Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Nhiều người tiêu thụ không biết cách kết nối iPhone với máy tính nhưng muốn chia sẻ hoặc sao lưu dữ liệu trên điện thoại sang máy tính hoặc laptop . Bài viết công nghệ dưới đây IONE VN sẽ tổng hợp các cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản nhất để bạn thực hiện việc chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Một trong những cách kết nối iPhone với laptop hoặc PC đơn giản và nhanh chóng nhất là thông qua Bluetooth. Với cách kết nối Bluetooth, bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn tiến hành bật Bluetooth trên thiết bị iPhone bằng cách đăng nhập vào Settings (Cài đặt) rồi nhấn vào mục Bluetooth. Ngoài ra, bạn hãy vuốt màn hình iPhone theo hướng từ dưới lên trên để vào Trung tâm điều khiển từ xa. Sau đó, bạn bật Bluetooth bằng cách nhấp vào hình tượng mũi tên ở phía bên phải hình 3 vạch của Wifi.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 2: Bạn kết hợp nhấn tổ hợp phím “Windows + I” trên thiết bị máy tính.

Bước 3: Bạn chọn vào “Devices” trên giao diện màn hình máy vi tính. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào phần “Bluetooth & other devices”.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 4: Bạn nhấn vào ô “Add Bluetooth or other devices” và nhấn vào Bluetooth để đợi hệ thống máy tính quét tìm kiếm thiết bị iPhone của bạn.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 5: Bạn nhấn vào kết nối với iPhone để ghép đôi nhanh chóng.

Người dùng cần lưu ý thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN khi kết nối iPhone với máy tính lần đầu. Lúc này, màn hình iPhone sẽ hiển thị mã PIN để bạn nhập vào hộp thoại yêu cầu của thiết bị máy tính.

Cách kết nối iPhone với laptop Macbook

Các thiết bị Macbook hiện nay đã được cài đặt sẵn iTunes và Driver để laptop dễ dàng nhận biết điện thoại iPhone và iPhone 14 Pro Max 1TB ngay lập tức. Do đó, muốn ghép nối iPhone với Macbook thì bạn chỉ cần thực hiện kết nối dây cáp Lightning to USD vào 2 thiết bị là được.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể sử dụng cách liên kết iPhone với máy tính Macbook qua Bluetooth như sau:

Bước 1: Bạn bật Bluetooth của điện thoại như đã hướng dẫn ở mục 1.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng Bluetooth ở phía góc phải trên cùng của thanh menu MacOS.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào mục “System Preferences” và lựa chọn “Bluetooth”. Lúc này màn hình Macbook sẽ tự hiển thị danh sách thiết bị Bluetooth mà bạn muốn sử dụng.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 4: Trong danh sách các thiết bị hiện lên, bạn chọn tên iPhone của bạn và chọn “Connect” để liên kết với Macbook

Ngoài cách kết nối Bluetooth, người sử dụng còn lựa chọn cách kết nối iPhone với laptop Macbook thông qua tính năng Wifi sync. Với cách kết nối iPhone, bạn thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Kết nối iPhone với Macbook bằng cách cắm dây cáp Lightning to USB.

Bước 2: Bạn mở Finder trên Macbook và nhấp vào tên thiết bị iPhone trong phần Locations nằm ở thanh điều hướng góc trái giao diện màn hình.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 3: Bạn nhấn vào “Gerenal” sau khi kết nối iPhone với Macbook.

Bước 4: Bạn tích chọn mục “Show this iPhone when on Wifi” trên màn hình.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 5: Bạn bấm vào nút Apply để hoàn thành việc liên kết iPhone với Macbook thông qua tính năng Wifi sync.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể áp dụng cách liên kết iPhone với máy tính Macbook thông qua iCloud theo những bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào trang chủ của iCloud.com thông qua máy tính.

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản iCloud của iPhone vào trang chủ.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 3: Lúc này, bạn cần xác thực đăng nhập lần đầu trên Macbook theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: Lúc này, iPhone và máy tính đã kết nối với nhau. Tại giao diện của iCloud, bạn có thể truy cập vào các thư mục Danh bạ, hình ảnh, email, files,… theo ý muốn.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Cách kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB

Ngoài Bluetooth, người dùng còn kết nối iPhone với máy tính bằng cách thông qua dây cáp USB. Để thực hiện cách này, thiết bị máy tính của bạn cần có driver nhận dạng điện thoại iPhone và phần mềm iTunes (nếu sử dụng hệ điều hành Windows 7 và Windows 10).

Để cài driver nhận dạng và liên kết iPhone với laptop qua cáp, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải phần mềm iTunes về máy và cài đặt như ở mục 2 của bài viết.

Bước 2: Bạn kết nối bằng cách cắm cổng điện thoại iPhone với cổng USB của máy tính.

Bước 3: Hệ thống của máy tính sẽ mất vài phút tự động nhận diện iPhone để cài đặt driver khi 2 thiết bị kết nối lần đầu.

Cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt Driver, điện thoại iPhone của bạn sẽ xuất hiện trong giao diện iTunes của máy tính.

Khi sử dụng phương pháp này, người dùng cần chú ý chỉ sử dụng những loại dây cáp chính hàng từ Apple nhằm đẩy nhanh quá trình truyền dữ liệu. Nếu bạn sử dụng những loại dây cáp USB chất lượng kém thì chắc chắn quá trình truyền dữ liệu sẽ bị ngắt quãng vì mất kết nối giữa điện thoại iPhone và máy tính. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Macbook thì chỉ cần sử dụng dây cáp giữa điện thoại và laptop. Sau đó, hệ thống sẽ sẵn sàng ghép nối với những thiết bị Macbook đã được cài sẵn Driver.

Trên đây là các cách kết nối iPhone với laptop để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính chỉ với một vài thao tác cơ bản. Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách kết nối iPhone với laptop hoặc PC sau khi đọc hướng dẫn cụ thể trong bài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *