5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

iPhone không nhận tai nghe. Sử dụng tai nghe vào việc học, nghe nhạc hay xem phim, . .. là hành động quen thuộc của nhiều người bởi giúp chúng ta có thể nghe thấy âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Bỗng dưng một ngày chiếc iPhone của bạn không kết nối được với tai nghe sẽ tạo rất nhiều phiền phức và khó chịu. Đừng quá lo lắng vì trong bài viết công nghệ hôm nay, IONE VN sẽ hưỡng dẫn tới các bạn 5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản.

Những nguyên nhân khiến cho iPhone không nhận tai nghe

Trong quá trình sử dụng tai nghe lâu ngày không tránh được việc bị lỗi và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường sảy ra đã tổng hợp lại qua quá trình sửa chữa lỗi giúp khách:

  • Nguyên nhân cơ bản phải nhắc đến là vì trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rớt điện thoại xuống nước làm cho bộ phận jack tai nghe bị thấm ướt dẫn đến lỗi.
  • Một số lỗi dẫn đến tai nghe không liên kết được với điện thoại có nguyên nhân từ thiết bị tai nghe không phù hợp với điện thoại của bạn, vì mỗi một hãng tai nghe sẽ tương thích với từng thiết bị điện thoại khác nhau.
  • Nguyên nhân tiếp theo đến từ phía lỗi nguồn sạc hoặc tai nghe, thông thường thì lỗi này có thể là trong quá trình sửa chữa và lắp đặt thiết bị hoặc do sơ ý và xảy ra những lỗi không đáng có trên các thiết bị.
  • Do nhiều ngày sử dụng, bạn thường hay rút ra đút vào nhiều lần làm cho vị trí cắm của tai nghe trên điện thoại iPhone bị mòn đi và không nhận tai nghe.
  • Trong khi sử dụng, người dùng vô tình làm rớt điện thoại xuống nước hoặc va chạm trực tiếp vào vật cứng sẽ làm tổn thương đến jack tai nghe và làm cho chân jack tai nghe bị mòn gây chập hoặc gãy chân ở mặt trong điện thoại làm cho iPhone không nhận tai nghe.
  • Nguyên nhân khác cũng có thể đến từ vấn đề phần mềm điện thoại của bạn bị lỗi không tương thích với iPhone nên không hỗ trợ các tính năng hoặc do tai nghe của bạn đang sử dụng ở chế độ Headphone nên iPhone không nhận tai nghe.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

1. Kiểm tra Bluetooth trên iPhone đã bật hay chưa

Các loại tai nghe không dây sẽ kết nối với Bluetooth trên thiết bị của bạn. Chính vì thế việc bật Bluetooth là rất cần thiết để các tai nghe được kết nối.

Hướng dẫn: Bạn vào Cài đặt> Bluetooth và sau đó nhấp vào nút bật Bluetooth.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

2. Kết nối lại với tai nghe 

Bạn cần bật Bluetooth và chọn vào tai nghe mà bạn cần kết nối sau đó nhấn vào biểu tượng chữ i và nhấn chọn Xoá thiết bị này.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

3. Khởi động lại tai nghe của bạn

Nếu bạn đang tắt AirPods hãy khởi động  bằng cách bấm vào nút nguồn khoản 15s.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

4. Khởi động lại iPhone

Một số lỗi của iPhone cũng được khắc phục dễ dàng nhất bằng việc khởi động lại iPhone. Hãy thử khởi động lại iPhone của bạn để khắc phục lỗi không cắm được tai nghe. Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng, sau đó nhấn vào nút nguồn rồi bấm khởi động trở lại.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

5. Kiểm tra Pin trên tai nghe

Các thiết bị tai nghe không dây sử dụng Pin để kết nối. Nếu nguồn Pin của tai nghe không ổn định cũng làm cho điện thoại không sạc hay sử dụng tai nghe được. Vì vậy, bạn nên thử check ngay tình hình pin trên tai nghe ngay bây giờ.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe đơn giản

Trên đây là những lý do và hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận tín hiệu tai nghe, hi vọng thông tin trên sẽ có ích với chính bạn cùng mọi người thân quanh. Trong khi sử dụng nếu bạn gặp vấn đề khó khăn gì có thể comment vào bên dưới để mình giúp đỡ bạn nha! Bạn cũng tham khảo thêm hướng dẫn vệ sinh loa iPhone nữa nha. Chúc các bạn thực hành thành công. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài giảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *