Đại lý Việt nhập iPhone 14 Phải Chịu Lấy Đủ Thứ Từ Apple

Đại lý Việt nhập iPhone 14 Phải Chịu Lấy Đủ Thứ Từ Apple IONE VN (2)

Đại lý Việt nhập iPhone 14 Phải Chịu Lấy Đủ Thứ Từ Apple, Muốn nhập cả hai mẫu ăn khách như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ uỷ quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm.

Đại lý Việt nhập iPhone 14 Phải Chịu Lấy Đủ Thứ Từ Apple IONE VN (2)

Theo thông tin từ hàng loạt những chuỗi bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, khi muốn nhập iPhone 14 thông qua các đại lý, AAR bắt buộc phải nhập kèm thêm hàng loạt phụ kiện cho một số mẫu iPhone không bán chạy.

Cụ thể, khi muốn nhập những model iPhone 14 bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, AAR sẽ phải nhập kèm thêm phụ kiện bao gồm sạc chính hãng, AirPods, Apple Pencil hay tất cả các mẫu iPhone 11, iPhone 13, iPhone 14  iPhone 14 Plus.

Bắt buộc nhập kèm phụ kiện iPhone

Theo thông tin từ nhiều đại lý, chuỗi phân phối AAR cho rằng tình trạng khan hiếm hàng của iPhone 14 Pro/Pro Max nói chung và 14 Pro/Pro Max tím hiện cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó suốt từ ngày khởi bán đến giờ nhiều nhà bán lẻ luôn trong tình trạng nhập “nhiều thứ không cần thiết”.
Thậm chí trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới khi nguồn hàng iPhone 14 không dồi dào, lượng “lạc” khiến nhiều chuỗi phải nhập kèm phụ kiện cũng tăng cao. Những phụ kiện khó bán ngoài cáp USB, iPad Pro 12,9 inch phiên bản dung lượng cao nhưng đắt tiền cũng được liệt vào danh mục nhập kèm. Muốn bán ra thị trường những sản phẩm trên đại lý bắt buộc phải cắt lỗ khá sâu 20-30% giá trị máy, có sản phẩm phải chịu lỗ cả hàng chục triệu đồng.
Đại lý Việt nhập iPhone 14 Phải Chịu Lấy Đủ Thứ Từ Apple IONE VN (2)
Đại diện một chuỗi bán lẻ tiết lộ hiện tại muốn cho nhập iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thì đơn hàng phải nhập kèm theo các thiết bị khác. Ví dụ với đơn hàng nhập 10 chiếc iPhone 14 Pro/Pro Max chuỗi phải nhập kèm theo 200 chiếc AirPods, 100 chiếc Apple Watch, 50 chiếc Apple Pencil và 200 chiếc ốp chính hãng. Ngoài ra, chuỗi cũng phải kèm theo iPhone 11, iPhone 13 và 2 mẫu iPhone 14 không kinh doanh. “Hiện phiên bản màu tím của dòng iPhone 14 Pro đang khan hàng, do đó chúng tôi chỉ còn nhập thêm 2 màu duy nhất là đen và vàng”, đại diện chuỗi trên cho biết.
Tại một chuỗi AAR khác, tỷ lệ nhập kèm phụ kiện ghi nhận rất thấp là. Khi khách hàng nhập một iPhone 14 sẽ phải kèm theo một chiếc iPad, 2 chiếc MacBook và một phụ kiện. Một chuỗi AAR khác cũng cho rằng tỷ lệ nhập iPhone 14 và những phụ kiện kèm theo là 10-35%. Ví dụ để nhập 10 chiếc iPhone 14 Pro/Pro Max chuỗi sẽ phải mua từ 1-2 món phụ kiện và 1 chiếc iMac.
Theo nhận định của IONE VN việc kèm theo cho từng cửa hàng sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào quy mô kinh doanh, thời điểm đạt AAR và mối quan hệ với những nhà phân phối sẽ có sự chênh lệch giá, số lượng máy hoặc tỷ lệ cắt lỗ.

Không phải chính sách của Apple Nên Đại Lý Nhỏ Mới Bị Ảnh Hưởng

Các nhà phân phối nhập hàng từ Apple không dự tính trước được có bán chạy hay không, dẫn tới việc nhiều mặt hàng tồn kho số lượng lớn. Apple không quản lý việc các nhà phân phối chia hàng hoá nên chính sách trên không ảnh hưởng tới họ “,đại diện mỗi hệ thống đều dấu tên nói. Trong khi đó, những chuỗi phân phối chỉ nhập hàng từ Apple, không có trung gian gồm Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viettel Store, IONE VN xác nhận không vấp vào vấn đề nêu trên. Việc gặp vấn đề nhập nhiều phụ kiện và sản phẩm ngoài ý muốn có xảy ra tại một số AAR bán hàng thông qua nhà phân phối.
Sản Phẩm iPhone 14 Pro IONE VN
“FPT Shop & F.Studio là đối tác của Apple nên nhập về tất cả những sản phẩm chính hãng mà không có bất kỳ nhà cung ứng nào nên chúng tôi không thiệt hại nhiều vì việc trên”, ông Nguyễn Thế Kha, đại diện chuỗi này, cho hay. Tương tự, ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông Viettel Store, và ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc phụ trách kinh doanh Thế Giới Di Động, cùng chia sẻ với việc chuỗi là đơn vị được phép nhập sản phẩm chính thức từ Apple chứ không phải qua bất kỳ ai khác.
Do đó, chuỗi có thể chủ động trong việc nhập sản phẩm và không phải nhập kèm bất kỳ phụ kiện cho các mẫu điện thoại nào. Hiện iPhone nói riêng và một số sản phẩm Apple tại Việt Nam đang được cung cấp tới nhiều đơn vị phân phối như Viettel, FPT Retail, Digiworld và Petrosetco. Lượng hàng mà nhà bán lẻ có được sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín cộng với số lượng sản phẩm đã bán ra.
Theo dõi tin tức công nghệ để biết được những câu chuyện bên trong Apple Văn hoá bí ẩn cũng là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình phát triển các thiết bị cao cấp hơn iPhone cũng chỉ được bật mí trong vài cuốn tự truyện, nơi mà tác giả mất nhiều năm mới kể lại những câu chuyện hấp dẫn
IONE VN là đơn vị hướng tới trở thành thương mại công nghệ và giải trí truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Một trong nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ hàng đầu tại VN với các sản phẩm cung cấp chính hãng đến từ những thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo,... Chào đón đến với IONE VN kênh thông tin giải trí công nghệ mới nhất, mọi thông tin cần liên hệ sản phẩm hoặc dịch vụ tại IONE VN được hỗ trợ dưới đây: Website: https://ionevn.vn/ Địa Chỉ:  92 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Cửa Hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *