Logo iOnevn noel
Tin tứcTin tức

Mẹo hay khi sử dụng iPhone X

iPhone X được thiết kế mới cả về kiểu dáng và tính năng nên sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới.

Do iPhone X không có nút home vật lý nên Apple đã tạo thêm một số thao tác điều khiển trên iOS11. Cụ thể:

Quay về màn hình chính: Khi bạn đang trong ứng dụng, chỉ cần vuốt từ mép dưới màn hình lên rồi thả ngón tay ra sẽ quay về màn hình chính.

Kích hoạt Siri: Giữ phím bên cạnh phải iPhone trong vài giây, trợ lý ảo Siri sẽ được kích hoạt.

Meo hay cho iPhone X hinh anh 2
Kích hoạt Siri bằng thao tác bấm.

Mở Trung tâm Kiểm soát (Control Center) và Trung tâm Thông báo (Notification Center): Vuốt từ mép trên màn hình (bên trái “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung Tâm Thông báo. Vuốt từ mép trên màn hình (bên phải “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung tâm Kiểm soát.

Mẹo cho Face ID

Do Face ID là tính năng quét nhận dạng khuôn mặt mới lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone, một số hướng dẫn sau sẽ rất có ích cho người dùng.

Thiết lập ứng dụng liên kết với Face ID: Trường hợp bạn không muốn tất cả ứng dụng đều liên kết với Face ID, hãy vào Cài đặt (Settings) > Face ID & Mật mã. Bạn sẽ thấy tùy chọn Face ID được sử dụng cho những ứng dụng cụ thể nào.

Tắt tính năng cảnh báo chú ý: Mặc định, Face ID có cơ chế theo dõi xem người dùng có chú ý quan sát vào màn hình hay không trước khi kích hoạt tính năng này. Nếu cảm thấy việc này phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách vào Cài đặt > Face ID & Mật mã rồi tắt trong phần “Yêu cầu chú ý Face ID” (Require attention for Face ID).

Vấn đề khoảng cách: Nên để iPhone X cách mặt 25-50 cm và đảm bảo rằng camera trước có thể nhìn rõ mắt, mũi và miệng của bạn.

Nâng cao tuổi thọ pin

Đây là hướng dẫn trực tiếp từ Apple. Công ty khuyến nghị người dùng nên cập nhật bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho iPhone X, bật tính năng chỉnh sáng tự động (auto-brightness), đồng thời bật Chế độ Nguồn điện Thấp (Low Power Mode) để tối ưu hiệu năng thiết bị.

Meo hay cho iPhone X hinh anh 3
iPhone X có tới hai viên pin.

Một số khuyến nghị giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone X:

Cập nhật bản iOS mới nhất

Dùng ở nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ sử dụng thích hợp nhất của iPhone X là từ 0° đến 35° C; nhiệt độ bảo quản thiết bị: từ -20° đến - 45° C

Bỏ miếng ốp khi sạc pin: Tùy từng chất liệu miếng ốp mà việc sạc pin có thể làm nóng máy. Apple khuyến nghị người dùng nên bỏ miếng ốp bảo vệ iPhone X trước khi sạc pin.

Sạc 50% pin khi bảo quản thiết bị: Khi không sử dụng iPhone X trong thời gian dài, bạn nên sạc 50% pin cho máy, tắt máy để tránh hao pin, và bảo quản máy trong môi trường khô ráo, nhiệt độ mát mẻ không quá 32° C.

Nếu có ý định bảo quản máy quá sáu tháng, bạn hãy sạc pin 50% cứ mỗi sáu tháng. Khi dùng lại thiết bị, hãy sạc pin bằng sạc gốc khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

tag-iconGửi bình luận

Gửi Làm lại

 
CÔNG TY TNHH CHIẾN HẠNH
phone-address
Địa chỉ 1: Số 52 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội  (Showroom - Service)
Tel: Kinh doanh: (+84-4) 62928888, 63278888, 66528888, 66535678, 63278888

Kỹ Thuật: (+84-4) 60278888

Kỹ Thuật : (+84-4) 22409095