Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone IONE VN

Thông thường chúng ta đều không có thói quen tắt ứng dụng trên iPhone chạy ngầm sau khi sử dụng xong. Vì vậy, các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại lưu lại lâu ngày sẽ khiến máy bị giật lag, lỗi ứng dụng, thiết bị nóng dần lên. Do đó, để iPhone của bạn luôn hoạt động trong trại thái tốt nhất, bạn hãy xem ngay cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone ngay sau đây của IONE VN nhé!

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone IONE VN

Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone

Tại sao bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone?

  • Tiết kiệm pin: Khi bạn để quá nhiều ứng dụng ngầm thì lượng pin tiêu thụ sẽ nhiều hơn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
  • Tiết kiệm dung lượng: Trong trường hợp bạn đang chia sẻ Wi-Fi hoặc sử dụng 4G, thì các ứng dụng chạy ngầm cũng có thể sử dụng dữ liệu của bạn để hoạt động. Điều này sẽ khiến dữ liệu của bạn bị hết nhanh chóng, nếu không để ý, bạn có thể sẽ phải chịu tốn phí vì dùng vượt mức dữ liệu cho phép.
  • Giúp giải phóng bộ nhớ RAM: Tắt ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng đáng kể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt những ứng dụng đã sử dụng xong hoặc ít sử dụng đến.

Lưu ý: Nếu bạn tắt đi những ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên, hằng ngày, thì khi bạn truy cập ở lần tiếp theo, ứng dụng sẽ được khởi chạy lại từ đầu. Việc này sẽ làm iPhone của bạn tốn thêm dữ liệu để tái khởi động ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn ứng dụng nào cho thuận tiện với bạn nhé!

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Cách 1: Xóa bằng cửa sổ đa nhiệm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ đa nhiệm trên iPhone của mình lên bằng cách:

  • Đối với iPhone 8/8 plus trở về trước: Bạn hãy bấm nút Home 2 lần.
  • Đối với iPhone X trở về sau (iPhone có Face ID): Bạn hãy vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên và giữ yên trong vài giây để thiết bị hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm

Bước 2: Lúc này, bạn hãy tiến hành xóa chọn và các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vuốt theo chiều từ dưới lên.

Cách 2: Tắt bằng Cài đặt

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Tiếp tục chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Bạn hãy bấm vào mục Làm mới ứng dụng trong nền > Tiếp đến, bạn hãy chọn trạng thái Tắt nhé.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn tắt một số ứng dụng ít dùng đến, bạn hãy gạt nút trạng thái sang trái ở mục ứng dụng mà bạn muốn tắt nhé.

Vừa rồi là 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn giản nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để mình có thể hỗ trợ giải đáp kịp thời nhé. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *