Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

iPhone tự tắt nguồn? Các dòng điện thoại iphone tự nhiên bị tắt nguồn bất ngờ hoặc gây ra tình trạng bật không lên nguồn. Nếu iPhone liên tục bị mất nguồn bất ngờ thì bạn có thể áp dụng một vài mẹo vặt dưới đây để khắc phục. Vậy cách khắc phục nó là như thế nào? Cách khắc phục lỗi iPhone 6, 6Plus, 5s, iPad, iOS, iphone tự sập nguồn thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu ngay nào!

Nguyên Nhân khiến iPhone tắt sập nguồn đột ngột

 • Pin yếu: Máy của bạn đã cạn sạch pin, khiến máy không có đủ năng lượng để bật sáng màn hình.
 • Lỗi phần mềm: Do xung đột giữa các ứng dụng hoặc lỗi update Firmware + Lỗi nguồn: Máy đã bị mất nguồn do hỏng mainboard hoặc dây nguồn bị đứt hoặc phần cứng lưu trữ của máy có lỗi ……
 • Pin bị chai: Pin iPhone của bạn đã bị chai khiến máy không có năng lượng giúp máy hoạt động. Chính vì thế nên bạn mới không thể mở nguồn. Trường hợp này bạn nên thay thế pin iPhone chính hãng mới cho máy.
 • Dây sạc: Cũng có thể là do cáp sạc đã bị đứt cũng dẫn đến việc sạc pin không vào điện, bạn không bật nguồn điện thoại của mình là chuyện bình thường.

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Khởi động lại bằng phím cứng (Hard Reset)

Đây là cách dễ dàng nhất để giải quyết sự cố, mặc dù thao tác thực hiện trên từng phiên bản iPhone sẽ khác nhau chút ít. Lưu ý, việc này sẽ không tác động đến dữ liệu trên thiết bị.

 • iPhone 6S trở đi: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.
 • iPhone 7/7 Plus: Nhấn nút nguồn ở góc phải màn hình, rồi nhấn cùng lúc nút điều chỉnh âm lượng rồi đợi một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.
 • iPhone X: Thao tác thực hiện trên iPhone X có chút phức tạp hơn những thế hệ trước đó. Đầu tiên, bạn cần nhấn đồng thời vào nút Volume Up và nút Volume Down rồi buông tay ra, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Lưu ý:

Nếu tình trạng iphone tự động tắt nguồn thường xuyên không diễn ra thì bạn nên restore iPhone nhằm mang thiết bị quay trở lại trạng thái ban đầu (khi mà máy đang còn chạy). Trước khi tiến hành, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu xong tất cả dữ liệu bằng cách kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB, mở iTunes và nhấn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái và chọn This Computer> Back Up Now để sao lưu dữ liệu.

Khi hoàn thành, bạn tiếp tục chọn Restore iPhone và đợi một lát cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Lúc này, thiết bị sẽ trở về tình trạng mặc định như khi xuất xưởng và kết thúc quá trình cài đặt, bạn chỉ cần chọn Restore from iTunes Backup và tìm về bản sao lưu khi xuất xưởng để khôi phục lại dữ liệu.

Tiếp tục cắm sạc

Đôi lúc khi đang sạc mà bị lỏng chân cắm hoặc sạc không đầy khiến iPhone của bạn cạn sạch pin gây hiện tượng sập nguồn. Bạn nên ngắt và cắm lại dây sạc và đợi khi máy đã sạc xong thì mới tiến hành sử dụng.

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Thay sạc iPhone mới

Bạn nên đổi hoặc thay thế cáp sạc, cũ sạc mới, và kiểm tra kỹ vì có thể cáp sạc cũ của bạn đã hư mà bạn không hề biết

Các cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn đơn giản

Đưa sang chế độ DFU mode Restore và kiểm tra kĩ coi máy có bật hẳn lên được không bằng phím:

 • Kết nối iPhone với máy tính
 • Tắt nguồn iPhone
 • Nhấn và giữ đồng thời cùng lúc hai nút Nguồn và Home trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn tiếp tục thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút Home
 • Giữ nút Home lại trong khoảng 5 giây tiếp theo hoặc cho đến khi iTunes tìm thấy iPhone của bạn.
 • Tại đây, bạn sẽ tiến hành quay trở lại thiết lập ban đầu và bật lại iPhone.

Thay pin mới cho iPhone

Một nguyên nhân khác khiến iPhone mất nguồn có thể là vì pin bị chai hoặc pin kém chất lượng. Trong tình huống này, người dùng nên tìm những địa chỉ uy tín để thay thế pin iPhone, điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ và tính an toàn khi dùng.

iPhone vẫn tự tắt nguồn sau khi thử những các trên?

 • Việc chuyển máy trở về chế độ DFU mode Restore sẽ giúp khắc phục được vấn đề trên nếu lỗi là về phần mềm hoặc hệ thống.
 • Khởi động lại sẽ giúp khắc phục khi gặp sự cố về phần mềm. Còn sạc pin là một cách giúp bạn sạc đầy pin cho máy trong tình trạng dung lượng máy đã cạn hoàn toàn.
 • Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn đã mắc phải những lỗi về phần cứng thì các cách trên chắc chắn sẽ không có hiệu quả.
 • Lúc này, chúng tôi khuyên bạn hãy đem máy đến những Trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được trợ giúp một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết công nghệ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi iPhone tự tắt nguồn, hãy nhớ theo dõi trang IONE VN để có thể đọc được thêm những bài viết hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *