5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Nếu không may chiếc điện thoại iPhone của bạn bị vô hiệu hoá do gõ nhầm mật khẩu quá lớn. Đừng quá lo lắng, bạn tham khảo ngay cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa sau đây nhé. Thực hiện cũng dễ lắm, xem ngay bài viết công nghệ của IONE VN nhé!

Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa – “iPhone is disabled”

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Đây là một trong các lỗi hay gặp khi người dùng điện thoại iPhone vô tình quên mật khẩu của iPhone. Khi bạn gõ không đúng vài từ trên điện thoại sẽ hiện thông báo “iPhone is disabled”. Lúc này bạn không thể nào điều khiển và gõ lại mật khẩu lần nữa.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

iPhone bị vô hiệu hoá bao nhiêu phút?

Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 1 phút

Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 5 phút

Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 15 phút

Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 60 phút

Nhập sai mật khẩu 10 lần: lập tức sẽ bị iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes và màn hình hiển thị “iPhone is disabled connect to itunes”.

iPhone bị vô hiệu hóa do không có iCloud

Trường hợp thứ hai thường gặp khi iPhone bị tắt đó chính là không có iCloud. Điều tồi tệ nhất là iphone sẽ xoá sạch tất cả dữ liệu và không dùng được nữa.

Trên tinh thần bảo mật dữ liệu và giải quyết kịp thời trường hợp iPhone bị mất, Nguyễn Kim xin chia sẻ với bạn 5 cách phục hồi iPhone như sau:

1/ Dùng iTunes để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Trường hợp iPhone của bạn chưa từng kết nối và động bộ với iTunes trên máy tính

Để áp dụng được cách làm trên bạn cần chuyển máy sang chế độ DFU theo kiểu:

Bước 1: Sử dụng dây cáp nối iPhone với máy tính.

Bước 2: Bật iTunes trên máy tính, lúc này màn hình sẽ hiện iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn nên giữ chặt 2 phím Home và nút nguồn. Sau khi máy mở nguồn bạn thả phím nguồn ra nhưng cũng giữ nút home để chuyển máy sang chế độ DFU. Giữ nguyên như vậy cho đến khi máy tính hiện thông báo đã nối lại với iPhone.

Lưu ý:

Với iPhone 7 trở đi: Bạn phải nhấn nút Home + nút nguồn.

Đối với iPhone 7 trở đi: Bạn phải nhấn nút nguồn để điều chỉnh âm lượng.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Bước 3: Khi đã tải iPhone từ chế độ DFU thành công, màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã nhận được một iPhone qua chế độ khắc phục. Bạn cần khôi phục iPhone ngay trước khi bắt đầu hoạt động với iTunes “.Bạn chỉ cần nhấp OK để bắt đầu khôi phục (Restore)

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Bước 4: Màn hình máy tính sẽ hiện “Chế độ khôi phục iPhone” trên iTunes. Bạn chỉ cần ấn nút “Khôi phục iPhone” (Restore iPhone) là hoàn thành.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Trường hợp iPhone đã từng kết nối với máy tính và thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đồng bộ iPhone với iTunes bằng cách cắm dây cáp giữa iPhone với iTunes trên máy vi tính. Sau đó, nhấn vào “Back up now” trên màn hình để sao lưu toàn bộ dữ liệu trong iPhone.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Bước 2: Quá trình Backup dữ liệu sẽ mất nhiều phút vì vậy bạn có thể chờ đợi cho đến khi hoàn thành. Sau đó nhấn vào “Restore Backup”, tiếp theo nhấn chọn vào bản sao lưu gần nhất. Khi bản sao lưu đã thành công tức là bạn đã có thể sử dụng iPhone mà không cần password.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

2/ Mở khóa iPhone (disabled) bằng iCloud

Cách này việc làm trên sẽ hiệu quả cho người dùng nếu bạn không có iTunes thông quá được với laptop.

Bước 1: Truy cập link trên, và sử dụng tài khoản ID Apple mà bạn đã có rồi đăng nhập vào.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Bước 2:Nhấn vào mục “Tìm iPhone”.

5 cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa hiệu quả

Bước 3: Sau đó, ấn vào dòng “Tất cả các thiết bị” rồi lựa chọn vào chiếc iPhone của bạn đang dùng. Tương tự như hình minh họa bên dưới.

Bước 4: Sau đó bạn bấm “Xoá iPhone” bên góc phải màn hình. Khi thì bấm “Xoá iPhone này?” thì chọn “Xoá”. Lúc này toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn đã được xoá sạch và máy củ bạn sẽ về lại trạng thái cũ. Sau khi áp dụng thành công cách mở cửa iPhone đã tắt theo cách trên bạn có thể tiến hành khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud. Đây cũng là cách tìm kiếm điện thoại iPhone đã tắt cũng như khôi phục dữ liệu của bạn nhanh nhất.

3/ Khôi phục iPhone bị khóa bằng chế độ Recovery

Một cách khác giúp khôi phục iPhone bị tắt hoàn toàn đó là sử dụng chế độ Recovery. Chế độ trên là một trong các phương pháp cho phép bạn khắc phục sự cố nhanh. Tuy nhiên, thực hiện theo phương pháp trên chỉ nên áp dụng khi điện thoại không có các dữ liệu nhạy cảm. Vì chế độ Recovery sẽ xoá sạch mọi dữ liệu trong iPhone của bạn. Đưa chiếc điện thoại trở lại chế độ mặc định như cũ.

Thực hiện theo cách trên bạn phải mua 1 cáp usb và một chiếc máy tính có cài đặt sẵn iTunes bản nâng cấp mới nhất. Hãy thực hiện tuần tự theo từng bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tắt nguồn điện thoại và hãy cắt kết nối giữa máy tính và iPhone.

Bước 2: Nhấn nút Home để nối lại với máy tính. Bạn chờ thêm một vài giây trên màn hình iPhone sẽ hiển thị thông báo “Connect to iTunes”. Lúc này bạn chỉ cần bỏ nút Home ra.

Bước 3: Chọn OK, và nhấn vào “Restore iPhone” trên màn hình để chế hành lại. Sau đó chọn sao lưu gần là được.

4/ Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3uTools

Cách làm này áp dụng cho các máy không có tài khoản iCloud và cũng không chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Bạn hãy thực hiện như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng 3uTools mới nhất về máy tính. Có thể truy cập vào đây để tải.

Bước 2: Sau khi đã tải thành công bạn mở ứng dụng lên và chọn mục “Flash & JB”.

Bước 3: Trong mục Flash & JB này, bạn sẽ thấy các bản Firmware mà Apple chưa khóa kích hoạt và bấm “Download”. Trường hợp đã tải firmware trước đó thì hãy bấm chọn “Import”.

Bước 4: Chọn phiên bản đã tải hoặc import lúc nãy để mở lên.

Bước 5: Ở bước này sẽ có 2 sự lựa chọn “Retain User ’ s Data While Flashing” và “Flash”.

Bấm vào “Retain User ’ s Data While Flashing “> >” Flash “nếu bạn cần khôi phục và lưu giữ lại tất cả dữ liệu của mình. Nếu bạn cần restore hãy chọn mục Flash và chờ 3uTools tiến hành.

Bước 6: Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thấy thời gian restore qua phần trăm (%) . Bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi có màn hình hiển thị 100% là được.

5/ Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Cách tiếp theo bạn có thể lựa chọn đó là cài Face ID hoặc Touch ID. Nhưng cách này chỉ có thể dùng được khi bạn có cài Face ID hoặc Touch ID trước đó. Đồng thời cũng tuỳ thuộc theo các dòng iPhone để bạn chọn Touch ID hay Face ID.

Touch ID chỉ có trên iPhone 5s – iPhone 8

Face ID sẽ có trên iPhone X trở đi nếu không có tính năng Touch ID.

Hy vọng những cách kiểm tra iPhone bị tắt trên sẽ có ích với bạn. Nếu không tự tin sử dụng ở nhà thì có thể mang máy ra những cửa hàng uy tín để được giúp đỡ bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *