Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Kiểm tra bảo hành iPhone? Tất cả các thiết bị mới của Apple sẽ được bảo hành miễn phí trong vòng 1 năm. Theo đó, nếu thiết bị gặp bất cứ sự cố hư hỏng nào do quá trình sản xuất thì thiết bị sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không chắc chắn iPhone của mình có còn thời hạn bảo hành không thì bạn hãy tự mình kiểm tra lại số Seri của thiết bị.

Không phải ngẫu nhiên mà điện thoại iPhone trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt và dễ dàng sử dụng thì người dùng cũng nhận được những dịch vụ cực tốt đến từ Apple. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách check iPhone còn bảo hành hay không chưa?

Cách kiểm tra bảo hành iPhone còn hay không

kiểm tra bảo hành iPhone qua trang của Apple (Apple My Support)

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và đi đến vấn đề cuối cùng là kiểm tra ngày bảo hành sẽ cực kỳ quan trọng đối với trường hợp mua iPhone, iPad cũ hay trường hợp máy gặp sự cố khi bạn cần đem máy đi bảo hành. Cách thực hiện cực dễ mời các bạn xem bên dưới:

Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và bạn nhấn giữ vào ô Số sê-ri để sao chép nhé.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Tiếp theo, các bạn mở trình duyệt Safari và đăng nhập vào trang web check thời hạn bảo hành những sản phẩm của Apple: https://checkcoverage.apple.com/. Sau đó, điền số sê-ri vào ô trống> gõ mã capcha cần xác thực> bấm Continue.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Ở trang web mở tiếp, bạn hãy tìm phần Repairs & Service Coverage. Nếu bạn thấy chữ Active ở trên tức là thiết bị không còn hạn bảo hành. Bạn hãy xem ngày hết hạn bảo hành trong phần Estimated Expiration Date. Ngược lại, nếu bạn thấy chữ Inactive tức là iPhone đã hết thời hạn bảo hành. Trong tình huống ngược lại, nếu iPhone có lỗi thì bạn phải trả phí kiểm tra và thay thế. Nếu iPhone của bạn là sản phẩm chính hãng nó sẽ hiện các thông tin: Active là còn hạn bảo hành và Expried là đã quá hạn bảo hành của Apple.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone từ ứng dụng Settings (Cài đặt)

Cách đơn giản nhất để biết iPhone có thời hạn bảo hành không là thông qua ứng dụng Settings (Cài đặt). Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn General (Cài đặt chung).

Bước 3: Chọn About (Giới thiệu).

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Bước 4: Ở màn hình hiện ra, bạn sẽ thấy những thông tin mô tả cụ thể về iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Coverage (Gói bảo hành) hoặc Limited Coverage (Gói bảo hành đặc biệt) cho thấy thời gian bảo hành của iPhone. Nếu bạn thấy mục Expired (Đã quá hạn) ở đây tức là iPhone đã quá hạn bảo hành và ngược lại. Bạn có thể bấm lên mục bảo hành để thấy những thông tin bảo hành cụ thể.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản và chính xác

Qua bài viết, bạn đã biết được hai cách xem thời gian bảo hành của iPhone là thông qua ứng dụng Settings (Cài đặt) hoặc trang web Apple My Support.

IONE VN Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên mà mình đã chỉ ra và nếu cảm thấy chúng hữu ích thì hãy đừng quên share bài viết công nghệ này với mọi người nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *