Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

Cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone? Bạn thường sử dụng Zalo trên iPhone phục vụ liên lạc và lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Vậy nếu bạn đổi iPhone và cần khôi phục lại các tin nhắn Zalo thì phải làm sao? Cùng xem cách khôi phục các tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone siêu dễ này nha!

Cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Trước hết, nếu bạn cần khôi phục lại đầy đủ tin nhắn Zalo thì bạn cần phải thực hiện việc sao lưu tin nhắn. Khi kết thúc sao lưu, nếu bạn lựa chọn mục khôi phục thì toàn bộ tin nhắn đã được sao lưu trong lần gần đây nhất sẽ được khôi phục đầy đủ. Sau đây là 2 cách mà bạn cần thực hiện sao lưu.

1. Sao lưu thủ công

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Zalo và đăng nhập > Chọn Cá nhân > Chọn tiếp vào bánh răng phía trên cùng góc phải màn hình.

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục. Tại đây, bạn nhấn vào Sao lưu để tiến hành sao lưu lại tất cả tin nhắn.

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

2. Sao lưu tự động

Bước 1: Vào Zalo > Cá nhân > Chọn biểu tượng Cài đặt.

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục> Tại đây bạn nhớ gạt tắt ở mục Tự động sao lưu mỗi ngày lên. Như vậy là mỗi khi bạn cần khôi phục dữ liệu tin nhắn thì bạn chỉ cần chọn mục Khôi phục chứ không cần quá lo lắng việc bạn đã sao lưu thông tin nhé!

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

3. Lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa

Bước 1: Vào Zalo và đăng nhập > Chọn Cá nhân > Chọn Cài đặt.

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục > Khôi phục. Như vậy là bạn đã có thể lấy lại tất cả tin nhắn Zalo kể cả những tin nhắn đã xóa trước đó rồi!

cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone

4. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

Tin nhắn không có sao lưu thì sẽ không thể nào khôi phục lại nếu đã mất thời gian quá lâu. Tuy nhiên, với thời gian xoá tin nhắn mà không không sao lưu không quá 1 ngày thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện khôi phục lại theo những cách như:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo vào mục Cài đặt và chọn Tin nhắn
  • Bước 2: Tiếp theo, chọn Sao lưu và khôi phục
  • Bước 3: Ở đây, bạn bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục bấm Sao lưu
  • Bước 4: Nhấn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhấn ô Khôi phục tin nhắn phía dưới để xác nhận khôi phục cuối cùng.
  • Bước 5: Chờ một lúc để hệ thống khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó, bạn khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình này.

Lưu ý: một điều kiện khác để tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu là tin nhắn đó đã được xoá bỏ hoặc thu hồi ngay trên điện thoại di động. Do ứng dụng Zalo trên điện thoại có sự chậm nhất định nên đôi khi không tiến hành khôi phục được.

5. Cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng phần mềm khôi phục tin nhắn

Đối với điện thoại iPhone, dù đã xoá tin nhắn cũ nhưng chúng vẫn sẽ tồn tại trên điện thoại của bạn cho đến lúc phải thay bằng tin nhắn mới. Lúc bấy giờ, các phần mềm như PhoneRescue by iMobile, Tenorshare iPhone Data Recovery hay WonderShare Dr. Fone for iOS sẽ cho phép bạn phục hồi được dữ liệu Zalo của bạn.

Vừa rồi IONE VN đã hoàn thành hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone đơn giản nhất các bạn hãy thử theo dõi và thực hiện. Hẹn gặp bạn ở bài viết công nghệ sau nha, chúc bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *