6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

màn hình iPhone bị sọc không hề hiếm gặp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý vấn đề này. Thông thường, bạn sẽ hoang mang và tìm cách thay thế màn hình để khắc phục lỗi công nghệ này. Nhưng nếu biết nguyên nhân thì thủ thuật này đôi khi lại rất dễ dàng. Cùng IONE VN Tìm hiểu lỗi trên điện thoại iPhone này nha!

1.  Nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình iPhone

Việc biết rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp khắc phục lỗi sọc màn hình iPhone hiệu quả nhất. Từ đó tránh được khoản tiền không nhỏ để thay thế màn hình khi chưa thật cần thiết. Tham khảo một số nguyên nhân phổ biến xảy ra việc iPhone gặp lỗi sọc màn hình như trên.

1.1. Do phía nhà sản xuất

Trong khi đó, Apple sẽ khó đảm bảo 100% điện thoại iphone không có vấn đề. Trong đó bao gồm lỗi liên quan đến pin – vốn là một trong các lý do dẫn đến lỗi sọc màn hình iPhone. Trong đó nếu kém may mắn có thể bạn sẽ mua được các sản phẩm bị lỗi này. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp và bạn không cần thiết phải quá lo lắng.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

1.2. Do va chạm mạnh, rơi rớt khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh được va đập hoặc trầy xước. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc iPhone gặp sự cố nứt màn hình. Nhưng nếu va đập quá mạnh cũng sẽ gây nứt vỡ màn hình. Lúc này bạn sẽ buộc phải thay thế màn hình mới. Vậy nên hãy sử dụng thiết bị an toàn để tránh sự cố không mong đợi trên.

1.3. Lỗi cập nhật hệ điều hành mới

Thương hiệu Apple thường xuyên tung ra thị trường những phiên bản hệ điều hành mới để cập nhật và vá lỗi trên phiên bản cũ. Nhưng đôi khi, việc nâng cấp hệ điều hành sẽ gây ra một vài lỗi, trong đó có việc lỗi màn hình iPhone bị sọc.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

1.4. Lỗi sọc màn hình iPhone do phần cứng

Trục trặc mình đã nói ở trên trong việc gây nên lỗi sọc màn hình chủ yếu nằm ở phần cứng. Nếu bạn vừa mới mua điện thoại và ngay lập tức phát hiện lỗi trên thì nguyên nhân có thể là từ phía Apple trong việc chế tạo sản phẩm. Nhưng nếu dùng trong một thời gian dài mà phát hiện ra lỗi nói trên, thì phần cứng điện thoại chắc hẳn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn cần kiểm tra và xử lý sự cố ngay để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chung.

2.  Những kiểu sọc màn hình trên iPhone hay gặp nhất

Việc iPhone bị lỗi sọc màn hình không phải là hiện tượng hiếm gặp. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại lỗi sọc màn hình iPhone khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Màn hình sọc iPhone xuất hiện nhiều dải màu hoặc các sọc trắng và đen nằm dọc theo màn hình.
  • iPhone bị lỗi màn hình sọc nhưng vẫn sử dụng được cảm ứng.
  • Lỗi màn hình iPhone bị sọc chớp bất thường gây khó chịu.
  • Lỗi sọc màn hình iPhone bị trắng mờ và sọc đan xen nhau ở nhiều vị trí.

3. 6 cách khắc phục lỗi sọc màn hình iPhone hiệu quả dễ nhất

Khi có lỗi sọc màn hình iPhone, bạn cũng đừng vội lo lắng hay ngay lập tức đem đến hãng để kiểm tra. Trước tiên, bạn nên thử các cách khắc phục lỗi mà mình chia sẻ dưới đây. Nếu như vẫn không giải quyết được vấn đề thì đem đi sửa chữa cũng chưa muộn. Nhờ khắc phục được iPhone lỗi màn hình sọc theo những cách sau sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí.

3.1. Khởi động lại máy

Rất có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi sọc màn hình là từ phần cứng hoặc xung đột dữ liệu bộ nhớ. Vậy bạn hãy thử khởi động lại máy tính rồi đợi một lúc xem màn hình có về bình thường không nào.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

3.2. Vỗ nhẹ vào máy iPhone

Một cách xử lý khác khi mới biết màn hình iPhone có sọc đó là vỗ nhẹ nhàng vào mặt sau máy. Vậy nguyên nhân khiến máy gặp lỗi chính là sợi cáp màn hình đang bị đứt. Bởi lẽ hành động vỗ nhẹ nhàng này sẽ giúp cáp màn hình quay về được trạng thái ban đầu. Từ đó khắc phục nhanh tình trạng màn hình điện thoại bị cong.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

3.3. Khôi phục cài đặt gốc

Khi phần mềm trong điện thoại gặp trục trặc cũng là nguyên nhân làm màn hình bị sọc. Lúc này, bạn hãy thử phục hồi cài đặt gốc rồi cho máy quay về trạng thái ban đầu. Các bước thực hiện thủ thuật như sau:

Bước 1: Truy cập trang Cài đặt, sau đó vào mục Cài đặt chung.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

Bước 2: Chọn Đặt lại và ấn Để lại toàn bộ cài đặt.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

3.4. Cập nhật lại hệ điều hành mới không bị lỗi

Apple cũng thường xuyên mang đến bản cập nhật và vá lỗi trên những phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất. Do đó, bạn có thể thử cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhằm khắc phục những lỗi do hệ điều hành cũ tạo ra như sọc màn hình.

3.5. Liên hệ trung tâm bảo hành Apple (nếu còn hạn bảo hành)

Nếu đã dùng tất cả những biện pháp trên bạn cũng không sửa được tình trạng màn hình bị sọc. Bạn nên liên hệ trung tâm của Apple nếu máy còn thời hạn bảo hành. Các chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện tình hình mà không mất bất cứ chi phí nào.

6 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

3.6. Mang đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín

Bên cạnh những trung tâm này, bạn nên mang theo các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Thường thời gian bảo hành của apple sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Thế nên sẽ gây cản trở nhu cầu sửa chữa của người tiêu dùng.

Trong khi đó, những địa chỉ bảo hành sẽ kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng. Đó là lý do mọi người luôn chọn những địa chỉ sửa iPhone uy tín thay vì trung tâm của Apple khi đã quá thời hạn sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *