Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop đơn giản khi bạn đặt nhầm đơn

Cách hủy đơn hàng trên TikTok

Bạn đặt nhầm đơn hàng hay đổi ý không thích mua hàng trên TikTok Shop nhưng bạn không biết cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop? TikTok Shop là một kênh bán hàng mới được mở gần đây cho phép mọi người được mua sắm thoả thích các sản phẩm hợp pháp của mình. Với TikTok Shop bạn có thể đặt mua hàng qua app ngay khi xem video review cực kỳ tiện lợi, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn sẽ mua hớ. Vì vậy hãy xem bài viết công nghệ hôm nay, cách huỷ đơn hàng trên TikTok Shop cùng IONE VN nhé.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên TikTok Shop

Trước khi tiến hành thao tác huỷ đơn hàng trên TikTok Shop bạn cần đảm bảo đơn hàng của bạn không được gửi đi. Dưới đây là những bước huỷ đơn:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện TikTok, bạn bấm chọn mục Tài khoản => Tiếp theo đến, tại góc phải trên cùng giao diện, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Tại đây, bạn nhấn vào tuỳ chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 2: Chọn lại vào mục Đơn hàng và bạn sẽ biết trạng thái đơn hàng của mình. Bấm vào mục Đơn hàng và chọn vào đơn hàng bạn cần huỷ.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 3: Kế đến nhấn vào mục Huỷ để thực hiện huỷ đơn hàng trên TikTok Shop => Chọn lí do huỷ đơn => Cuối cùng nhấn Xác nhận (Submit) là hoàn tất.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 4: Lúc này, TikTok Shop sẽ tiếp nhận yêu cầu huỷ đơn của bạn và thực hiện huỷ đơn trên hệ thống. Nếu đơn hàng đã huỷ thành công, bạn sẽ nhận được kết quả theo ảnh dưới nhé.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đã đóng gói hoặc đang vận chuyển

Với đơn hàng đã được shop đóng gói nhưng không giao qua đơn vị vận chuyển nếu bạn không thực hiện cách huỷ ở trên. Lúc này, bạn cần liên hệ với shop và nhờ họ huỷ hộ đơn hàng.

Đối với trường hợp đơn hàng đang được vận chuyển chỉ còn 1 cách để bạn huỷ đơn hàng đó chính là không vận chuyển.

Ngoài ra việc không nhận hàng, huỷ hàng khi đã đóng gói hoặc vận chuyển sẽ có nhiều tác động không mong muốn đối với cả người bán lẫn đơn vị vận chuyển. Thế cho nên trước khi mua, bạn nên cân nhắc thật kĩ nhé.

Nếu trường hợp bạn không huỷ được đơn hàng trên TikTok Shop nghĩa là đơn hàng đã được người bán đóng gói và gửi đến đơn vị vận chuyển hay ở trạng thái đang gửi hàng. Lúc này, bạn cũng cần thực hiện theo cách sau:

Liên hệ với shop thông qua tin nhắn trên ứng dụng TikTok Shop, nêu lý do bạn đã huỷ đơn hàng và muốn được huỷ đơn. Liên hệ với đơn vị ship hàng yêu cầu hoàn về shop.

Lưu ý: Bạn chỉ được sử dụng cách trên trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé. Nếu không bạn sẽ bị đưa vào “blacklist” (danh sách đen) của các shop và không thể nào mua hàng trên TikTok Shop được nữa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách huỷ đơn hàng trên TikTok Shop. Cảm nhận của bạn đối với tính năng này là như thế nào, có hữu ích dành cho bạn không? Hãy nói cho mình biết cộng với một vài cách dùng hay ở bên dưới phần comment. Đừng quên share bài viết nếu bạn cảm thấy nó có ích nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp đỡ bạn thực hiện thành công. Nếu cảm thấy thông tin trên bổ ích thì hãy chia sẻ đến nhiều người xung quanh mình cùng biết nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *