Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

chuyển danh bạ từ Android sang iPhone sẽ là công việc khó khăn sau khi đổi máy từ Android qua dùng công nghệ iPhone và bạn đang rất băn khoăn về điều đó? Vâng, sau đây là hướng dẫn chi tiết của IONE VN, mong quý độc giả cùng xem.

1. Vì sao cần chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Danh bạ trên điện thoại lưu trữ các thông tin liên hệ căn bản nhất của một cá nhân hay cơ quan đơn vị. Mỗi đối tượng trong danh bạ được lưu những thông tin như: Số điện thoại, Tên cá nhân hoặc cơ quan, đơn vị, ngày tháng, địa chỉ, . ..

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Vì thế danh bạ được xếp vào một trong các dạng thông tin cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, hiện nay đã có khá nhiều cách được các hãng công nghệ áp dụng để người dùng dễ dàng quản lý cũng như chia sẻ và đồng bộ danh bạ của mình giữa các thiết bị với nhau.

Trên thị trường điện thoại hiện nay đã phân hoá khá rõ ràng, đối với những thiết bị SmartPhone thì hiện nay có thể chia làm 2 dòng thiết bị chính dựa theo hệ điều hành đang sử dụng trên thiết bị đó là SmartPhone Android và iPhone.

Theo kịp sự phát triển của thị trường công nghệ thì các phương thức để người dùng đồng bộ danh bạ giữa 2 nền tảng công nghệ trên cũng đã có những bước tiến đáng kể. Vì vậy, hiện nay, người dùng có khá nhiều cách để đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone và ngược lại.

2. Các cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp người dùng nhanh chóng đồng bộ hoá danh bạ từ Android sang iPhone. Và đây là một số cách dễ dàng thực hiện và thực hiện nhanh chóng nhất mà IONE VN muốn giới thiệu cùng quý độc giả.

2.1. Nhập xuất danh bạ từ Android sang iPhone

Đây là cách làm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, nhưng nhược điểm của cách này là bạn copy danh bạ giữa hai thiết bị tại thời điểm thực hiện. Mọi thay đổi trên danh bạ sau này sẽ không được đồng bộ hoá theo. Để thực hiện cách chuyển đổi danh bạ giữa android sang iphone qua file vCard, bạn thực hiện thao tác như sau:

Trên điện thoại Android

Để hướng dẫn cách làm, IONE VN thực hiện trên thiết bị sử dụng Android 7.0, đối với những phiên bản Android mới hơn cách làm giống tuy nhiên sẽ có một chút thay đổi ở giao diện cũng như vị trí của từng thẻ.

Bước 1: Mở Danh bạ → Nhấn chọn dấu 3 chấm dọc trên góc phải màn hình

Bước 2: Chọn Nhập/Xuất trong menu hiện thị.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 3: Trong menu kế tiếp bạn chọn Xuất sang tệp. vcf để trích xuất danh bạ ra tệp vCard.

Bước 4: Bạn chọn Xuất sang bộ nhớ trong để lưu trên thiết bị và nhanh chóng chia sẻ danh bạ sang iPhone cũng như nhiều thiết bị Android.

Bước 5: Chọn nơi lưu và viết tên file. vcf → Kết nối để đưa file. vcf vào thiết bị Android.

Bước 6: Bạn chia sẻ file. vcf được lưu sang iPhone bằng cách gửi thông qua Email, Zalo, Bluetooth, . .. hay với bất kì phương thức chia sẻ nào. Trong đó, Di Động Xanh sẽ sử dụng phương thức chia sẻ trên Zalo hiện đang là phương thức khá quen thuộc với người Việt.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Trên iPhone

Bước 1: Bạn nhận và đọc file. vcf đã được chia sẻ sang iPhone.

Bước 2: Nhấn biểu tượng chia sẻ trên bên tay trái màn hình trong giao diện hiện thị.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 3: Bạn chọn Danh bạ → iCloud để đồng bộ hoá danh bạ thiết bị Android sang iPhone.

Như vậy, tất cả danh bạ từ thiết bị Android đã được copy sang iPhone của bạn.

2.2. Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone bằng Gmail

Đây là cách chuyển danh bạ từ android sang iphone đơn giản nhất và nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần làm một lần và sẽ được cập nhật danh bạ thường xuyên. Đồng thời, tài khoản Gmail đã khá phổ biến giúp người sử dụng có thể truy cập mà không cần thêm các thao tác.

Bước 1: Tại thiết bị Android, bạn mở mục Cài đặt.

Bước 2: Trong danh sách hiện thị thì bạn chọn mục Tài khoản.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 3: Trong danh sách những tài khoản hiện có, bạn chọn Google.

Bước 4: Nếu là lần tiếp theo thì bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Google hay Gmail của mình.

Bước 5: Trong cửa sổ kế tiếp hiện thị, trong mục danh bạ, bạn nhấn gạt chuyển biểu tượng đồng bộ hoá danh bạ sang màu xanh.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 6: Mở Cài ứng trên iPhone của bạn → Chọn mục Danh bạ → Chọn mục Tài khoản → chọn Thêm tài khoản hoặc thêm tài khoản chuyển dữ liệu từ iPhone lên Gmail.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 7: Trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu hiện thị, bạn chọn Google.

Bước 8: Trong hộp thoại hiện thị, bạn đăng nhập tài khoản Gmail trùng với tài khoản Gmail đã đăng nhập trên thiết bị Android trước đó.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 9: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Gmail trên iPhone, bạn nhấn nút chuyển sang màu xanh rồi bấm OK để bật chức năng chuyển danh bạ từ iPhone sang Gmail.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 10: Bạn quay trở lại thiết lập Tài khoản trên iPhone ở bước 3 → Chọn Tìm nhận dữ liệu mới → Chuyển nút Push sang màu xanh để đảm bảo rằng quá trình đồng bộ hoá trên iPhone của bạn đã bắt đầu và làm việc bình thường.

2.3. Chuyển danh bạ từ Android sang iOS bằng mạng xã hội

Ngoài 2 cách phổ biến trên, thì ngày nay, những ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay Twitter đều đã hỗ trợ người dùng đồng bộ danh bạ giữa nhiều thiết bị di động với nhau rất dễ dàng. Để áp dụng việc đồng bộ danh bạ trên android sang iphone thông qua App mạng xã hội bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn đã cài đặt và truy cập Facebook, Twitter hoặc một số app mạng xã hội tương tự. Trong bài này, IONE VN sẽ minh hoạ trên Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng nhất.

Bước 2: Nhấn vào Menu của Facebook → Chọn Cài ứng dụng

Bước 3: Nhấn hình kính lúp để bắt đầu.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone tiện lợi nhất

Bước 4: Bạn nhập “Danh bạ” → Trong kết quả hiện ra bạn chọn Tải danh bạ lên

Bước 5: Bật gạt công tắc sang màu xanh dương rồi xác nhận để kết thúc việc đồng bộ danh bạ trên iPhone. Bạn làm tương tự với thiết bị Android khi đồng bộ danh bạ giữa 2 thiết bị.

2.4. Sử dụng app chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Ngoài một số cách trên, hiện nay trên Android và IOS đang cung cấp những tiện ích chuyên biệt không chỉ giúp người dùng sao chép danh bạ từ android sang iphone mà còn giúp chia sẻ nhiều kiểu dữ liệu nữa giữa người dùng.

Để sử dụng những ứng dụng tương tự, bạn chỉ việc mở CH Play trên Android và App Store trên iPhone rồi chọn cài đặt hoặc sử dụng cùng một ứng dụng với nhau.

Qua bài viết, IONE VN đã hướng dẫn cho bạn các cách khác nhau giúp bạn nhanh chóng thực hiện cách sao chép danh bạ trên android sang iphone 6 cũng như một số chiếc iPhone khác. Tuỳ vào ứng dụng bạn đang sử dụng có trên điện thoại mang mục đích khác nhau giúp bạn chọn lựa cho mình cách thực hiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *