iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

iPhone bị treo táo hay còn gọi là treo logo Apple là tình trạng phổ biến với người sử dụng sản phẩm của công nghệ Apple. Và tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà chỉ với một vài thao tác đơn giản mà không phải ra tiệm sửa. Hãy cùng IONE VN tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad, iPhone bị treo táo cực kỳ nhanh nhé!

Biểu hiện thường gặp của lỗi iPad , iPhone bị treo táo là gì?

Tình trạng bị treo cũng hay gặp ở cả iPhone và iPad với những biểu hiện dễ thấy như:

  • Màn hình iPhone, iPad bị tối và chỉ hiện lên duy nhất logo Apple, đôi lúc nhấp nháy liên tục không tắt (Quả táo cắn dở).
  • iPhone và iPad kể cả khi bật nguồn khởi động trở lại hoặc đang update đều bị treo logo Apple.
  • Sau khi mở nguồn lại thì iPhone tiếp tục tắt nguồn đột ngột ngay khi đang hoạt động.
  • Cảm ứng trên màn hình iPhone bị giật, liệt và không sử dụng được.

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPad, iPhone bị treo táo

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi iPad và điện thoại iPhone bị treo táo mà bạn nên biết.

Để iPad, iPhone cạn sạch pin mới sạc

Đây là một thói xấu mà rất nhiều người sử dụng iPhone hay mắc phải. Tình trạng sử dụng iPhone cạn sạch năng lượng và chờ sập nguồn rồi mới nạp pin sẽ khiến cho thời gian khởi động máy trở nên lâu hơn nữa. Đồng thời cũng khiến iPhone bị treo máy lâu hơn so với thông thường.

Nếu không bỏ thói quen này thì bộ máy bên trong và pin của iPhone sẽ ngày càng bị hỏng hóc. Điều này khiến cho lỗi iPhone bị treo là không thể nào khắc phục tại nhà được.

Nâng cấp hệ điều hành iPad, iPhone không đúng cách

iPhone bị treo táo cũng hay xảy ra khi bạn thao tác cập nhật hệ điều hành iOS không đúng trình tự hoặc thời gian.

iPad, iPhone hoạt động quá công suất

Nhiều người có thói quen dùng iPhone liên tục mỗi ngày, ngay cả khi hết pin. Thói quen xấu này khiến tuổi thọ iPhone giảm đáng kể và lỗi iPhone bị treo cũng sẽ dễ dàng xảy đến hơn.

Cách xử lý tình trạng iPad, iPhone bị treo táo hiệu quả

Khởi động lại iPhone , iPad

Khi iPad, iPhone bị treo táo với biểu hiện như màn hình đen hay bị liệt cảm ứng thì bạn buộc phải khởi động lại máy mới có thể dùng bình thường. Tuy nhiên, bạn nên để máy nghỉ khoảng 30 phút trước khi sử dụng trở lại bởi nguyên nhân là máy đã làm việc quá công suất.

Dưới đây là một số mẹo khởi động nhanh cho dòng iPad, iPhone đang treo táo:

Với dòng iPad và iPhone có Face ID: Nhấn rồi giữ lại tất cả các phím Tăng/Giảm âm lượng. Tiếp tục nhấn rồi giữ nút Nguồn của iPhone cho đến khi máy hoạt động trở lại (màn hình hiển thị logo Apple – quả táo cắn dở) .

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Với dòng iPhone 8 trở đi: Nhấn và giữ đồng thời tất cả các nút Tăng/Giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Side cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

Với iPod touch (thế hệ thứ 7) , iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cùng lúc nút Home (ở trên màn hình hay bên hông máy) và nút Giảm âm lượng cho đến khi có logo Apple hiển thị.

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Với iPhone 6s trở đi, iPad có nút Home và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Bấm và giữ cùng lúc nút Home (chính giữa máy) và nút Âm lượng (bên hông máy) cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cắm sạc cho iPad, iPhone

Nếu gặp trường hợp iPad, iPhone bị treo táo và không khởi động được máy bạn nên tham khảo cách khắc phục sau:

Cắm sạc vào iPhone trong tối đa 1 giờ. Sau khoảng một vài phút cắm sạc thì màn hình thông báo sạc sẽ xuất hiện hay không tuỳ thuộc tình trạng máy.

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Sau 1 giờ cắm sạc, nếu màn hình sạc đã hiển thị thì đợi khi máy vừa sạc đầy và chờ tầm 3 tiếng mới tiến hành bật lại iPhone để đảm bảo máy được nghỉ ngơi. Ngược lại nếu hơn 1 giờ cắm sạc mà màn hình sạc vẫn không xuất hiện hay có cảnh báo đang nối với nguồn. Thì bạn nên kiểm tra các giắc nối, cáp hoặc adapter sạc nhằm chắc chắn chúng không bị hỏng hay quá lỏng nhé!

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kết nối với máy tính để Update lại iPad, iPhone

Trong trường hợp iPad, iPhone bị treo ngay cả lúc đang hoạt động sau khi mở nguồn. Lúc này, màn hình iPad và iPhone sẽ không thể hiển thị logo Apple hoặc chỉ có màu đỏ hay xanh lam. Và dưới đây là phương pháp khắc phục đối với hiện tượng treo táo trên:

Bước 1. Kết nối iPad và iPhone với máy tính có cài đặt phần mềm iTunes hoặc Finder. Sau đó khởi chạy những phần mềm này trên pc.

Bước 2. Tìm kiếm và click vào iPhone của bạn bên trong giao diện phần mềm iTunes hoặc Finder trên PC.

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

iPhone Bị Treo Táo? Đây Là Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bước 3. Sau khi iPad và iPhone bị treo táo đã nối thành công với máy tính, bạn tiếp tục làm các thao tác tương tự:

  • Với dòng iPad và iPhone có Face ID: Nhấn rồi giữ lại tất cả các nút Tăng/Giảm âm lượng. Sau đó nhấn rồi giữ nút Home cho đến khi iPad, iPhone được bật trở lại và chuyển đổi qua chế độ phục hồi (Restore) .
  • Với dòng iPhone 8 trở đi: Nhấn và giữ lại tất cả các nút Tăng/Hạ âm lượng. Sau đó nhấn rồi giữ nút Side cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple và chuyển đổi qua chế độ Restore.
  • Với iPod touch (thế hệ thứ 7) , iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cùng lúc nút Home (ở trên cùng hoặc bên hông thiết bị) và nút Hạ âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình chuyển qua chế độ Restore.
  • Với iPhone 6s trở đi, iPad có nút Home và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Nhấn và giữ cùng lúc nút Home (chính giữa thiết bị) và nút Tăng âm lượng cho đến khi cảm thấy màn hình chuyển qua chế độ Restore.

Bước 4. Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện tuỳ chọn Restore (Phục hồi) hay Update (Cài đặt) . Bạn click vào Update để cài đặt lại iOS trên iPad hoặc iPhone đang treo máy.

Lưu ý: Quá trình Update trên ipad là hoàn toàn tự động. Nếu thời gian Update trên 15 phút, cả iPad và iPhone sẽ thoát khỏi trạng thái Khôi phục và bạn có thể thực hiện lại bước 2, bước 3 khi bắt đầu Update để sửa chữa lỗi iPhone đang treo táo đấy!

Một số câu hỏi thường gặp khi iPhone bị treo táo

iPhone bị treo táo không tắt được?

Bạn có thể tắt nguồn iPhone, iPad bằng phím vật lý (Giống như cách khởi động lại iPad và iPhone đã hướng dẫn ở trên) trong trường hợp iPhone bị treo táo dẫn đến nóng máy.

Phải làm gì khi thực hiện các cách sửa lỗi iPhone bị treo táo ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục?

Lúc này, bạn phải đem iPhone của bạn đến trung tâm sửa máy có uy tín như trung tâm bảo hành và đại lý uỷ quyền của Apple.

Ngoài lỗi iPhone bị treo táo thì các lỗi nào cần mang iPhone đến trung tâm sửa chữa?

Dưới đây là một số lỗi iPad và iPhone mà bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những nhân viên bảo hành:

Màn hình iPad, iPhone tối đen nhưng nhưng lại phát ra âm thanh và chế độ rung. Màn hình iPad, iPhone tối đen nhưng lại phát ra âm thanh khi mở nhạc và kết nối với máy tính.

Màn hình iPad, iPhone đang bật cũng không thao tác cảm ứng được.

Phím cứng trên iPad, iPhone bị đơ hoặc khoá màn hình nên bạn không sử dụng lại được.

iPad, iPhone đều hiển thị logo Apple và màn hình chỉ có một màu đồng nhất hoặc Finder/iTunes không nhận diện được máy.

Hy vọng với những cách xử lý lỗi iPhone bị treo táo đơn giản trên bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng này ngay tại nhà và không tốn bất kỳ chi phí sửa nào. Hãy theo dõi IONE VN mỗi ngày để có được những mẹo hay khắc phục lỗi iPhone ngay tại nhà nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *