Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

Lỗi màn hình iphone bị đơ là một trong các lỗi thường thấy nhất trên iphone. Tình trạng xảy ra lỗi trên những thiết bị này là rất thường xuyên và hầu như không sản phẩm nào là hoàn hảo. Các sản phẩm công nghệ của Apple cũng không tránh được tình trạng đó. Vậy nguyên nhân màn hình iphone bị đơ và giải pháp ra sao chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của IONE VN nhé.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

1. Nguyên nhân màn hình iphone bị đơ

Tình trạng màn hình iphone bị đơ cũng là lúc bạn không làm bất cứ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình trạng trên chắc chắn bạn sẽ vô cùng lo lắng không hiểu nguyên nhân ra làm sao. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những căn bệnh thông thường của iphone với các nguyên nhân sau:

  •  Khi bạn cài quá nhiều chương trình, ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột hệ điều hành.
  •  Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, quay video khá lâu cũng là một trong các nguyên nhân khiến màn hình bị ảnh hưởng.
  •  Nếu chiếc iphone của bạn đã quá lâu ngày không được sử dụng thì cũng sẽ khiến màn hình của iphone bị ảnh hưởng.
  •  Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iphone
  •  Máy của bạn đã bị thay thế màn hình iPhone dỏm.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

2. Cách khắc phục màn hình iphone bị đơ

Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone bị đóng băng bạn nên khắc phục bằng cách bấm và giữ đồng thời phím Home và nút tắt màn hình trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình chuyển qua màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công chiếc iphone của mình.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

Nếu đến khi khởi động lại điện thoại mà tình trạng màn hình iphone khó đỡ này không được khắc phục thì các bạn nên suy nghĩ về việc iphone của bạn gặp lỗi phần cứng hay nhẹ nhàng hơn nữa là lỗi file hệ thống.

Với nguyên nhân là lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  •  Dùng dây cáp USB để nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes và sẽ mở ra màn hình thông báo nếu iTunes tìm thấy iphone. Bạn chỉ cần nhấn vào “Restore” trên Summary để tiến hành restore iphone.
  •  Cách thứ hai đó là để iphone ở trạng thái Recovery mode bằng cách tắt máy trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB nối iphone với máy tính rồi tiếp tục nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes báo máy đã có wifi mới mở ra.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đơ đơn giản

Nếu do lỗi phần cứng:

Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà của bạn sẽ là vô nghĩa. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa.

Tổng Kết

Hy vọng với những kiến thức về nguyên nhân có thể gây ra và cũng như là cách xử lý lỗi iPhone bị đơ đơn giản trên bạn có thể dễ dàng phòng chống và giải quyết tình trạng này ngay tại nhà và không tốn bất kỳ chi phí sửa nào. Hãy theo dõi IONE VN mỗi ngày để có được những mẹo hay khắc phục lỗi iPhone ngay tại nhà nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *