Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Bạn mới sử dụng điện thoại iPhone và cần lắp hoặc tháo SIM iPhone để sử dụng. Nhưng bạn không biết cách tháo SIM iPhone hoặc mở khoá làm sao là đúng cách? Thì hãy xem ngay bài viết công nghệ này của IONE VN về hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được!

Các công thiết yếu cần có

Việc tháo SIM rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc que cắm SIM bạn có thể thay bằng kẹp giấy hoặc vật tương đương khác phù hợp với iPhone là đã thay hoặc gắn SIM vào iPhone của bạn được.

Mẹo lắp sim iPhone đơn giản

SIM iPhone nhỏ và rất nhanh bị hư nên phải có một vài chú ý trong quá trình thực hiện. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách tháo sim điện thoại iPhone.

Cách tháo SIM iPhone

Lưu ý: Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Bước 1Tắt nguồn iPhone.

Nhấn vào phím nguồn rồi kéo công tắt sang phải khi hiển thị slide to power off hoặc trượt để tắt nguồn iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Bước 2Tìm kiếm khay SIM ở thân máy.

Đối với tất cả các dòng điện thoại di động iPhone, khe SIM thường nằm ở bên tay trái.

Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Bước 3: Dùng dụng cụ chọc sim để tháo lắp khay SIM.

Sử dụng que chọc SIM chọc vào khay SIM với lực vừa đủ, từ từ rút que ra để khay SIM tự bung ra.

Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Bước 4: Tháo khay SIM iPhone.

Và chỉ cần tháo SIM ra là bạn đã thực hiện thành công.

một số lưu ý trong việc tháo SIM iPhone:

  • Không lắp/gỡ SIM iPhone khi sập nguồn: Điều này sẽ làm tổn hại cả thẻ SIM và thiết bị đầu cuối.
  • Không sửa đổi thẻ SIM: Bất kỳ tác động vật lý nào lên thẻ SIM đều sẽ khiến SIM hư hỏng hoặc không hoạt động.

Hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách khắc phục nhanh sự cố khi bật SIM

Dưới đây là một vài cách khắc phục nhanh khi bạn không kích hoạt được SIM

Cách 1: Kiểm tra tình trạng sóng của nhà mạng

Một số nhà mạng sẽ không có hệ thống phát sóng điện thoại ở các khu vực có diện tích lớn. Đến nơi cao và rộng mới có thể nhận được tín hiệu nhà mạng, khi di chuyển vào nơi hoang vắng hay xa trung tâm thì tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng.

Cách 2: Kiểm tra chế độ máy bay

Khi ở chế độ máy bay bạn có thể truy cập được Wifi, vì vậy mọi người hay bị nhầm khi đã ở chế độ máy bay. Nếu điện thoại của bạn đang bật chế độ trên máy bay thì bạn chỉ cần tắt Wifi đi rồi dùng điện thoại bình thường trở lại.

Cách 3: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là cách bạn có thể tham khảo. Vì đôi khi có thể do nhà mạng bị lỗi khiến thiết bị nhận sóng kém.

Cách 4: Kiểm tra và vệ sinh các khe

Bụi bẩn có thể bám vào thẻ SIM khi dùng lâu ngày và sẽ khiến thẻ SIM của bạn không còn hoạt động nữa. Để khắc phục tình trạng trên, bạn tháo thẻ SIM và làm khô với khăn ẩm có tẩm cồn một chút. Rồi lắp lại thẻ SIM vào thiết bị để kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa.

Cách 5: Kiểm tra khe cắm SIM

Tình trạng này hay xuất hiện nhiều trên những chiếc điện thoại có khe cắm thẻ SIM rời, hãy kiểm tra kĩ khe cắm thẻ SIM, nếu có dấu hiệu hỏng hoặc rạn nứt thì bạn cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để thay khe cắm thẻ SIM.

Cách 6: Đặt lại cài đặt mạng

Một nguyên nhân dẫn đến iPhone không nhận thẻ SIM khác là vì có thể bạn đã vô tình thay đổi một vài cài đặt mạng và xảy ra lỗi. Bạn nên khôi phục các cài đặt mạng trở về tình trạng ban đầu. Thao tác như sau: Cài đặt -> Mạng -> Đặt lại -> Khôi phục lại Cài đặt Mạng -> Khôi phục các cài đặt mạng.

Cách 7: Thay sim trên điện thoại khác

Nếu thẻ SIM đang sử dụng trên điện thoại khác và thẻ SIM trên điện thoại của bạn cũng không được nhận dạng, nghĩa là có sự cố với điện thoại của bạn đang chờ được sửa chữa.

Cách 8: Mang điện thoại bảo hành

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà chiếc SIM vẫn không nhận trên điện thoại thì nên mang điện thoại tới trung tâm bảo hành hay địa chỉ sửa chữa uy tin. Một số lỗi phần cứng khác chỉ có chuyển viên kỹ thuật mới có thể xử lí được

Cách 9: Cập nhật phiên bản iOS

Cập nhật các phiên bản iOS mới nhất (nếu có) cũng là cách hiệu quả giúp “khắc phục” sự cố SIM bạn đang mắc phải. Tình trạng không nhận SIM hay SIM không hợp lệ thường xuyên xảy ra có liên quan đến phần mềm thiết bị. Thao tác thực hiện cập nhập các phiên bản mới: Cài đặt -> Chung -> Cuối cùng lựa chọn cập nhật ứng dụng.

Vậy là mình đã hướng dẫn cách tháo SIM iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ngay ở phần comment bên dưới nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *