iPhone quốc tế là gì? Có nên mua iPhone quốc tế không?

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

Hiện nay, trên thị trường công nghệ có khá nhiều loại iPhone khác nhau. Có thể kể đến như iPhone hàng xách tay, iPhone lock, iPhone quốc tế, iPhone Bypass. .. Trong số đó iPhone quốc tế được ưa thích nhiều hơn hết. Vậy iPhone quốc tế là gì? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nha!

1. Phân loại iPhone trên thị trường

iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là sản phẩm do chính Apple bán thông qua những công ty đối tác.

iPhone chính hãng bán ở Việt Nam có mã VN/A.

iPhone xách tay

iPhone hàng xách tay là những máy chính hãng của Apple nhưng được mang từ thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ, Nhật hoặc Singapore về nước. Thông thường, giá thành của iPhone hàng xách tay sẽ rẻ hơn so với iPhone chính hãng tuy nhiên nguy cơ mua nhầm máy không tốt tương đối cao hoặc chế độ bảo hành về sau này không được như iPhone chính hãng.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

iPhone lock

iPhone lock là iPhone duy nhất có thể sử dụng SIM từ một nhà mạng mà nó được bán ra kèm theo sim của nhà mạng đó. Nếu iPhone lock của VinaPhone sẽ không thể sử dụng được SIM của VinaPhone và đồng nghĩa là SIM của những nhà mạng kia lắp trên iPhone lock thì sẽ không sử dụng được.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

2. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là iPhone được Apple phân phối cho những nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối cho người dùng chứ không qua những nhà mạng tại mỗi nước. iPhone quốc tế có thể dùng được các loại SIM của những nhà mạng khác nhau trên toàn cầu.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

iPhone quốc tế cũng là iPhone chính hãng và được bán ở các quốc gia trên thế giới.

Ví dụ như iPhone chính hãng Việt Nam có mã số là VN/A và chính hãng Hàn Quốc là K/A, . ..

iPhone quốc tế là tên gọi chung của iPhone được bán ở các quốc gia, nghĩa là dù bạn mua iPhone ở bất cứ nước nào cũng được dùng SIM ở nước mình.

3. Đặc điểm của iPhone quốc tế

Ưu điểm

– Sử dụng tốt trên mọi hệ điều hành nên không cần thiết lập mật khẩu và cũng không phải mở khoá máy.

– Được update và bảo hành chính hãng.

– Giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế sẽ rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

Nhược điểm

– Thông tin in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Chính sách đổi trả và bảo hành rườm rà, rắc rối.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

4. iPhone chính hãng và quốc tế có gì khác nhau?

iPhone chính hãng tại Việt Nam là dòng iPhone được thiết kế dành riêng Việt Nam và được những công ty bảo hành chính hãng. Hướng dẫn trên bao bì cũng như sổ tay chỉ dẫn toàn bộ được in ấn theo tiếng Việt. Giá bán của iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được bán cùng một mức giá.

Đối với iPhone phiên bản quốc tế, những thông tin in ấn trên hộp kèm sổ tay hướng dẫn sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh. Giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế sẽ rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

5. Cách nhận biết iPhone chính hãng và iPhone quốc tế

Bạn có thể nhận biết những thiết bị iPhone chính hãng dễ dàng thông qua phần Part Number có ký hiệu kết thúc là VN/A được khắc ở sau vỏ bao. Ngược lại, đối với dòng thiết bị iPhone quốc tế sẽ tuỳ thuộc từng nước mà nhà phân phối lựa chọn thì trên vỏ bao dòng Part Number sẽ là ZP/A hay LL/A, . ..

6. Cách phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Cách dễ dàng nhất để nhận biết giữa iPhone lock và iPhone quốc tế là xem sau khi gắn SIM mới vào điện thoại của bạn có nghe gọi được một cách bình thường không.

Nếu không có tín hiệu phải dùng SIM ghép mới nghe được chứng tỏ iPhone đang là máy “lock”.

7. Có nên mua iPhone bản quốc tế không?

Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng?

Phiên bản iPhone chính hãng được Apple phân phối độc quyền, vì vậy sản phẩm sẽ đi kèm với đầy đủ phụ kiện và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá của iPhone chính hãng Việt Nam tương đối cao, vì vậy loại iPhone này sẽ thích hợp cho những ai có túi tiền eo hẹp.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

iPhone hàng xách tay thường được nhập từ nhiều nguồn khác nhau với nguồn gốc không rõ, chính sách đổi trả và bảo hành rắc rối, phức tạp. Tuy nhiên, giá thành của dòng máy này rẻ hơn đáng kể so với máy chính hãng, mặc dù chất lượng ngang nhau và những tiện ích, tính năng mới cũng sẽ được update sớm hơn so với hàng chính hãng tại Việt Nam.

Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock?

So với iPhone quốc tế thì iPhone lock có nhiều nhược điểm hơn. Người sử dụng iPhone lock phải chịu các rủi ro như: Hao pin, sóng yếu, treo máy, danh bạ bị lỗi, lỗi 3G, lỗi mã USSD hay tin nhắn, . ..

Bên cạnh đó, cứ mỗi lần update ứng dụng là bạn sẽ phải đau đầu trong việc giải quyết những lỗi nhỏ nhặt phát sinh nếu không phải là người quá rành về iPhone.

Tuy nhiên, vì sự khác biệt về giá giữa iPhone lock và quốc tế là tương đối lớn, do đó bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kĩ ưu – khuyết điểm trước khi mua máy.

iPhone quốc tế là gì Có nên mua iPhone quốc tế không

Hy vọng qua bài viết công nghệ trên các bạn đã biết cách phân biệt được iPhone quốc tế là gì. Hãy nhé theo dõi IONE VN để xem những nài viết tương tự va đừng quên lan toả kiến thức bổ ích này đến với bạn bè khác nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *