Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

Kích hoạt iPhone là bước sử dụng đầu tiên khi bạn mua một chiếc iPhone mới hoặc Restore lại thiết bị. Nhưng trong một vài trường hợp, người sử dụng sẽ không thể kích hoạt iPhone của họ. Vậy thực chất đây là vấn đề gì và có cách để giải quyết hay không? Bài viết dưới đây của IONE VN sẽ giải đáp thắc mắc này đấy.

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

1. Sử dụng mạng Wifi đáng tin cậy thay vì dữ liệu di động

Điều kiện để sử dụng thiết bị iOS cần là mạng Internet mạnh mẽ và không bị ngắt quãng. Nếu lỗi không bật iPhone của bạn từ máy chủ gây nên sự cố nghẽn mạng thì thay vì sử dụng dịch vụ internet miễn phí, hãy chọn dùng mạng Wifi đáng tin cậy.

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

2. Khởi động lại iPhone

Một trong các cách rất phổ biến để sửa lỗi không khởi động iPhone đó là hãy bật nguồn iPhone của bạn.

Với dòng iPhone hoặc iPad có tích hợp Face ID, bạn chỉ cần bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút home để mở nguồn máy. Sau đó, đợi thêm vài phút, bạn tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật trở lại iPhone.

Trên iPhone/iPad trang bị Touch ID thì bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home song song rồi trượt để mở nguồn. Tiếp đến, nhấn vào nút nguồn để bật máy.

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

Lưu ý, trong quá trình sử dụng iPhone, bạn cần gõ mật khẩu nếu có nhu cầu. Việc nhắc nhở nhập mật khẩu không đồng nghĩa là người sử dụng đang kích hoạt Chiếc iPhone của mình.

3. Kiểm tra Sim lắp trên iPhone

.Trong quá trình kích hoạt iPhone bạn phải chắc chắn thiết bị đã sử dụng thẻ Sim đúng cách mới có thể khởi động iPhone. Trường hợp không khởi động iPhone vì thẻ Sim đã có vấn đề thì bạn nên kiểm tra lại Sim ghép trên iPhone Lock.

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

Bạn hãy thử gỡ bỏ và lắp đặt lại Sim ghép. Trường hợp Sim dùng không đúng thì hãy thử thay Sim ghép khác để kiểm chứng.

4. Đảm bảo iPhone không bị khóa bởi mạng di động

Trường hợp người sử dụng không kích hoạt được iPhone vì thiết bị của bạn đã bị khoá mạng di động thì người tiêu dùng nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để yêu cầu trợ giúp sửa lỗi kích hoạt iPhone trên.

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone đơn giản

Nếu lúc đó thiết bị không còn hoạt động thì bạn có thể tiến hành các bước tương tự theo quy trình bình thường để mở khoá iPhone. Với từng nhà mạng di động khác nhau sẽ có những cách thức hỗ trợ riêng đăng tải trên mỗi trang web của nhà mạng di động tương ứng, bạn tham khảo nha.

5. Liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ

Cũng tương tự như trên trên, nếu thẻ Sim điện thoại bạn đang dùng có hư hỏng hay mắc lỗi làm iPhone không khởi động được thì hãy thử liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra tình trạng Sim hoặc đề nghị đổi Sim nếu gặp hỏng. Việc thay Sim sẽ mất tiền hay được miễn phí tuỳ quy định của nhà mạng bạn đang dùng.

Như vậy, qua bài viết trên, người sử dụng đã có thể nắm rõ những cách giúp giải quyết nhanh chóng lỗi không khởi động iPhone của bạn. Nếu không may bị sự cố này thì bạn hãy tham khảo và áp dụng một số cách theo hướng dẫn để khắc phục lỗi công nghệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *