iPhone bị nhiễm virus? Giải quyết như thế nào? 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

iPhone bị nhiễm virus và giải quyết như thế nào là chủ đề mà không ít người quan tâm. Vậy thực hư của vấn đề trên là thế nào? Hãy cùng IONE VN đi tìm kiếm câu giải đáp trong bài viết công nghệ dưới đây nha.

Virus trong iPhone là gì?

Virus trong tin học không giống virus trong y tế. Nó là 1 loại mã độc được gây ra từ những hacker với mục tiêu ăn cắp thông tin trên những thiết bị di động, thậm chí là máy tính cá nhân. Những người tạo ra virus thường có ý đồ không tốt đẹp.

Thông thường virus sẽ được người dùng cài đặt ngầm trong những trang web hoặc app. Khi người dùng đăng nhập các trang web hoặc app thì virus sẽ xâm nhập vào sâu bên trong máy và ăn cắp thông tin cá nhân chẳng hạn như: password, thông tin thẻ ngân hàng. ..

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

iPhone bị nhiễu virus có những biểu hiện gì?

Khi iPhone của bị bị lây nhiễm virus thì sẽ xuất hiện triệu chứng như sau:

 • Máy hay bị giật, chậm và lag hoặc chạy như rùa bò mặc dù không chạy ứng dụng nào hoặc nhiều ứng dụng.
 • Xuất hiện những quảng cáo là, không rõ nguồn gốc.
 • Máy tự động nhận cuộc gọi hoặc nhắn tin.
 • Màn hình hay bị đơ hoặc giật màn hình iPhone không làm gì được.
 • Sử dụng nhưng mau hết pin hoặc điện thoại sụt pin nhanh chóng.

Dựa theo những dấu hiệu trên thì bạn sẽ biết chính xác iPhone có bị virus không. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dựa theo một vài dấu hiệu để nhận biết ứng dụng có mã độc hại hay là không.

 • Ứng dụng xuất hiện trên điện thoại khi bạn không tiến hành cài.
 • Ứng dụng cài đặt gần nhất khiến màn hình điện thoại bị lag và có nhiều quảng cáo hơn.

iPhone bị nhiễu virus giải quyết như thế nào?

Nếu phát hiện thấy chiếc điện thoại iPhone của mình đã nhiễm virus thì bạn có thể xử lý ngay bằng các bước dưới đây. Bài viết dưới đây chúng tôi thực hiện trên iPhone X và các bạn hãy thực hiện tương tự với những dòng iPhone khác.

1. Gỡ ứng dụng

Muốn xoá ứng dụng thì bạn chỉ cần nhấn và giữ ứng dụng kia> chọn vào dấu “X” để xoá ứng dụng kia thoát ngoài máy.

Sau khi xoá xong ứng dụng những bạn nên khởi động lại máy nhằm diệt toàn cục virus. Và nhớ lưu lại tất cả những ứng dụng cũ để dành không cài thêm 1 lần nữa.

2. Khởi động lại máy

Để khởi động lại iPhone thì các bạn cần phải giữ đồng thời nút nguồn và nút âm dương. Khi màn hình hiển thị thông báo “Trượt để tắt nguồn” các bạn chạm vào rồi làm theo chỉ dẫn để tắt nguồn. Khoảng 2 – 3 phút sau khởi động trở lại máy bằng việc giữ liệt nút nguồn khoảng 4 giây.

3. Xoá lịch sử

Việc xoá lịch sử sẽ khiến bạn không phục hồi được nó. Hãy cân nhắc trước khi xoá.

Để xoá lịch sử thì bạn vào “Cài đặt” > chọn “Safari” > chọn “Xoá lịch sử và cơ sở dữ liệu trang web” > chọn “Chọn Xoá lịch sử và cơ sở dữ liệu.”

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

4. Khôi phục cài đặt lại

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone là bạn sẽ đưa máy trở lại cài đặt gốc như 1 chiếc máy mới mua về. Các dữ liệu trong điện thoại bao gồm: danh bạ, video, ảnh, . .. sẽ bị xoá hết. Vì vậy nhớ backup dữ liệu trước khi khôi phục. Bởi vậy bạn nên tham khảo kĩ hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone nhằm né mất mát dữ liệu không cần thiết nhé.

Để tiến hành khôi phục cài đặt gốc iPhone bạn vào “Cài đặt ” > chọn” Cài đặt chung ” > chọn” Đặt lại ” > chọn “Khôi phục toàn bộ dữ liệu và cài đặt”.

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

5. Nhờ hỗ trợ từ Apple hoặc trung tâm bảo hành

Khi những cách trên không có hiệu quả bạn nên nhớ đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc là mang iPhone đến trung tâm hỗ trợ sẽ tiến hành support cùng xử lý.

Để không phải lo ngại về vấn đề iPhone có bị virus không thì bạn nên vận dụng một vài cách sau nhằm bảo đảm bình yên cho đồ vật của bản thân.

 • Không thực hiện jailbreak.
 • Cập nhật iOS mới nhất để tăng bảo mật.
 • Sao chép dữ liệu trên iPhone.
 • Không kết nối điện thoại di động với máy tính khi không cần.
 • Không truy cập vào những trang web đáng ngờ.
 • Không cài những phần mềm không có trong App Store hoặc bị nghi ngờ.

3 ứng dụng chống và diệt virus uy tín

1. McAfee Security: VPN & Privacy

McAfee Security: VPN & Privacy là ứng dụng bảo mật web miễn phí cho người dùng. Ứng dụng sẽ bảo vệ iPhone của bạn trước cuộc tấn công của những phần mềm độc hại bao gồm virus và phần mềm gián điệp, . .. nó đưa thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn sang trạng thái bảo mật với công nghệ VPN WiFi nâng cao. Link tải: McAfee Security: VPN & Privacy

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

2. Kaspersky Security & VPN

App Kaspersky Security & VPN có những tính năng chống virus hữu hiệu từ chặn một số phần mềm độc hại và kiểm soát cài đặt bảo mật cho đến các chức năng bảo vệ sự riêng tư khác bao gồm bảo vệ email và trình soát lộ dữ liệu. .. Link tải: Kaspersky Security & VPN

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

3. Avira Mobile Security

Avira Mobile Security được xem là một trong các app diệt virus trên iPhone hiệu quả nhất hiện tại. Ứng dụng sẽ mang đến người sử dụng các tính năng diệt virus trên iPhone cực kỳ hữu ích: Lưu trữ lịch sử và thông tin lướt web của bạn, tìm và chặn trang web giả mạo, phần mềm độc hại và tin nhắn điện thoại giả mạo giúp bạn có thể truy cập Internet tự do và bảo mật. .. Link tải: Avira Mobile Security

iPhone bị nhiễm virus Giải quyết như thế nào 3 ứng dụng diệt virus bạn nên tải

Vừa rồi mình đã giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm diệt virus trên iPhone hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho bản thân phần mềm phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *