Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

Có lẽ đã không ít lần bạn gặp phải một số trường hợp sau: điện thoại công nghệ iPhone bị mất sóng, các dịch vụ không thể dùng được, . .. chúng gây ra những phiền toái cho bạn. Nên ở bài viết này, IONE VN sẽ chỉ rõ các cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng, không nghe điện thoại hay gửi tin nhắn được.

1. Khởi động lại iPhone

Mỗi khi điện thoại bị lỗi, trong đó có lỗi iPhone mất sóng thì việc bạn nên thực hiện đầu tiên chính là thử khởi động lại iPhone. Việc này sẽ giúp iPhone truy cập lại được các dịch vụ đã cài đặt để máy sửa được lỗi mất sóng.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

2. Lỗi do nhà mạng hoặc sóng mạng yếu

Đây là sai lầm thường gặp khi bạn đến những toà nhà có tầng hầm thấp, dốc, trên núi, thang máy hoặc đường cao tốc, . .. và không sử dụng được dịch vụ.

Vì vậy trong trường hợp này, giải pháp tối ưu chính là bạn buộc phải thoát ra ngoài khu vực đó và chuyển đến các địa điểm có sóng cao với tốc độ mạnh hơn.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

3. Lỗi do SIM điện thoại

Nếu đang nằm trong vùng phủ sóng tốt mà iPhone của bạn lại gặp sự cố khiến sóng mạng yếu thì cũng có thể do chiếc SIM bạn đang dùng là nguyên nhân chính. SIM thường khó bị cháy nổ nhưng chúng ta không thể bỏ qua việc này, bởi nếu một thời gian dài dùng mặt đồng bị oxy hoá rỉ sét do bảo quản không tốt nên sóng sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn nên dùng cồn 90 độ, khăn khô lau cho sạch sẽ bề mặt đồng tiếp xúc với máy, sau đó gắn sim vào sử dụng, hoặc có thể thử nghiệm với một máy khác. Nếu bạn không nhận được thì kết quả là hỏng SIM.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

Bạn không cần phải mua SIM mới mà có thể ra ngay trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang dùng để nhận được SIM cũ. Để thực hiện được điều này, bạn cần trình cho nhân viên nhà mạng chứng minh thư nhân dân và cung cấp 6 hoặc 10 số điện thoại thường xuyên liên hệ nhất.

4. Bật tắt chế độ máy bay

Đây cũng là 1 trong nhiều cách đơn giản giúp sửa lỗi iPhone mất sóng. Nếu điện thoại đột nhiên bị mất sóng, bạn hãy bật chế độ máy bay để khắc phục vấn đề này. Bạn hãy vào phần cài đặt sau đó chọn chế độ máy bay rồi bật nó lên, sau đó chờ một chút và tắt đi, như vậy lỗi đã được giải quyết.

Ngoài ra nếu chẳng may bật chế độ máy bay mỗi khi đang làm việc hay trong một số tình huống không cần thiết mà quên tắt điện thoại trước khi muốn dùng lại. Trong trường hợp đó thì sự cố mất sóng là tất yếu. Lúc này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay và điện thoại của bạn trở về trạng thái hoạt động như cũ.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

5. iPhone Lock

Tình trạng đột ngột mất sóng cũng dễ gặp nếu bạn lắp sim vào một chiếc iPhone Lock. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị dòng lệnh No Service (không có dịch vụ) . Khi ấy bạn cần phải sử dụng SIM ghép mới có thể truy cập được những dịch vụ của nhà mạng.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng iPhone lock và sim ghép đó tự dưng hỏng thì cũng có thể tháo ra để kiểm tra hay thử nghiệm với những SIM khác để phát hiện lỗi.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

6. Reset dịch vụ

Lại một thời gian nữa, thiết bị iPhone mà bạn đang dùng phải làm nhiệm vụ và hoạt động quá mức sẽ dễ xảy ra hiện tượng quá tải, điều đó khiến mạng chậm và yếu.

Để giải quyết, bạn thử reset dịch vụ mạng bằng cách truy cập vào Cài đặt> Cài đặt chung> Thiết lập lại> Đặt lại cài đặt mạng.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

7. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu đã thực hiện hết các bước trên mà điện thoại của bạn vẫn tiếp tục mất sóng hay sóng yếu thì có lẽ việc đầu tiên bạn nghĩ tới và cần làm ngay là đưa iPhone trở lại cài đặt gốc. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi tiến hành phục hồi cài đặt gốc bởi thao tác này sẽ xoá hết các dữ liệu đã lưu. Bạn nên tham khảo cách sao lưu và phục hồi lại dữ liệu trên iOS.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

8. Bảo hành iPhone

Trong trường hợp giải pháp cuối cùng đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc mà không đạt hiệu quả thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên đem iphone của mình đến những trung tâm bảo hành của Apple. Bạn không nên tự tháo chiếc iPhone và tự mình sửa chữa đâu!

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *