3 cách reset iPhone nhanh chóng nhất

Hiện nay, iPhone cũ là một dòng sản phẩm công nghệ được rất nhiều iFan tin tưởng và đặt mua không thua kém gì những thiết bị mới. Khi mua dòng sản phẩm này về, trước hết chúng ta sẽ cần khôi phục cài đặt gốc để giúp máy quay về tình trạng cũ. Hãy cùng IONE VN bỏ túi 3 cách reset iPhone rất dễ bên dưới.

1. Reset iPhone là gì?

Thông thường, nếu điện thoại iPhone của bạn đã tải rất nhiều ứng dụng trên Appstore và hay lưu chúng ở bên ngoài thì bộ nhớ của máy sẽ bị đầy lên dẫn đến việc hiệu suất hoạt động bị suy giảm. Vì thế, nếu dùng smartphone lâu năm thì chắc chắn nhiều người sẽ rất bực mình khi thiết bị liên tục báo lỗi hoặc hiện tượng giật, lag thường xuyên.

 

 

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

Có thể một vài trong số ứng dụng mà chúng ta đã download về máy đã không được dùng đến và bạn cũng lãng quên luôn việc xoá chúng đi. Do đó, một cách để dọn dẹp chiếc điện thoại này một cách dễ dàng mà không bỏ sót lại bất kì điều gì chính là reset máy iPhone. Toàn bộ các app đã cài đặt trước đó sẽ được xoá đi và smartphone của bạn sẽ được về trang thái ban đầu như khi mới mua. Do đó, chắc chắn là thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng.

2. Vì sao cần reset iPhone?

Để giúp giải đáp câu hỏi trên cho hầu hết các iFan đang thắc mắc, mình sẽ giới thiệu với mọi người một vài ích lợi của thủ thuật này trước khi hướng dẫn cách reset máy iPhone. Trước tiên, thủ thuật này sẽ hỗ trợ dọn dẹp tất cả các phần mềm chiếm rất nhiều bộ nhớ trên điện thoại không cần thiết nữa và giúp cho máy hoạt động nhanh hơn.

Bên cạnh đó, việc phục hồi các cài đặt gốc của điện thoại iPhone cũng là rất hữu ích cho những thiết bị đã qua sử dụng trong một khoảng thời gian quá dài tính từ khi mới mua. Nó sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định và mượt mà hơn cũng như không có vấn đề vặt.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

3. Restore và reset iPhone có gì khác nhau?

Ngoài cụm từ reset iPhone ra thì Restore iPhone cũng là một thuật ngữ không quá lạ lẫm đối với các iFan trung thành của Apple. Tuy nhiên, hiện cũng có một số người nhầm lẫn hai khái niệm trên nên mình sẽ giải thích cụ thể hơn cho mọi người cùng hiểu.

Reset iPhone là một phiên bản cấp thấp hơn của thuật ngữ đưa điện thoại trở về cài đặt ban đầu. Vì thế, mọi người đều có thể tự thực hiện reset iPhone của mình bằng cách truy cập vào phần Cài đặt ở màn hình ngoài. Chúng ta không cần phải kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính hoặc laptop.

Ngược lại, nếu bạn có muốn restore iPhone thì tất nhiên bạn cần phải cần đến sự hỗ trợ của công cụ iTunes. Cụ thể, restore iPhone là một thủ thuật để phục hồi các cài đặt của thiết bị nhằm làm cho điện thoại về đúng trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng.

Ngoài ra, thao tác restore iPhone sẽ không ảnh hưởng trực tiếp vào phần cứng hay linh kiện gì bên trong điện thoại mà chỉ tác động đến phần mềm thiết bị. Sau khi các bạn đã hoàn thành thao tác thì toàn bộ những cài đặt có trên điện thoại sẽ được dọn dẹp sạch sẽ.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

Trong khi reset iPhone thì người dùng có thể có tuỳ lựa chọn để đưa tất cả các cài đặt có trên điện thoại trở về trạng thái cũ như là chỉ ứng dụng, mạng, cài đặt bảo mật và quyền riêng tư hoặc bố cục của man hình chính.

Còn một khi bạn đã quyết định restore iPhone thì điều này đồng nghĩa với việc để smartphone trở về với cài đặt cũ. Sau khi restore điện thoại thì toàn bộ mọi thứ trong cài đặt của iPhone sẽ bị xoá hết, ví dụ như mạng, ứng dụng và thậm chí là cả phần mềm nền.

4. Cách reset iPhone đơn giản nhất cho bạn

Dưới đây chính là cách reset điện thoại iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mọi người chỉ cần làm theo chi tiết các bước hướng dẫn bên dưới:

4.1. Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings)

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

4.2. Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (General)

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

4.3. Bước 3: Chọn mục Đặt lại (ở cuối giao diện)

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

4.4. Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

4.5. Bước 5: Chọn Xóa iPhone

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

5. Cách Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc qua iTunes trên máy tính

Ngoài mẹo hay bên trên thì các bạn cũng có thể áp dụng cách reset lại iPhone (khôi phục cài đặt gốc) với phần mềm iTunes trên nền tảng máy tính vô cùng đơn giản. Hãy thử làm theo các hướng dẫn cụ thể bên dưới đây của mình:

5.1. Bước 1: Tải và mở iTunes lên

Nếu không có phần mềm iTunes trên iPhone, các bạn truy cập vào đường link tại đây để tải  về máy tínhChạy iTunes đã cài đặt xong đi.

5.2. Bước 2: Liên kết iPhone với máy tính thông qua các sạc của điện thoại

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

5.3. Bước 3: Click chuột vào phím Restore iPhone là đã hoàn tất.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6. Chọn lại nhà cung cấp thiết bị iOS để Reset iPhone

Một cách reset iPhone khác nữa mà các bạn nên biết đó là tìm lại nhà cung cấp trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Dưới đây sẽ là một số cách làm khác cho bạn:

6.1. Bước 1: Liên kết điện thoại với nguồn điện và vào mạng WiFi

Cắm điện thoại iPhone của bạn vào ổ điện có kết nối với mạng WiFi. Lúc này, các bạn sẽ tiến hành đưa bản sao lưu lên iCloud và phục hồi cài đặt gốc trên iPhone. Toàn bộ 2 công đoạn trên sẽ ngốn pin iPhone. Chúng ta cần chú ý điều này vì khi đang phục hồi cài đặt gốc thì tỉ lệ rủi ro xảy ra là cực cao. Bên cạnh đó, việc kết nối mạng WiFi sẽ giúp cho bạn sao lưu tập tin thành công mà không phải sử dụng tới dữ liệu di động.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.2. Bước 2: Khôi phục cài đặt gốc và khôi phục dữ liệu sao lưu iCloud

Truy cập vào mục Cài đặt> Tiến hành sao lưu và thiết lập lại điện thoại di động. Khi đã hoàn tất bước trên, người sử dụng sẽ khôi phục được dữ liệu từ bản sao lưu iCloud.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.3. Bước 3: Đặt lại dữ liệu

Nhấn chuột vào iCloud. Ở bước này, mọi người nên nhớ là hãy sao lưu của mình trên iCloud trước khi đặt lại. Nó sẽ giúp việc phục hồi dữ liệu của chính bạn sau khi đặt lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.4. Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Tiếp theo, người sử dụng đăng nhập lại vào Apple ID sau khi đã đặt mật khẩu xong. Các bạn sẽ được quyền tải xuống bản sao lưu iCloud của mình trên iPhone đã đặt lại. Nếu như iPhone đang có tài khoản Apple ID khác đăng nhập, bạn cũng bấm vào iCloud và lựa chọn Đăng xuất. Tiếp đó, bạn đăng nhập bằng đúng Apple ID của mình.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.5. Bước 5: Vào cài đặt Sao lưu iCloud

Kế tiếp, tại giao diện của mục iCloud, khi bạn nhấn vào nút Sao lưu. Bạn sẽ được mở giao diện cài đặt Sao lưu iCloud tại đây.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.6. Bước 6: Kích hoạt Sao lưu iCloud

Kích hoạt thanh trượt tại phần Sao lưu iCloud để thực hiện sao lưu.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.7. Bước 7: Quá trình Sao lưu iCloud

Chọn nút Sao lưu ngay khi quá trình vừa được thực hiện. Tốc độ sẽ tuỳ thuộc vào dung lượng mạng internet của bạn. Tiến trình sao lưu sẽ được hiển thị ở phía dưới phần Sao lưu ngay giúp người sử dụng dễ dàng quan sát. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc trên iTunes thành công, các bạn sẽ khôi phục lại bản sao lưu này. Bước này sẽ xoá tất cả mọi thứ có trên thiết bị bạn.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

Mọi người nên biết rằng những nội dung có từ iTunes đặc biệt là video và hình ảnh sẽ không được sao lưu mà bạn phải khôi phục tất cả ngay sau khi cài đặt máy. Bên cạnh đó, những nội dung nào bạn đã mua trước đây từ App Store hay iTunes Store hoàn toàn sẽ được tải về một cách tự động.

6.8. Bước 8: Thiết lập lại trong menu chung

Quay trở lại vào giao diện Settings> Chạm vào General. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, người sử dụng đã có thể thiết lập trở lại ở menu chính.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.9. Bước 9: Cuộn xuống dưới và nhấn Reset

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

6.10. Bước 10: Hoàn thành quá trình reset iPhone

Nhấn vào mục Huỷ toàn bộ dữ liệu và cài đặt> Nhập mã xác thực theo hướng dẫn để hoàn tất bước cuối cùng. Toàn bộ mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xoá bỏ hết. Tuy nhiên, dữ liệu bạn sẽ được khôi phục thông qua bản sao lưu trên iCloud cá nhân.

Tiếp đó, bạn đợi thêm một chút cho máy khởi động trở lại. Ngay lúc ấy, điện thoại sẽ bắt đầu restart và bắt đầu cài đặt trở lại. Công đoạn này có thể kéo dài khoảng 20 phút hoặc là lâu hơn nữa. Bên dưới logo Apple sẽ hiện ra một thanh tiến trình giúp cho bạn truy cập nhanh hơn nữa.

Sau khi máy đã khởi động lại thành công, người sử dụng sẽ bắt đầu cài đặt lại iPhone như mới. Các bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Apple ID> Thiết lập trở lại các cài đặt về kết nối và vị trí trên iPhone.

 

7. Reset iPhone máy sẽ như thế nào?

Thiết bị sẽ cần một khoảng thời gian nhất định khi tiến hành việc khôi phục về cài đặt cũ. Nếu như điện thoại của bạn đang chứa nhiều ứng dụng và những tập tin nặng nề thì tất nhiên là việc reset iPhone sẽ mất nhiều thời gian hơn và ngược lại.

iPhone sẽ nhanh chóng được đưa lại về tình trạng mới như ban đầu sau khi bạn đã khôi phục cài đặt điện thoại thành công. Do đó, tiếp theo thì chúng ta cần thiết kế lại thiết bị từ đầu như khi mới mua. Một số công đoạn đơn giản khác mà bạn có thể làm là: kết nối với mạng WiFi, đăng ký lại bằng tài khoản iCloud, download những app cần thiết, cân chỉnh lại đồng hồ theo vị trí, hình nền và thời gian, . ..

Việc reset iPhone là một công đoạn rất mất thời gian và việc cài đặt lại điện thoại cũng tương đối khó khăn. Do đó, người sử dụng nên tốt nhất là sao lưu dữ liệu iCloud trước khi khôi phục cài đặt gốc nhằm giữ lại các thông tin cá nhân của mình, ví dụ như Hình ảnh, Ghi chú, . ..

Đôi khi điện thoại cũng sẽ gặp vấn đề như mất luôn chức năng bảo mật vân tay Touch ID nếu bạn reset iPhone quá nhiều lần. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ gặp tình trạng máy chóng nóng lên, . .. Vì vậy, người sử dụng cần cân nhắc kỹ lưỡng mỗi khi quyết định reset chiếc điện thoại của mình.

Hơn thế nữa, nếu bạn có đủ thời gian thì mọi người cũng nên đem iPhone vào những cơ sở bảo hành và sửa chữa uy tín để được cài đặt lại một cách oàn toàn nhất.

 

8. Các tính năng Đặt lại máy của iPhone

Bên cạnh tuỳ chọn Tắt iPhone mà mình đã chỉ dẫn mọi người theo cách 1 của thủ thuật reset iPhone ở bên trên, người dùng cũng có thể lựa chọn một cài đặt thích hợp khác với nhu cầu của riêng mình trong phần Đặt lại trên điện thoại như bên dưới:

  • Đặt lại mọi cài đặt: Tất cả các thiết lập của phần cài đặt do bạn làm trên iPhone từ trước tới giờ sẽ được xoá bỏ hết. Các dữ liệu bên trong của iPhone sẽ không bị thay đổi hoặc xoá đi nếu bạn lựa chọn cách cài đặt lại.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Đây là một phương pháp rất tốt cho những bạn đang gặp phải tình trạng iPhone sóng yếu hoặc thường xuyên bị nghẽn mạng do sự cố mạng (tắt hẳn thanh tín hiệu và màn hình hiển thị không có kết nối) .
  • Đặt lại giao diện mạng: Đôi lúc có thể bạn đang dùng bàn phím nhưng không may nhấn nhầm vào một khu vực nào đấy làm máy bị lỗi. Giải pháp này sẽ hỗ trợ để người dùng nhanh chóng lấy máy về cài đặt lúc đầu và hoạt động trở lại.
  • Đặt lại bố cục màn hình chính: Trong khi sử dụng iPhone, có lẽ đa phần ai cũng tải về các ứng dụng mình thích rồi gom những app này vào trong một thư mục lớn. Vì vậy, màn hình sẽ chứa rất nhiều icon của app và thư mục trên iPhone làm cho việc tạo ra chúng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, đây là phương pháp có thể giúp đỡ các iFan khôi phục màn hình chính iPhone về tình trạng lúc ban đầu như hồi mới mua.
  • Đặt lại mật khẩu và quyền riêng tư: Mỗi khi bạn có ý định đăng nhập vào bất cứ một ứng dụng nào đang cài đặt trên điện thoại iPhone thì màn hình của smartphone sẽ hiện một thông báo đề nghị người dùng được phép truy cập tài khoản của mình gọi là phần riêng tư. Nếu không may mọi người đã nhỡ tay bấm đồng ý rất nhiều lần trước đấy thì đây là một giải pháp hữu hiệu để cho các bạn được đặt lại cài đặt trở về lúc ban đầu.

Chỉ dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone một cách đơn giản

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết 3 cách reset iPhone và phục hồi cài đặt gốc iPhone đơn giản của mình ở trên đã phần nào giúp đỡ mọi người dễ dàng để cho máy chạy nhanh hơn cũng như làm lại sạch sẽ những thiết bị không còn dùng được nhiều như khi mới mua. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *