iPhone bị dính iCloud là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

iPhone bị dính iCloud là gì Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Cụm từ iCloud có thể khá xa lạ đối với người dùng hệ điều hành Android nhưng với những “tín đồ của nhà Táo” thì chắc chắn không thể không biết. iCloud chính là lớp bảo vệ cho thiết bị của Apple trong trường hợp bị mất. Nên việc bạn mua nhầm phải một chiếc iPhone bị dính iCloud đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được điện thoại. Vậy iPhone dính iCloud có sửa được không? Có nên mang đến các cửa hàng sửa iPhone uy tín không? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu trong bài viết này.

Đối với điện thoại iPhone, iCloud là một lớp bảo vệ vô cùng quan trọng phòng trường hợp điện thoại bị mất. Những điện thoại đang dính iCloud nếu không có tài khoản đăng nhập thì bạn sẽ không thể sử dụng được. Vậy liệu iPhone bị dính iCloud có khắc phục được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được giải đáp.

Điện thoại iPhone bị dính iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud là cảnh cửa bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị

Điện thoại iPhone bị dính iCloud chỉ tình trạng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được. Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple, ngoài việc là bộ nhớ đám mây, tài khoản iCloud còn giúp bảo vệ các thiết bị Apple khỏi việc bị lộ thông tin cá nhân, sử dụng thiết bị khi thiết bị bị đánh mất.

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của hệ điều hành iOS, cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook. Bên cạnh đó, iCloud còn có tác dụng định vị vị trí và hỗ trợ khóa thiết bị khi bị mất cắp. Có thể nói, đây chính là lớp bảo vệ cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị một cách dễ dàng.

Để sử dụng được iCloud, bạn bắt buộc phải có tài khoản đăng nhập bằng email đăng ký và mật khẩu. Hiện nay, để bảo vệ thông tin người dùng, Apple đã cập nhật thêm tính năng Activation Lock để mở Find my Phone trong iCloud. Tính năng này yêu cầu bạn bắt buộc phải đăng nhập iCloud mới có thể Restore hoặc tắt Find my phone.

Từ lý do trên, khái niệm iPhone bị dính iCloud đã chính thức ra đời. Vậy điện thoại iPhone bị dính iCloud có sửa được không? Để giải đáp được “bài toán” này, bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm và lý do của việc iPhone dính iCloud thường gặp.

  • Nguyên nhân phổ biến thường xuất phát từ việc bạn mua lại điện thoại cũ, không may khi chiếc điện thoại ấy đã đăng nhập tài khoản iCloud từ trước và chủ sở hữu trước quên restore máy về lại trạng thái ban đầu.
  • Bạn không nhớ tài khoản iCloud là gì hoặc không nhớ mật khẩu đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.
  • Bạn được tặng hoặc nhặt được điện thoại iPhone có chứa tài khoản iCloud từ trước.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

iPhone dính iCloud do người dùng quên mật khẩu

Có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.

Khi bạn restore để sửa chữa các lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.

iPhone bị dính iCloud có thể là do người dùng quên mật khẩu hoặc mua iPhone không rõ nguồn gốc

Mua iPhone xách tay, không rõ nguồn gốc

Việc mua các sản phẩm iPhone hàng xách tay hoặc hàng qua tay sử dụng tại các cá nhân hay cửa hàng nào đó nhưng người bán không nhớ tài khoản iCloud cũng có thể sẽ khiến chiếc iPhone này đã dính iCloud.

iPhone bị dính icloud có sửa được không? Cách khắc phục nhanh

Đã có rất nhiều trường hợp “oái ăm” khi người dùng mua những chiếc điện thoại iPhone không có tài khoản iCloud do sơ suất, không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do quá lâu không sử dụng tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu.

Các bạn cần lưu ý khi đi mua iPhone xách tay hay hàng bán lại cần kiểm tra xem đã thoát iCloud hay chưa. Nếu chưa bạn nên yêu cầu người bán hàng Xóa tất cả các nội dung và sau đó đăng nhập vào iCloud của bạn.

Liên hệ với trang hỗ trợ Apple nếu quên mật khẩu

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc iPhone nhưng quên mật khẩu đăng nhập iCloud, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ Apple để reset lại mật khẩu của mình.

Truy cập vào đường link https://appleid.apple.com. Chọn phần Forgot Apple ID or password

 

Làm theo các hướng dẫn để tạo mật khẩu mới

 

Cách đơn giản hơn cả, đó chính là dùng tài khoản Email và câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản nếu chủ nhân chiếc điện thoại này vẫn nhớ tài khoản Email đăng nhập. Việc này không tốn quá nhiều tiền hay thời gian của bạn nhưng xác suất thành công không quá cao, chỉ tầm 30-40%.

Thay main iPhone mới

Việc main dính iCloud đồng nghĩa với việc iPhone không thể thao tác hoặc tiếp sử dụng bất cứ một tính năng nào trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn đã lỡ mua phải iPhone bị dính iCloud do người bán hoặc thao tác restore iPhone khiến không thể đăng nhập lại iCloud của mình do quên mật khẩu thì việc thay main iPhone mới sẽ là giải pháp mà bạn có thể cân nhắc.

Còn nếu áp dụng cách trên vẫn không lấy lại được iCloud thì tốt nhất hãy mang ra các cửa hành sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để được lấy lại iCloud nhanh nhất.

 

Bẻ khoá iCloud (không khuyến khích)

Bẻ khoá là dịch vụ khá phổ biến ở ngoài thị trường đen hiện nay. Tuy nhiên, Điện Thoại Vui thật sự khuyên bạn không nên sử dụng các dịch vụ này vì vi phạm chính sách của Apple. Hơn nữa, việc này còn tiếp tay cho các hành động trộm cắp. Vì nếu bộ phận thu mua lại các iPhone bị đánh cắp dễ dàng bẻ khoá iCloud thì sẽ còn rất nhiều những trường hợp không hay xảy ra, nhắm đến các người dùng iPhone.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận và kiểm tra kỹ đối với các iPhone lock do việc mở iCloud ẩn hoặc dùng sim ghép là lợi dụng lỗi trên IOS . Do đó, khi Apple thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi này sẽ làm iPhone của bạn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng như điện thoại không nhận sim, mất sóng, không thể thực hiện cuộc gọi….

Trên đây là những hướng dẫn của Điện Thoại Vui gửi đến các bạn – những ai đang thắc mắc iPhone dính iCloud ẩn có sửa được không. Và chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *