Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

iPhone của bạn đột nhiên bị sập nguồn khiến bạn không biết nên xử lý thế nào. Nguyên nhân gì khiến công nghệ iPhone sập nguồn không lên? Cách giải quyết thế nào khi gặp phải tình huống trên? Hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không lên nguồn hiệu quả qua bài viết dưới đây của IONE VN nhé!

Vì sao iPhone mở nguồn không lên?

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone không lên mạng. Những nguyên nhân phổ biến hay gặp phải kể đến như:

  • Điện thoại hết pin hoặc hao pin.
  • iPhone bị treo máy và sập nguồn lại.
  • Hệ điều hành có lỗi.
  • Màn hình điện thoại bị lỗi.

Cách khắc phục iPhone bị sập nguồn hiệu quả

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì tuỳ theo mỗi nguyên nhân cụ thể chúng ta sẽ có cách khắc phục thích hợp. Dưới đây là những cách xử lý iPhone bị sập nguồn nhanh và hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Sạc pin cho iPhone

Nếu iPhone của bạn mở nguồn không trở lại thì cách dễ dàng nhất bạn nên thực hiện ngay đó chính là nối thiết bị với bộ sạc rồi bắt đầu nạp thêm pin cho máy. Sau khi nạp xong, bạn có thể khởi động lại máy. Nếu máy bật nguồn và làm việc trở lại thì bạn đã giải quyết được vấn đề rồi đó. Nhưng nếu iPhone mãi không lên nguồn được có vẻ pin của máy đang bị vấn đề, bạn nên kiểm tra và thay thế pin mới nếu cần.

Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

Hard reset

Trong trường hợp iPhone đang treo máy, nếu nhấn vào nút Nguồn hay phím Home vẫn không được thì bạn hãy thực hiện thao tác hard reset (bắt thiết bị bật trở lại) . Cách hard reset trên từng dòng iPhone khác nhau cũng sẽ có thao tác thực hiện tương tự như vậy:

Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

Từ iPhone X trở đi: Nhấn và nhả nhẹ nút tăng lực, kéo và thả nhanh nút điều chỉnh âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút home (nút nguồn) . Khi logo Apple hiển thị, bạn thả nút.

iPhone 8/8 +, iPhone SE (thế hệ 2) : Nhấn và thả nhanh nút tăng lực, nhấn và thả nhanh nút điều chỉnh âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn. Thả nhanh nút nguồn khi logo Apple hiển thị.

iPhone 7/7 +: Nhấn và giữ đồng thời nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

iPhone 6/6s/6+ hoặc iPhone SE (thế hệ 1) : Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cùng lúc.

Khởi động lại máy khi kết nối iTunes

Một cách khắc phục iPhone không bật nguồn bạn nên áp dụng đó chính là hãy nối điện thoại iPhone với internet, sau đó truy cập vào iTunes. Tiếp đó, áp dụng theo phương pháp hard reset ở trên để cài đặt lại iphone.

Restore iPhone

Làm gì khi iPhone không lên nguồn, sập nguồn?

Khi bạn nối thiết bị với iTunes và màn hình điện thoại hiển thị lỗi “Connect to iTunes” (biểu tượng cáp USB và logo iTunes) . Lỗi này xuất hiện khi hệ điều hành iOS của bạn đang bị trục trặc. Muốn thiết bị làm việc trở lại bình thường, bạn cần phục hồi hoàn toàn hệ điều hành thông qua tính năng Restore iPhone trên iTunes.

Hãy kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes. Sau đó, ấn vào biểu tượng itunes và nhấn Restore iPhone. Ấn Next> Agree để chấm dứt việc restore iPhone. Lưu ý là cách này sẽ xoá tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn và đưa thiết bị trở lại chế độ mặc định.

Sửa chữa, thay mới màn hình

Nếu bạn đã kết nối với iTunes và thực hiện lại hard reset nhưng màn hình iPhone vẫn tối đen, không nhấp nháy hoặc sáng màn hình thì khả năng cao là màn hình điện thoại đã bị hỏng. Bạn nên đem điện thoại đến những Trung tâm bảo hành của Apple để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa hoặc thay mới kịp thời

Tạm kết

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã học được cách giải quyết khi iPhone của mình đột nhiên bị sập nguồn và bật mãi không lên. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *