Hướng dẫn quản lý file trên iPhone Và IPad vô cùng hiệu quả

Hướng dẫn quản lý file trên iPhone Và IPad vô cùng hiệu quả

Mặc dù trên thiết bị iOS của bạn có sẵn ứng dụng quản lý tệp nhưng tính năng còn bị hạn chế. Ở bài viết dưới đây, IONE VN sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý file trên iPhone và IPad vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Mời các bạn đón đọc!

Để quản lý các file trên iPhone hiệu quả hơn, chúng ta sẽ sử dụng đến ứng dụng Total files.

Bước 1: Tải ứng dụng Total Files về thiết bị iOS của bạn bằng cách truy cập link tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng rồi bỏ qua những giao diện giới thiệu để vào màn hình chính. Mục Local để quản lý các file trong thiết bị. Chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm để tải file vào ứng dụng. Hiển thị giao diện tùy chọn, nhấn Add from Files để lấy file trong ứng dụng Tệp, hoặc Gallery để chọn hình ảnh trong bộ sưu tập.

Ngoài ra người dùng có thể tạo thư mục riêng trong Total files để quản lý file khi cần.

Bước 3: Khi nhấn 3 chấm tại từng file cũng hiển thị giao diện chức năng như hình. Nếu muốn ẩn file quan trọng thì nhấn vào tùy chọn Hide.

Người dùng được yêu cầu tạo mật khẩu để bảo mật file, nhấn OK. Khi đó hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu. Kết quả file đó đã được ẩn đi trong giao diện Local của ứng dụng.

Bước 4: Để hiển thị lại file đã ẩn người dùng nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Passcode. Nhập lại mật khẩu đã tạo. Sau đó bạn sẽ thấy file hiển thị với biểu tượng mở khóa bên cạnh.

Để ẩn lại file thì chọn 3 chấm tại file, nhấn vào Logout. Để xóa chế độ ẩn file thì nhấn 3 chấm tại file chọn Make visible.

Bước 5: Nhấn tiếp vào mục Cloud sẽ thấy các dịch vụ lưu trữ đám mây mà ứng dụng hỗ trợ. Khi đăng nhập tài khoản lưu trữ bạn cần cho phép dịch vụ truy cập vào file lưu trữ.

Hướng dẫn quản lý file trên iPhone Và IPad vô cùng hiệu quả

Trong mục Cloud hiển thị các file lưu trữ, người dùng có thể mở file, lưu file về và hiển thị trong Local.

Bước 6: Để quản lý file iPhone trên máy tính, người dùng cần đảm bảo dùng chung mạng WiFi. Tiếp đó nhấn biểu tượng 3 chấm dọc trên ứng dụng chọn Launch web server. Hiển thị địa chỉ truy cập trang quản lý file tại Show archive để sử dụng.

Khi bạn truy cập link này trên máy tính sẽ thấy toàn bộ các thư mục hay file lưu trong ứng dụng Total files. Chúng ta nhấn vào từng mục để xem, hoặc tải về với những file tài liệu.

Nếu muốn tải file từ máy tính lên ứng dụng Total files thì cần thu nhỏ lại giao diện kết nối trên máy tính rồi nhấn vào nút Upload files. Hiện giao diện để tải file rồi nhấn Start Upload để tải dữ liệu trên iPhone. Lưu ý trong quá trình kết nối iPhone với máy tính chúng ta không được tắt giao diện Close connection trên ứng dụng.

Bước 7: Những file đang tải hoặc upload được quản lý tại mục Transfer như hình.

Bước 8: Để sử dụng tính năng quản lý thư mục ảo nhấn vào biểu tượng 2 thư mục bên dưới màn hình. Sau đó nhấn Create Virtual Folder để tạo thư mục ảo.

Khi tạo xong thư mục nhấn chọn nút 3 chấm dọc tại thư mục ảo rồi chọn Add from Local để lấy file từ thiết bị hay Add from Clouds để lấy file từ dịch vụ đám mây đã kết nối.

Bước 9: Tình năng trình duyệt của Total files rất hữu ích khi cho phép chúng ta tải file mà không cần thêm ứng dụng khác hỗ trợ. Nhấn biểu tượng hình cầu để mở trang web Google mặc định. Sau đó chúng ta duyệt web như bình thường. Khi phát video thì ứng dụng tự động hỏi bạn có muốn download video này không.

Khi đó một giao diện mới hiển thị để chúng ta đặt tên mới cho video cũng như chọn nơi lưu video. Nhấn Download here để tiến hành tải video là xong.

Bước 10: Nhấn vào biểu tượng cờ lê để vào giao diện Settings của ứng dụng. Ứng dụng cung cấp chế độ duyệt web riêng để hạn chế lưu lại thông tin người dùng, để bật duyệt web ẩn danh thì kích hoạt Private tại Browser. Ngoài ra bạn cũng có lựa chọn nền đen cho ứng dụng.

Trên đây là hướng dẫn quản lý file trên iPhone vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật iphone này đến bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *