iphone like new là gì? Có nên mua không?

iphone like new là gì? Có nên mua không?

Bạn có biết, khi mua điện thoại, bên cạnh việc mua một chiếc điện thoại mới 100% thì bạn vẫn có một vài gợi ý khác với giá thành “mềm” hơn không? Một trong những đề xuất mà bạn có thể tham khảo chính là hàng Like New. Vậy điện thoại iphone Like New là gì, có nên mua hay không? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác!

iPhone Like New là gì?

Điện thoại Like New là điện thoại gần như là mới. Cái tên được dùng để ám chỉ các loại điện thoại đã qua sử dụng, nhưng còn chưa được sửa và có thể bán được với giá thành thấp hơn so với hàng Brand New.

Hàng Like New thường được các tín đồ đam mê theo trào lưu công nghệ hoặc thích lên đời máy mới nên mới bán được máy cũ. Bạn có thể tìm mua điện thoại Like New qua các kênh bán hàng online.

Tuy nhiên vì hàng Like New là hàng chuyền tay nhau từ phía người bán nên các thương hiệu sẽ không bảo đảm về hàng hoá, chế độ hậu mãi cũng như những vấn đề rủi ro phát sinh khi bạn mua bán dòng hàng này.

iPhone Like New có bao nhiêu loại?

1. Loại A (mới 99,99%)

Điện thoại Like New loại A là loại hiếm nhất hiện nay với tỷ lệ khi so với điện thoại mới đạt đến 99,99%. Những chiếc điện thoại loại A hiện nay tương đối hiếm và chủ yếu được nhượng lại bởi tay những người yêu công nghệ, muốn trải nghiệm sản phẩm mới, làm các công việc liên quan đến review sản phẩm công nghệ.

Chính vì không khác điện thoại New Brand là bao mà giá của chúng cũng không thấp hơn lắm đâu nè.

iphone like new là gì Có nên mua không

2. Loại B (97% – 99%)

Loại B là những máy đã được dùng khoảng 1 – 3 tháng. Điện thoại Like New loại B hay được bày làm hàng mẫu tại những hội chợ hoặc các cuộc triển lãm về công nghệ, hoặc do người sử dụng trước đó giữ gìn cẩn thận.

Những chiếc điện thoại loại B khá mới và chỉ có vài vết xước nên rất khó phát hiện.

3. Loại C (dưới 95%)

Đối với những chiếc máy xài lâu và vẻ bề ngoài không còn mới lắm thường sẽ được xếp vào loại C. Loại này khi so sánh với hàng New Brand sẽ ở mức dưới 95%.

Đương nhiên là giá sẽ mềm hơn một chút, tuy vậy nó cũng khó khăn cho bạn để có thể nhận biết được các hư hỏng của điện thoại.

Ưu, nhược điểm của iPhone Like New

Ưu điểm

– Giá thành mềm, phù hợp và tiết kiệm hơn so với sản phẩm mới.

– Tính năng hầu hết giống với bản gốc.

– Bạn có thể tiết kiệm túi tiền của mình nhưng vẫn có thể mua được các sản phẩm tuyệt vời nhất.

Nhược điểm

– Bạn chỉ có thể kiểm tra được chất lượng thật của sản phẩm nếu không có nhiều hiểu biết và kiến thức về nó.

– Hàng Like New sẽ chịu một vài lỗi và nó không thể giống sản phẩm mới mua về vì nó đã được sửa chữa.

– Bạn có thể bị lừa đảo và mua nhầm phải hàng kém chất lượng với giá thành cao.

Tại sao nên mua iPhone Like New?

Nếu bạn là người đam mê công nghệ, nhưng vẫn chưa sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để mua hàng mới thì nên cân nhắc việc mua những chiếc điện thoại Like New. Những thương hiệu điện thoại thường xuyên khan hàng khi bán dưới hình thức Like New thường là iPhone, Samsung, . ..

Sở dĩ được mọi người ưa chuộng như vậy là bởi nếu là người thích xem đồ công nghệ, các bạn vẫn có thể mua cho mình hàng xịn nhưng với giá thành phải chăng. Thậm chí nếu may mắn hơn nữa thì việc mua được cái điện thoại gần như mới hoàn toàn bởi các tay test đồ công nghệ là việc không khó khăn.

iphone like new là gì Có nên mua không 1

Những lưu ý khi mua điện thoại Like New

Chính bởi các đặc điểm của hàng Like New mà nó được nhiều người tìm mua và theo đó cũng không thiếu những trường hợp kẻ gian tận dụng đặc điểm này để lừa hoặc bán hàng kém chất lượng. Để giảm thiểu rủi ro khi mua điện thoại Like New các bạn nên tham khảo thêm một vài chú ý quan trọng như:

– Lựa chọn nguồn cung cấp (các trang web, các sàn thương mại, diễn đàn, . ..) uy tín.

– Chọn các shop có cam kết bảo hành và có chế độ hậu mãi tốt.

– Nếu mua từ cá nhân thì hãy mua của các cá nhân có hoá đơn mua hàng.

– Chủ động tìm hiểu các thông tin về chiếc máy định mua, cũng như cách nhận biết hàng đã bị sửa chữa hoặc thay linh kiện gì chưa.

Nhìn chung, mua hàng Like New chủ yếu dựa vào cảm quan và cách kiểm tra hàng, vậy nên nếu có nhu cầu mua mà còn cảm thấy e ngại thì bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân am hiểu về công nghệ đến giúp kiểm tra máy.

iphone like new là gì Có nên mua không 1

Ngoài điện thoại Like New ra thì có sản phẩm công nghệ nào là hàng Like New?

Ngoài điện thoại di động ra thị trường sản phẩm Like New còn có máy tính bàn, laptop, màn hình máy tính, đồng hồ điện tử, đồng hồ thể thao và các linh kiện như tai nghe, loa, mic, . ..

iphone like new là gì Có nên mua không 1

Và đó là toàn bộ các kiến thức về iphone like new là gì? Có nên mua không? mà mình cung cấp cho bạn. Bạn thấy bài viết công nghệ này bổ ích lắm? Hãy nhớ theo dõi IONE VN để có thể đọc được những bài viết bổ ích khác nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới về quyết định mua điện thoại của mình!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *