7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Việc tắt nguồn điện thoại iPhone là một thao tác khá đơn giản trong quá trình sử dụng để giải quyết các sự cố và vấn đề. Tuy nhiên, hiện cũng còn không ít các iFan vẫn chưa hiểu được thế nào là chính xác và nhanh nhất. Cùng khám phá ngay 7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả bên dưới.

1. Cách tắt nguồn iPhone từ iPhone 4 đến iPhone 13 Pro Max trong chốc lát

Đây được xem là một quy trình rất đơn giản tuy nhiên đối với nhiều người mới chuyển sang dùng các sản phẩm của Apple lại không hẳn là như thế. Mỗi đời iPhone sẽ sở hữu riêng cho mình một cách sử dụng khác nhau nên đôi khi là người dùng cảm thấy bối rối bởi sự thay đổi này. Cùng tìm hiểu 7 + cách tắt nguồn iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất trên các dòng máy trong bài này nhé.

1.1 Cách tắt nguồn iPhone 4, 4S, 5, 5S (nút nguồn cạnh trên)

Lưu ý: Cách thực hiện bên dưới áp dụng với các thế hệ iPhone cũ có nút nguồn được lắp đặt ở phía cạnh trên, ví dụ như: iPhone 3/3G S, iPhone 4/4s và iPhone 5/5s.

Để thực hiện cách tắt nguồn iPhone này, các bạn thực hiện theo từng bước hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới:

Chúng ta ấn vào nút nguồn đặt ở phía trên của máy. Sau đó, màn hình iPhone sẽ hiển thị lên một Thanh trượt tắt nguồn.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Tiếp theo, mọi người có thể kéo nút này sang phía bên kia và chờ thêm khoảng thời gian khoảng 30 giây cho điện thoại tắt nguồn hoàn toàn là đã xong. Nhìn chung, cách thực hiện này cũng tương đối đơn giản và cũng không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể so với những mẫu iPhone đời mới gần đây.

1.2 iPhone 6/6S/6S Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone SE (nút Nguồn ở bên cạnh)

Đa phần những điện thoại iPhone thuộc thế hệ mới và các sản phẩm ở phía trên đều được trang bị phím nguồn đặt ở góc bên phải. Chính vì vậy, cách tắt nguồn iPhone 6/6 S/6 S Plus hay iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone SE sẽ đầy được thực hiện tương tự với nhau. Mọi người có thể làm theo hướng dẫn với những thao tác đơn giản ngay sau đây:

Nhấn giữ phím nguồn này ở bên tay trái của iPhone trong vòng một vài giây. Tiếp theo, màn hình của iPhone sẽ hiển thị lên thanh kích hoạt khi người sử dụng quyết định tắt nguồn. Mọi người hãy trượt thanh kích hoạt này sang phía bên tay trái là đã có thể tắt hoàn toàn iPhone.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bên cạnh đó, nếu như mọi người có nhu cầu mở nguồn trở lại smartphone ngay khi đã tắt thì hãy ấn giữ phím nguồn trong khoảng 3 giây. Ngay sau đó, smartphone sẽ được bật trở lại.

1.3 Cách tắt nguồn iPhone X/Xr/Xs Max, 11, 12, 13 mini, Pro, Pro Max

Điểm chung của những chiếc iPhone nói trên đó là chúng đều được trang bị màn hình notch tai thỏ và đã được loại bỏ hoàn toàn phím Home cứng truyền thống vốn có nhiều năm về trước. Do đó, cách tắt nguồn iPhone 11, 12, 13 mini, Pro và Pro Max hoặc iPhone X/Xr/Xs/Xs Max sẽ là giống như nhau. Để thực hiện được việc này, mời các bạn xem một số bước hướng dẫn cụ thể ở phía dưới:

Ấn và giữ đồng thời nút nguồn cùng với 1 phím âm lượng (tăng hoặc giảm) . Tiếp theo, chờ cho tới khi màn hình hiện lên thanh điều khiển để thông báo tắt nguồn thì mọi người hãy bỏ tay ra> Kéo thanh bật sang hướng bên phải. Sau đó, chúng ta chờ thêm khoảng thời gian là 30 giây sao cho thiết bị đã được tắt nguồn là xong.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Nếu như chúng ta cần phải bật nguồn cho một số điện thoại như iPhone 11, iPhone 12, . .. bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn được bố trí ở phía dưới bên phải của máy. Sau đó, các bạn chờ cho tới khi logo Táo khuyết xuất hiện trên màn hình của điện thoại iPhone và thả ra là được.

1.4 Cách tắt nguồn iPhone bằng phím Home ảo

Đây có lẽ là một chức năng tương đối quen thuộc với nhiều tín đồ lâu năm của thương hiệu Apple. Toàn bộ các đời iPhone của Táo khuyết thường được tích hợp công nghệ AssistiveTouch sẽ làm cho người dùng dễ dàng điều khiển hơn nữa. Nếu trong trường hợp điện thoại bạn đang có những sự cố ở phần phím nguồn vật lý thì chúng ta hãy áp dụng chức năng này nhằm hỗ trợ khi khẩn cấp.

Ngoài ra, mình cũng hướng dẫn mọi người bằng việc kích hoạt nút Home ảo trên iPhone. Để bắt đầu, các bạn cần làm theo từng bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Settings từ màn hình chủ.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Ấn nút Cài đặt chung.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 3: Chọn vào Trợ năng.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 4: Bấm nút AssistiveTouch.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 5: Gạt thanh bật của phần AssistiveTouch bên tay trái rồi chuyển về màu xanh lá cây.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Sau khi hoàn tất một số bước ở phía trên, phím Home ảo đã có thể xuất hiện trên màn hình của iPhone.

Để tìm cách tắt nguồn iPhone 13, 12 mini, Pro, Pro Max và nhiều đời khác, các người làm theo một số bước sau đây:

Bước 1: Bấm vào nút Home ảo trên màn hình> Chọn phần Cài đặt.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Ấn và giữ mục Lock màn hình cho đến khi màn hình của thiết bị hiện thông báo Cài đặt để tắt nguồn> Các bạn hãy bấm vào nút Home để tiến hành tắt hoàn toàn iPhone là được.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

1.5 Cách tắt nguồn iPhone bằng Cài đặt

Bên cạnh những thao tác tắt nguồn iPhone Xs Max cũng như các thế hệ trước ở phía trên, mọi người cũng có thể thực hiện lại việc này trong mục Cài đặt có sẵn trên thiết bị. Trước khi sử dụng, mọi người cũng đảm bảo chiếc iPhone của mình đang chạy hệ điều hành iOS 11 hoặc mới hơn nữa. Sau tất cả, các bạn có thể làm theo một số bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt ngay trên màn hình Home của điện thoại iPhone.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Sau khi truy cập giao diện trên thành công, các bạn cuộn màn hình về phía dưới và nhấn vào nút Cài đặt chung.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 3: Bây giờ, mọi người hãy kéo xuống bên dưới màn hình> Nhấp chuột vào nút Tắt máy.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 4: Kế đó, thanh xác nhận Chạm để tắt nguồn sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị. Việc cuối cùng mà các bạn chỉ cần thực hiện tiếp theo đó là kéo thanh trượt này sang phía bên tay trái là đã xong.

1.6 Cách tắt nguồn iPhone bằng phần mềm

Ngoài những mẹo trên thì một cách tắt nguồn iPhone khác cũng rất đơn giản và thuận tiện dành cho nhiều bạn đó là dùng ứng dụng của bên thứ 3. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm đã cài đặt sẵn tính năng tắt nguồn trên iPhone, ví dụ như: 3uTools, iTools, Tongbu, . .. Đây là các app sẽ chạy lại bình thường sau khi máy tính hoặc laptop bạn đã có cài đặt sẵn ứng dụng iTunes.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Để dùng được ứng dụng iTunes, trước tiên, mọi người khởi động máy lên> Nhìn vào giao diện chính của từng app> Tìm kiếm và nhấn vào những phím bấm kiểu Turn Off hay Shut Down là đã có thể tắt nguồn nhanh điện thoại iPhone chỉ với một vài giây.

1.7 Sử dụng tùy chọn Hard Reset để tắt nguồn iPhone

Nếu chẳng may mọi người thực hiện hết các cách bên trên đều không thành công, kể cả khi máy đang trong trạng thái bị treo thì mọi người có thể áp dụng cách tắt nguồn iPhone thông qua Hard Reset. Tuy nhiên, đây không phải là một cách tối ưu. Mọi người chỉ nên sử dụng đến iPhone khi các cách ở bên trên không thể làm được mà thôi.

Để tiến hành tắt nguồn điện thoại iPhone bằng Hard Reset, mọi người có thể làm theo thứ tự sau với các bước ở bên dưới:

Bước 1: Ấn vào nút Home cứng cùng với phím nguồn của iPhone trong khoảng tầm 10 giây hoặc lâu hơn một chút cho tới khi logo Táo khuyết bắt đầu xuất hiện trên màn hình.

7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Ngay khi logo của thương hiệu hiển thị, mọi người nên buông tay ra và để máy iPhone hoạt động trở lại một cách dễ dàng.

2. Nên làm gì nếu các cách tắt nguồn iPhone ở trên đều không hiệu quả?

Trong trường hợp nhiều người đã thử cách tắt nguồn iPhone với phím nguồn bên trên nhưng máy cũng không thể nào hoạt động được thì chắc chắn phần cứng điện thoại đã bị lỗi. Chính vì vậy, các bạn nên đem điện thoại của mình đến cửa hàng được kiểm tra và sửa chữa ngay để không gây tổn hại cho thiết bị về sau.

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng những cách khác không ảnh hưởng tới phím nguồn mà cũng ko thành công thì khả năng cao là điện thoại iPhone đang bị lỗi ở phần mềm. Bạn nên đem máy trở lại nơi bảo hành hay những cơ sở sửa chữa uy tín tốt nhất để được trợ giúp về mặt kỹ thuật.

3. Tổng kết

Hy vọng bài viết 7 Cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất, an toàn và đơn giản ở trên của mình cũng đã giúp nhiều bạn tắt được điện thoại của mình ngay trong khi cần thiết. Chúc nhiều bạn áp dụng thành công.

Đừng quên thường xuyên theo dõi trang công nghệ của IONE VN để cập nhật những tin tức và công nghệ mới nhất hiện nay nha. Cám ơn tất cả các bạn vì đã giành ít phút để xem qua bài thủ thuật thú vị này của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *