iPhone của bạn bị ố vàng.

Vậy nguyên nhân màn hình iPhone bị vàng đang là vấn đề mà người dùng đặc biệt quan tâm và đây là giải đáp cụ thể dành cho bạn:

  • Nếu điện thoại iPhone của bạn không may mắn bị rớt hay bị va đập mạnh hoặc bị những vật có khối lượng lớn đè lên dẫn tới màn hình bị hư hỏng và có những tình trạng khiến màu màn hình iPhone bị vàng.
  • Những mẫu iPhone thuộc phiên bản thế hệ iPhone 8 Series về sau này được hãng sản xuất Apple tích hợp thêm tính năng True Tone trên giao diện hiển thị màn hình. Cụ thể, tính năng True Tone sẽ cho phép thay đổi tone màu của màn hình sao cho phù hợp nhất với cường độ sáng của môi trường sử dụng để có thể bảo vệ thị lực người dùng và màn hình có tính năng tự đổi qua màu vàng giúp tối ưu hoá hiển thị khi cần thiết.
  • Khi người dùng tiến hành bật chế độ Night Shift để có thể dùng vào ban đêm thì iPhone cũng sẽ tự động điều chỉnh tone vàng và giảm thiểu tia sáng xanh có hại cho mắt người sử dụng.
  • Do điện thoại của bạn đã có thời gian sử dụng lâu năm và linh kiện màn hình cũng là một trong những linh kiện bị suy giảm chất lượng hiển thị dẫn đến tình trạng màn hình của iPhone bị vàng.
  • Do bạn sử dụng những sản phẩm iPhone không chính hãng hoặc đã từng thực hiện dán màn hình iPhone kém chất lượng trên điện thoại của mình dẫn đến tình trạng vàng màn hình iPhone.
  • Do người dùng đã vô tình thay đổi tone màu của màn hình điện thoại iPhone của mình thành tone màu vàng.

Cách khắc phục màn hình điện thoại iPhone bị vàng

Hiện tượng ánh sáng của màn hình iPhone bị vàng có thể sẽ không xảy ra ngay lập tức mà sẽ có xu hướng vàng dần dần làm người sử dụng chính chủ khó có thể phân biệt. Mà bạn chỉ có thể nhận ra rõ ràng khi để cạnh với một chiếc iPhone khác có chất lượng hiển thị tốt chính xác hơn.

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhưng cho dù mức độ ám vàng thế nào thì nó cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khả năng hiển thị của màn hình cũng như dễ dàng tạo cảm giác vô cùng khó chịu và bực bội đối với người dùng. Vì vậy, hãy áp dụng các biện pháp ngay sau đây khi màn hình thiết bị iPhone của bạn ám vàng, hoặc bắt đầu bị ám vàng.

Kiểm tra thiết lập tone màu màn hình iPhone của bạn

Hãy thử tắt tính năng True Tone iPhone trên thiết bị iPhone của bạn theo các cách đơn giản hơn: Từ giao diện màn hình chính của iPhone, bạn hãy thực hiện truy cập bảng Trung tâm điều khiển bằng cách chọn trượt từ góc màn hình → Kế tiếp, bạn nhấn và giữ vào tính năng có thể thay đổi cường độ sáng của màn hình → Cuối cùng nhấn chọn tắt True Tone nếu tính năng này đang được bật lên.

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hãy tắt chế độ Night Shift trên thiết bị iPhone của bạn theo cách thực hiện giống hệt với cách bạn tắt True Tone ở trên. Chỉ khác, với thao tác sau cùng, thay vì tắt True Tone thì bạn có thể tắt chế độ Night Shift nếu tính năng đang được kích hoạt.

Hãy tinh chỉnh lại màu màn hình iPhone của bạn bằng cách thao tác thứ tự như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành vào Cài đặt trên giao diện iPhone của bạn → Trong khi giao diện Cài đặt hiện ra bạn cần thực hiện chọn mục Trợ năng → Kế tiếp bạn chọn mục Màn hình và cỡ chữ → Chọn vào mục Bộ lọc màu.

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Giao diện của bộ lọc màu hiện ra, bạn cần kéo biểu tượng của Bộ lọc màu về màu xanh lam để tiến hành bật bộ lọc màu → Cuối cùng bạn chỉ cần thực hiện việc chọn một trong những bộ màu rồi tiến hành điều chỉnh thanh cường độ để đảm bảo ánh sáng trên màn hình của bạn đáp ứng được màu sắc chính xác theo ý muốn.

Hãy mang máy đi sửa ở những nơi uy tín

Lỗi màn hình iPhone bị vàng viền, màn hình iPhone bị ố vàng xung quanh các cạnh, vàng một hay nhiều vùng nhất định trên màn hình hoặc vàng toàn bộ màn hình tuy không ảnh hưởng đến việc thao tác cảm ứng tuy nhiên sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người sử dụng.

Màn hình iPhone bị vàng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì vậy, nếu cách khắc phục trong bài viết hướng dẫn trong trên chưa thể giúp màn hình của bạn có thể hiển thị bình thường lại như trước. Thì nguyên nhân khiến màn hình iPhone vàng và xanh ở một số khu vực bị ám vàng hoàn toàn có thể đến từ phần cứng hoặc linh kiện của chiếc điện thoại và tất nhiên đó là nguyên nhân mà đại đa số người sử dụng iPhone sẽ không bao giờ có thể khắc phục được.

Vì vậy, khi mức độ ám vàng trên màn hình iPhone của bạn đã quá nặng và gây cản trở lớn đến hiển thị cũng như thao tác iPhone thì bạn nên thử đem iPhone của mình ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục sửa chữa.

Như vậy bài viết đã tổng hợp các lý do khiến màn hình iPhone bị vàng? Cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Hy vọng bài viết có ích với bạn. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *