các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

Mỗi khi mua điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng, một trong những điều cơ bản nhất là cần kiểm tra kỹ tình trạng, chất lượng của iPhone. Biết có những phương pháp nào để giúp kiểm tra nó chính xác và an toàn nhất? Xem ngay bài viết công nghệ của IONE VN dưới đây để có một cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua máy.

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài là thứ khiến bạn phải quan tâm đầu tiên, bạn nên để ý mặt trước, mặt sau, khung viền, . .. Hãy để ý xem 4 góc viền của iphone có bị cong, xước và bị cấn hay không, cụm camera có bị lồi ra không. Nếu bị trầy xước hoặc bị móp bạn nên chuyển qua một chiếc iPhone khác đi.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

2. Kiểm tra màn hình iPhone

Một trong những điều bạn không thể bỏ qua đó là kiểm tra màn hình iPhone. Bạn hãy thử chuyển ảnh nền của iPhone sang màu đen xem màn hình có bị hở sáng hoặc xuất hiện đốm trắng nào không. Nếu phát hiện thấy điều này thì bạn nên chuyển qua một chiếc điện thoại khác nhé.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

3. Kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone

Bạn có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách nhấn vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn bộ màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này ngừng hoạt động hay bị rơi xuống nước thì khả năng cảm ứng của iPhone đang có vấn đề.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

4. Kiểm tra Face ID và Touch ID

Đối với iPhone đời cũ, phím Touch ID là phím được dùng phổ biến nhất nhưng bạn hãy thử xem phím này còn hoạt động nữa không, bạn không nên lựa chọn mua điện thoại có phím vật lý khó nhấn, dễ nghiêng và có độ nhạy không cao. Đối với iPhone đời mới, bạn nên kiểm tra Face ID có còn hoạt động được nữa không. Nếu điện thoại nhận diện Face ID chậm hoặc chưa phân biệt chính xác thì bạn không nên mua loại điện thoại đó nữa.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

5. Kiểm tra iCloud trên iPhone

Việc khôi phục iCloud là việc không thể thiếu khi mua iPhone cũ, có thể thực hiện trên hầu hết mọi điện thoại, trong đó có iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Để kiểm tra iCloud, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone theo cách:

Bước 1: Vào Cài đặt> Icloud đặt chung> Chọn mục Chuyển hay đặt lại iPhone.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

Bước 2: Sau đó bấm nút Huỷ tất cả nội dung và cài đặt> Tiếp tục, sau khi làm động tác trên tất cả các dữ liệu quan trọng trong iPhone sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn và phục hồi được iPhone từ lúc không sử dụng một cách hiệu quả.

các cách kiểm tra iphone cũ khi mua đơn giản

6. Kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone là việc làm hết sức cần thiết và không thể bỏ qua để chắc chắn iPhone bạn sẽ mua chưa bị thay pin vì đây là điện thoại chính hãng của Apple. Bạn hãy kiểm tra IMEI theo 2 cách sau:

Cách 1: Mở ứng dụng Điện thoại lên và bấm Cài đặt> Sau đó gõ cú pháp * # 06 # sẽ nhận được IMEI iPhone.

Cách 2: Mở ứng dụng Di động> Ài đặt chung> Vào mục Giới thiệu, sau đó kéo xuống tìm kiếm mục IMEI cần kiểm tra.

Sau khi đã có được IMEI iPhone, bạn hãy dùng số IMEI mới nhận để đối chiếu với số IMEI in ở trên vỏ hộp của điện thoại xem chúng có trùng nhau hay không.

7. Kiểm tra cảm biến iPhone

Bạn hãy thực hiện một cuộc điện thoại sau đó đặt tay vào tai kiểm tra loa có tốt, lớn và rõ ràng hay không. Tiếp đến, khi xem cảm biến các bạn hãy để điện thoại đang nghe như thế rồi lấy tay che bớt phần cảm biến nếu màn hình tắt đi sau đó mở to màn hình lại thì có nghĩa là cảm biến vẫn làm việc bình thường.

8. Kiểm tra dung lượng pin iPhone

Hãy nhớ kiểm tra trạng thái pin của iPhone sẽ thấy rõ dung lượng tối đa hiện tại là bao nhiêu và có đạt được theo mong muốn của bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra dung lượng pin trên iPhone theo cách sau:

Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn> Nhấn vào mục Pin> Tình trạng pin> Sau đó bạn có thể kiểm tra Dung lượng trung bình hiện tại là mấy phần trăm.

Lưu ý: Đối với các iPhone đã qua sử dụng mức pin tối đa có thể đạt được là 99%.

Trên đây là các cách xem được iPhone cũ trước khi mua, giúp bạn mua chiếc máy một cách yên tâm và chắc chắn. Hãy lưu lại bài viết này để xem iPhone cũ thật kĩ trước khi mua nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *