iPhone lock là gi? Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

muốn biết cách phân biệt iPhone lock và quốc tế? Trước hết ta nên biết thêm về iPhone lock. iPhone lock hiện đang chính là những chiếc iPhone thu hút được sự chú ý không nhỏ đến từ người dùng thị trường Việt Nam. Bản lock có nhiều lợi thế khi có mức giá bán rẻ hơn những bản khác. Hãy cùng IONE VN khám phá iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản qua bài viết công nghệ ngay phía dưới nhé.

iPhone lock là gì? Có khác gì với iPhone quốc tế không?

iPhone lock chắc hẳn là cái tên rất phổ biến và quen thuộc của các tín đồ iFan hiện nay. Những chiếc iPhone dạng lock thường được gọi với cái tên khác là iPhone khoá mạng. Các sản phẩm này được sản xuất và phân phối đi kèm với hợp đồng từ phía nhà mạng. Ví dụ như: iPhone của những nhà mạng Mỹ TMobile, A T&T, Sprint, . . hoặc iPhone lock của Nhật).

Để dùng được các SIM lock thì bạn chỉ có cách duy nhất là dùng SIM của mạng họ cung cấp và trả tiền cho họ. Những iPhone lock sẽ không tương thích với những chiếc SIM của nhà mạng khác.

Khi đưa chiếc iPhone lock lên bàn cân với iPhone quốc tế thì iPhone lock cũng được không ít người dùng lựa chọn vì có mức giá bán rẻ hơn. Nhưng bù lại thì khi dùng những chiếc iPhone khoá mạng của nước ta thì bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề nhất định như: sóng chập chờn khiến máy nhanh nóng, pin sụt nhanh, danh bạ và tin nhắn báo lỗi, dữ liệu di động không dùng được, update phần mềm rườm rà, . ..

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Tuy nhiên cũng có cách giúp các chủ sở hữu iPhone lock biến hoá dế yêu của bản thân trở thành một chiếc iPhone quốc tế bằng phương pháp mua một dạng mã code để unlock. Nhưng chi phí mà bạn phải bỏ ra nhằm mua những loại code này là không rẻ. Mức phí của code sẽ phụ thuộc vào trên dòng máy và nhà mạng cung cấp.

Nếu chúng ta cộng dồn hết tất cả các khoản bạn bắt buộc trả thì nó cũng không ít rộng là bao nhiêu so với mua iPhone quốc tế thông thường. Hơn vậy nữa, người tiêu dùng iPhone lock cũng có thể sử dụng gói cước theo yêu cầu bằng phương pháp gắn SIM ghép vào điện thoại.

Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Hiện tại, phiên bản iOS 14 trên iPhone đã có khả năng check trực tiếp xem chiếc smartphone đang sử dụng của bạn là quốc tế hay phiên bản khoá mạng. Dưới đây chính là hướng dẫn làm chi tiết nhất:

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu. Sau đó bạn hãy cuộn xuống rồi xem phần Khóa nhà cung cấp.

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, sẽ có 2 trường hợp xảy ra để kiểm tra liệu đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế:

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

  • Nếu điện thoại hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế.
  • Nếu điện thoại hiển thị SIM bị giới hạn thì đó là iPhone lock.

Kiểm tra thông qua camera

Phương pháp để xác định liệu chiếc iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không đơn giản nhất chính là tắt ứng dụng camera mặc định của máy. Nếu thiết bị vẫn chưa thể giảm âm lượng của việc quay hình thông qua phím chỉnh âm lượng ở góc trái của smartphone thì đó chính là một chiếc iPhone lock.

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Tình trạng trên cũng diễn ra khá nhiều ở các chiếc smartphone lock, thậm chí là máy của thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại các quốc gia trên, họ tôn trọng sự riêng tư của mọi người và không cho phép người dùng smartphone lạm dụng camera để quay phim hay chụp trộm người khác khi không có sự cho phép. Do đó, họ đã tránh trường hợp ngoài ý muốn trên diễn ra bằng việc chủ động không cho phép bạn sử dụng tính năng chụp hình.

Khi bạn tự nâng cấp máy lên quốc tế thì máy vẫn cũng có thể gặp tình trạng không tắt được tiếng máy ảnh.

Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra

Đây cũng được xem là phương pháp nhanh nhất và dễ dàng làm nhất. Kể cả những iFan không mấy am hiểu về kỹ thuật cũng sẽ có thể làm được. Bạn có thể lắp một chiếc SIM của bất cứ nhà mạng nào vào chiếc iPhone nhé. Nếu smartphone đã kích hoạt SIM vẫn hiện sóng thì bạn nên tiếp tục làm như vậy với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng tương ứng.

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Trong trường hợp cả 2 chiếc SIM mà bạn đã sử dụng cùng nhận được sóng thì đó đích thị là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu smartphone không nhận sóng 1 trong 2 SIM hay thậm chí không nhận sóng cả 2 thì iPhone của bạn có thể là bản khoá mạng (lock).

Kiểm tra ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM)

ICCID hay còn được biết đến với tên gọi khác là mã xác thực riêng biệt dành cho SIM. Đây cũng là mã số mà hãng quy định riêng nhằm thuận tiện cho những thao tác kiểm tra và xác minh máy khi cần thiết. Bạn có thể kiểm tra máy là iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng cách vào phần Cài đặt> Cài đặt chung> Giới thiệu> ICCID. Dưới đây là cách nhận biết:

  • Nếu 4 con số đầu của dãy số là “8984” thì iPhone đấy đúng là bản chuẩn quốc tế.
  • Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dãy số từ mình nói trên thì đó chính là iPhone lock.

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Check IMEI iPhone xem là lock hay quốc tế

Đây cũng là cách rất dễ dàng để check được iPhone của bạn xuất xứ từ Táo khuyết là iPhone lock hay quốc tế. Dưới đây là cách sử dụng:

Trước tiên, bạn mở app Điện thoại của iPhone lên và ấn vào dòng số: * # 06 # rồi ấn vào nút cuộc gọi. Tiếp theo thì số IMEI của iPhone sẽ tự động hiển thị ngay trên màn hình.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể check IMEI của iPhone theo cách thủ công là vào Cài đặt> Chọn phần Cài đặt chung> Ấn vào mục Giới thiệu.

Sau khi thực hiện thành công một trong 2 cách trên thì bạn có thể truy cập vào trang web IPhoneIMEI. Sau đó, màn hình của bạn sẽ hiện lên dòng chữ iPhone IMEI. Tiếp theo, bạn hãy nhập số IMEI mình đã check thành công ở phía trên và ấn phím Enter.

iPhone lock là gi và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản

Mọi thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị rõ ràng hơn nếu bạn đã thực hiện nhập mã IMEI của thiết bị. Ở dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ là SIM Lock. Để phân biệt đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu thuộc tính của iPhone là Lock thì chiếc iPhone của bạn là phiên bản lock.
  • Nếu thuộc tính hiện trên màn hình là Unlocked chiếc iPhone kia cũng là lock.

Hy vọng bài viết iPhone lock là gi? Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích nhất khi trong việc phân biệt cho mình đâu là iPhone lock và đâu là iPhone quốc tế. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã quan tăm tới bài bài viết và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *